Chớ dại mà nấu thịt lợn với thứ này, cẩn thận biến đồ ăn thành 'thuốc độc' lại không hề hay biết

12/10/2018 11:04

Không phải ai cũng biết cách chế biến thịt lợn sao cho bổ dưỡng, ngược lại còn biến nó thành thuốc độc hại chết các dây thần kinh.

Đậu tương:

daioui

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn.

Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho.

Nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.

Cụ thể khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Thịt bò

Theo cuốn Ẩm thực đời nhà Thanh truyền lại thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến trong cùng một món ăn.

Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Gừng sống

thuc-pham-cam-ky-voi-thit-lon1

Theo lương y Bùi Hồng Minh, thịt lợn có tính thủy, gừng sống có tính hỏa, khi ăn vào sẽ xảy ra hiện tượng thủy hỏa tương khắc, sinh chứng phong thấp, có thể xảy ra hiện tượng nổi các nốt đen ở mặt.

Cách chữa: Lấy một nắm lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.

Thịt trâu

Thịt trâu có tính hàn. Khi ăn cùng thịt lợn sẽ sinh tính ngưng trệ sinh chứng Bạch thốn trùng “Sán sơ mít”.

Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Thịt dê

Thịt dê có tính hàn. Khi kết hợp với thịt lợn sẽ sinh khí trệ sinh đờm.

Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Quả mơ

Thịt lợn và mỡ lợn rất kỵ khi ăn cùng quả mơ. Quả mơ tính chua, liễm, thịt mỡ lợn tính ngọt lạnh. Nếu chẳng may ăn phải sẽ sinh ra tả lỵ.

Cách chữa: Lấy quả mơ đất cháy hòa với nước nóng uống sẽ khỏi bệnh.

Rau mùi

232267f492258af7dbebdbd1c7b5e14f20160616122730-1506481574497-33-0-668-1024-crop-1506481584370-6n532ob9eswlvb9vbbiqv999q97umc4llzr77ocj29c

Trong Đông y, rau mùi có tính tân tán, thịt lợn có tính ngưng trệ. Hai thứ xung khắc nhau, khi kết hợp ăn cùng sẽ sinh đau quặn ở xung quanh rốn.

Cách chữa: Lấy gừng gió đun nước uống.

Gỏi cá và dấm thanh

Gỏi cá sinh lãnh, thịt lợn hàm hàn, dấm thanh chua liễm. Nếu ăn phải 3 thứ liền nhau sẽ sinh ra chứng kiết lỵ hoặc đau bụng hoắc loạn, thượng thổ (mê mỏm), hạ tả (ỉa chảy).

Cách chữa: Lấy cam thảo đun uống nước ngay mới khỏi bệnh.

Gỏi cá kiêng ăn với gan lợn

Gỏi cá là thứ sống lạnh. Nếu ăn cùng gan lợn sẽ sinh chứng trường ung.

Cách chữa: Dùng cam thảo sắc uống nóng sẽ khỏi.

Cá diếc kiêng ăn với gan lợn

Cá diếc tính cam ôn, ăn với gan lợn, thịt gà sinh chứng mụn nhọt và trường ung.

Cách chữa: Nấu nước lá dâu uống.

Những lưu ý khi sử dụng và ăn thịt lợn

6-thu-cam-ky-an-chung-voi-thit-heo

– Khi mua thịt lợn, mẹ nội trợ cần chú ý tránh mua phải lợn gạo vì thường có chứa nhiều sán, vô tình chui vào cơ thể khi chúng ta ăn thịt.

– Chọn thịt lợn săn chắc, không nhũn nhão, đặc biệt không cần phải phân vân với những loại thịt lợn chảy nước. Sử dụng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy thịt để lại vết lõm nhưng không có dấu vết gì lạ khi nhấc ngón tay ra thì đó là thịt lợn ngon.

– Không nên ăn quá nhiều thịt lợn. Đặc biệt những đối tượng bị cao huyết áp, mỡ máu vì thịt lợn là loại thịt có lượng mỡ động vật cao.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Người phụ nữ đánh giúp việc 60 tuổi, danh tính của chị ta càng gây tranh cãi gay gắt