Chồng bán con gái trả nợ, vợ tha phương 30 năm tìm kiếm và cuộc đoàn tụ đầy nước mắt

06/11/2017 19:27

Sau 30 năm, trải qua bao đắng cay, tủi nhục, cuối cùng bà Xiong Fengla và con gái Jin Sirong cũng được đoàn tụ. Cuộc gặp gỡ đầy nước mắt khiến ai cũng phải nghẹn ngào.

Jin Sirong, là con gái một gia đình nghèo ở ngôi làng xa xôi, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc, Trung Quốc. Năm chị Jin Sirong chưa được 10 tuổi, gia đình vô cùng khó khăn. Bà Xiong không sinh được con trai khiến chồng sinh ra chán nản, cay cú, lao vào cờ bạc, rượu chè, nợ nần chồng chất.

chong ban con gai tra no, vo tha phuong 30 nam tim kiem va cuoc doan tu day nuoc mat - 1

Sau 30 năm, trải qua bao đắng cay, tủi nhục, cuối cùng bà Xiong Fengla và con gái
Jin Sirong cũng được đoàn tụ. Cuộc gặp gỡ đầy nước mắt này khiến ai cũng phải
nghẹn ngào xúc động.

Ngày mùa năm ấy, do thất thu, tiền nợ ngập đầu, khi bị chủ nợ tới đòi, không có gì để trả, bố chị Jin Sirong đã quyết định… bán luôn con gái để gạt nợ. Người cha vô lương tâm này nghĩ rằng “con gái là con người ta”, đằng nào sau này cũng phải gả bán nên giờ… bán luôn để có tiền trả nợ.

Bất chấp sự can ngăn và cầu xin từ phía vợ con, người cha đó vẫn quyết tâm đẩy con ra khỏi nhà. Bà Xiong oán trách chồng đã làm điều thất đức nên bị cả nhà chồng đánh đuổi. Sau khi rời khỏi nhà, một thân một mình, bà đi khắp nơi tìm con gái mất tích.

chong ban con gai tra no, vo tha phuong 30 nam tim kiem va cuoc doan tu day nuoc mat - 2

30 năm rong ruổi tìm con gái, bà Xiong may mắn có được người đồng hành
là ông Chen Laigua - một người vô gia cư hiểu và thông cảm
với nỗi đau của bà

Bà Xiong lần theo nơi ở của những người mua con gái mình. Cứ thế, bà đi tới các nơi theo lời mách bảo. Tuy nhiên, bà không có giấy tờ tùy thân lại chẳng có lấy một tấm ảnh của con gái để đi tìm, giữa cái thành phố cả triệu dân này, việc tìm con khó như tìm kim đáy biển.

Bà Xiong đã quyết định trụ lại thành phố Hà Nam để có cơ hội tìm con gái. Cũng tại thành phố này, bà đã gặp ông Chen Laigua, một người đàn ông vô gia cư. Ông hết lòng yêu thương và cảm thông với hoàn cảnh của bà. Họ bên nhau, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và không nguôi dự định tìm con gái cho bà Xiong.

chong ban con gai tra no, vo tha phuong 30 nam tim kiem va cuoc doan tu day nuoc mat - 3

Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, bà Xiong đã có cơ hội gặp lại đứa con gái tội nghiệp
sau 30 năm xa cách

Tháng 6 vừa qua, trong một lần đi nhặt ve chai gần đường tàu, bà Xiong bị tai nạn. Cảnh sát đã điều tra thông tin về bà Xiong. Ông Chen Laigua đã nhân đó mà kể câu chuyện về cuộc đời bà cho cảnh sát.

chong ban con gai tra no, vo tha phuong 30 nam tim kiem va cuoc doan tu day nuoc mat - 4

Hai mẹ con mừng mừng tủi tủi khi gặp nhau

Quá cảm động trước sự kiên cường của người mẹ mất con, cảnh sát đã giúp bà Xiong tìm con trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau 5 tháng kiên trì chờ đợi, cuối cùng cũng có một cuộc điện thoại gọi đến để tìm người thân.

chong ban con gai tra no, vo tha phuong 30 nam tim kiem va cuoc doan tu day nuoc mat - 5

Tình mẫu tử thiêng liêng khiến bất cứ ai cũng phải xúc động

Cảnh sát đã hỗ trợ hai mẹ con nói chuyện qua điện thoại. Ngay sau khi nhìn thấy gương mặt con gái, bà Xiong đã nhận ra đó chính xác là đứa con thất lạc 30 năm của mình. Hai mẹ con bật khóc trong nước mắt.

Cuối cùng, sau 30 năm xa cách, chiều ngày 4/11 vừa qua, mẹ con bà Xiong đã đoàn tụ với con gái. Giọt nước mắt của ngày gặp gỡ khiến bất cứ ai cũng phải nghẹn ngào.

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Liên tục bị mỉa mai chuyện lấy chồng bằng tuổi cháu, cô dâu 61 tuổi: 'Tôi chẳng quan tâm vì họ không cùng đẳng cấp'