Chồng ngoại tình, thay vì khóc lóc đau khổ hãy làm cho chồng tâm phục mà về bên vợ

20/03/2017 14:30

Đánh ghen, rằn mặt tình địch, làm mất danh dự chồng hay nằm khóc lóc than vãn cũng không giải quyết được vấn đề, thậm chí càng làm cho cuộc hôn nhân của bạn.

Ảnh minh họa

Bình tĩnh

Biết rằng khi phát hiện chồng ngoại tình ai cũng sẽ bàng hoàng, và cảm xúc của bản thân sẽ là khó kiểm soát nhất. Song nếu làm toáng lên chỉ làm cho mọi chuyện thêm rối bời. Việc giữ cho mình bình tĩnh vào thời điểm này rất quan trọng vì khi bình tĩnh mọi chuyện sẽ từ từ được tháo gỡ. Lúc nóng giận không kiềm chế được bản thân, người phụ nữ rất dễ suy nghĩ tiêu cực và có những hành động sai trái khiến lỗi lầm lại thuộc về mình. Bạn nên chờ đến lúc ổn định được tinh thần sau đó mới biết được bước tiếp theo mình phải làm gì.

Không cố kìm nén đau khổ, nếu muốn hãy khóc thật to

Còn gì đau khổ hơn khi biết người chồng mà mình thương yêu nhất lại phản bội mình, để tay trong tay với người phụ nữ khác. Có lẽ nỗi đau ấy không gì có thể nói hết được. Vậy nên nếu khóc có thể giúp bạn vơi đi nỗi buồn thì bạn nên tìm một nơi nào đó chỉ riêng bạn rồi khóc thoải mái. Việc kìm nén nỗi đau và nước mắt vào lòng sẽ khiến tâm trạng của người phụ nữ ngày càng tồi tệ hơn.

Bình tĩnh xác thực lại vấn đề

Mọi chuyện đều phải bình tĩnh xem xét thực hư ra sao. Bởi đôi khi có những điều mắt thấy tai nghe chưa hẳn là sự thật, người phụ nữ thông minh sẽ dần dần tìm ra được các manh mối, làm rõ ràng tất cả các nghi vấn mà bạn đang có. Người phụ nữ nên nhớ phải thận trọng giữ bí mật về chuyện này. Khi đã xác thực tất cả mọi thông tin, bạn biết chắc chắn được rằng chồng mình có phải ngoại tình hay không? Nếu đúng chính xác là anh ta đang phản bội bạn thì lúc này bạn cũng đã có đầy đủ chứng cứ “chỉ thẳng” mặt anh ta được rồi.

Không đay nghiến chồng

Nhiều phụ nữ khi biết chồng ngoại tình không thể giữ được bình tĩnh nên đã có những lời nói, hành động khiếm nhã khiến cả hai vợ chồng đều rơi vào tình cảnh đáng xấu hổ. Phụ nữ nên nhớ, dù lỗi hoàn toàn thuộc về chồng thì đây vẫn là cách hành xử cực kỳ tồi tệ và sai lầm. Nó khiến vết nứt tình cảm vợ chồng ngày càng lớn, có khi lại là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân một cách nhanh chóng.

Tuyệt đối không không đánh ghen

Ai cũng ghen, cũng đau đớn khi bị kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc mình đang có. Nhưng nếu vì thế mà bạn tìm kẻ thứ 3 kia để đánh ghen thì không nên chút nào. Nếu làm như vậy, bạn vừa làm mất hình ảnh của mình, lại vừa làm chồng có suy nghĩ sai về bạn. Nghĩ bạn quá đáng vậy nên anh ta đi ngoại tình là đúng. Thậm chí anh ta còn quay ra thương xót cô bồ kia. Như vậy, chẳng phải bạn đang làm việc không nên.

Hẹn riêng nói chuyện với người thứ 3

Hãy hẹn gặp kẻ thứ 3 đang hòng cướp mất hạnh phúc gia đình bạn, đánh giá tình hình để xem cô ta có gì nổi bật, có gì hơn và kém bạn. Hãy nhìn nhận một cách khách quan vì các cụ đã nói "biết mình biết ta trăm trận trăm thắng" mà.   Hãy chọn địa điểm, chăm chút đến ăn mặc, lời ăn tiếng nói lịch sự vì bạn đang là kẻ mạnh. Bắt đầu cuộc đàm phán thẳng thắn, tạo áp lực lên người kia, để họ nhận ra đang là kẻ phá hoại gia đình người khác.

Tìm một người thực sự có thể tin tưởng để tâm sự

Trước nỗi đau xé lòng, bạn không nên để ‘gặm nhấm’ một mình. Tốt nhất bạn nên tìm một người mà bạn có thể tin tưởng nhất để có thể tâm sự, trút hết nỗi lòng của mình. Phụ nữ sẽ cảm thấy nhẹ nhỏm hơn khi có người đồng cảm, qua cách này bạn có thể nhận được những lời khuyên tốt từ người ngoài cuộc.

Chăm sóc bản thân

Đừng bao giờ để cho bản thân suy sụp, mất hết lý trí tinh thần vì chuyện ngoại tình của chồng. bạn càng đau, càng phải tỉnh táo để giữ tổ ấm vốn thuộc về mình. Việc chăm sóc bản thân giúp người phụ nữ sớm lấy lại tinh thần. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa cũng phải thật xinh đẹp

Bình tâm phân tích sự việc, xem lỗi này thuộc về ai?

Lỗi lầm có thể đến từ người chồng, từ chính người phụ nữ hay thuộc về cả hai. Lúc này bạn nên nhìn nhận lại vấn đề này một cách khách quan nhất. Việc xác định lỗi lầm sẽ giúp bạn có được suy nghĩ đúng đắn về việc ngoại tình của chồng và có nên chấp nhận tha thứ hay không.

Chon thời điểm thích hợp để 2 vợ chồng ngồi lại với nhau đưa ra quyết định cuối cùng.

Dù có tức giận, đau đớn đến mức nào, bạn cũng phải lấy hết hết can đảm để đối mặt với sự thật, đối mặt với người chồng đang “ lầm lỗi” của mình. Vậy nên, khi đã có đầy đủ bằng chứng về việc ngoại tình của chồng, bạn nên sắp xếp một cuộc gặp gỡ nghiêm túc giữa hai người để nói rõ ràng với nhau những điều này. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thái độ khác nhau khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

 
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khoảnh khắc cầu vượt 950 tấn đổ sập giết 6 người ở Mỹ