Cinque Terre - khu vực xinh đẹp ở nước Ý

09/01/2017 09:29

Terre Cinque gọi là năm vùng đất, có một phần gồ ghề của bờ biển Riviera của Ý.

Nằm trong vùng Liguria của nước Ý quyến rũ về phía tây của thành phố La Spezia. "Năm vùng đất" ở đây chính là bao gồm năm ngôi làng đầy mê hoặc: Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore.

Người dân trồng nho làm rượu, câu cá... nhưng du lịch là nguồn thu nhập chính khi Cinque Terre có một vị thế quan trọng trên bản đồ du lịch thế giới. Trong đó, hai trong năm ngôi làng ở Cinque Terre là những làng đẹp nhất nước Ý.

Cinque Terre là kết quả hàng ngàn năm vất vả của người nông dân đã cố gắng biến những vách núi dốc đứng ven biển thành những ruộng bậc thang trồng nho và xây nên những ngôi nhà nhỏ rực rỡ sắc màu.

Những ngôi nhà được xây lõm vào các vách đá, một phần mặt tiền nhà bằng đá chìm trong làn nước biển xanh ngọc là hình ảnh đặc trưng của Cinque Terre. Một con dốc để dân làng neo thuyền là nơi du khách tìm đến để có những bức ảnh gợi nhớ về những ngôi làng chài xây dựng từ thời Trung cổ của nước Ý.

Sự cân bằng giữa các yếu tố thiên nhiên với những tác động của con người đã tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo và độc nhất cho Cinque Terre. Nơi đây có những ngôi làng nhỏ xứng đáng vào danh sách di sản thế giới của UNESCO và điểm đáng trân trọng đó chính là ý thức, trách nhiệm và cả niềm tự hào của chính cộng đồng nơi đây.

Trong nhiều thế kỷ, con người nơi đây đã xây dựng những bậc thang dốc lên các vách đá mà nhìn ra biển. Một phần của sự quyến rũ của nó là không có thể nhìn thấy sự phát triển "hiện đại".

Tản bộ trên những con đường hẹp như mê cung trong làng, ngắm những ngôi nhà có tháp nhọn đa sắc là trải nghiệm không thể nào quên với bất cứ ai đến đây. Đêm xuống, nơi đây trở nên thơ mộng hơn trong ánh sáng lấp lóa từ những mặt tiền rực rỡ sắc màu.

Con đường, xe lửa, tàu thuyền kết nối các làng, và những chiếc xe không thể tiếp cận nó từ bên ngoài. Cộng đồng nơi đây qua nhiều năm tháng với nhiều biến động nhưng đã biết giữ gìn, bảo tồn những giá trị bản sắc cho đến ngày nay.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lý do gia đình nạn nhân đề nghị khai quật tử thi nữ kế toán