Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc 'không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm'

01/04/2017 11:34

Ai cũng cho rằng cô gái Nga xinh đẹp này quá dại khờ khi chấp nhận từ bỏ mọi thứ đến với anh chàng thợ mỏ người Trung Quốc.

5 năm trước, với tình cảm sâu đậm dành cho nền văn hóa Trung Hoa đầy màu sắc, cô gái Nga xinh đẹp Sophia - khi ấy mới 17 tuổi - đã một thân một mình đến thành phố Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc để theo học ngành ngôn ngữ tại một ngôi trường Đại học trong vùng.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 1.

Qua một thời gian dài sinh sống và học tập tại Trung Quốc, Sophia ngày càng yêu thích cuộc sống cũng như con người nơi đây. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Đại học, cô không vội về nước mà quyết định lưu lại mảnh đất Hắc Hà, đồng thời xin được việc làm trong một công ty thương mại tại địa phương.

Cuộc sống của Sophia cứ thế yên bình trôi đi. Cô kết giao với rất nhiều người bạn mới, tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị về những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Vào khoảng giữa năm 2016, thông qua một người bạn, chàng trai Trần Cảnh Dương - khi ấy 27 tuổi và đang làm việc tại một mỏ than ở vùng Tam Giác Vàng, gần thành phố Hắc Hà - đã xin được số liên lạc và kết bạn với Sophia trên mạng xã hội.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 2.

Sau phút đầu bỡ ngỡ, cả hai nhanh chóng tìm ra chủ đề chung và vô cùng hào hứng khi được nói chuyện với đối phương. Chẳng biết tự bao giờ, họ đã duy trì thói quen cùng nhau tâm sự, cười đùa vui vẻ mỗi ngày và tình cảm giữa hai người cũng dần lớn theo những dòng tin nhắn hiển thị đều đặn trên màn hình.

Bởi sống ở khu vực ngoại ô, anh Trần Cảnh Dương không có cơ hội gặp gỡ cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ, thế nên đành phải nhờ vả bạn bè, người thân thay mặt anh mua hoa hồng tặng Sophia mỗi ngày.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 3.

Trải qua một khoảng thời gian dài gặp gỡ trong không gian hư ảo, chỉ biết bày tỏ thương nhớ qua chiếc bàn phím lạnh lẽo, anh Trần Cảnh Dương đã quyết định gặp mặt Sophia. Cuộc hẹn thành công ngoài sự mong đợi của 2 người. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi đã nhận ra họ dường như sinh ra là để dành cho nhau.

1 tuần sau, Sophia xin nghỉ phép để đến mỏ than thăm Trần Cảnh Dương. Chuyến đi này khiến cô gái trẻ càng thêm chắc chắn về cảm xúc của mình. Tiếp đó, Sophia quay lại công ty xin từ chức và toàn tâm toàn ý ở bên cạnh người mình yêu thương.

Nhận thấy Sophia yêu đương mù quáng, cả lãnh đạo lẫn đồng nghiệp của cô đều ra sức khuyên can, họ lo sợ tình cảm của cô cô sẽ bị anh chàng người yêu quen qua mạng kia đem ra đùa bỡn, rồi chẳng mấy chốc cô sẽ bị anh ta bỏ rơi. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Sophia vẫn đi theo tiếng gọi của con tim, cô vẫn quyết tâm chuyển đến mỏ than để được ở gần Trần Cảnh Dương.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 4.

Hơn 2 tháng trời, Sophia phải sống trong căn nhà tồi tàn ở khu mỏ than, phải sử dụng nhà tắm chung, phải "làm bạn" với cóc và chuột mỗi ngày, nhưng vì yêu, cô sẵn sàng vượt qua mọi gian khó. Hồi tưởng lại quá khứ, cô mỉm cười tổng kết đó là khoảng thời gian khốn khổ nhất trong cuộc đời mình, đồng thời cũng là những tháng ngày hạnh phúc ngập tràn mà cả đời này cô sẽ chẳng thể quên được.

Sau nửa năm hẹn hò, Trần Cảnh Dương đã quỳ gối cầu hôn Sophia và nhận được cái gật đầu ưng thuận của cô.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 5.

Ngày 25/3 vừa qua, cặp đôi đã tổ chức hôn lễ giản dị nhưng đầy đủ lễ nghi tại quê hương của Trần Cảnh Dương - ở thành phố Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc - trong niềm vui hân hoan của gia đình 2 bên. Và niềm hạnh phúc của họ càng thêm đong đầy khi cô dâu đã mang thai được 4 tháng.

Ai cũng nghĩ Sophia dại dột khi quyết định kết hôn với một anh chàng công nhân mỏ "nghèo kiết xác, không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm". Thế nhưng, cô gái Nga trẻ tuổi này lại tự tin khẳng định: "Trong tình yêu, người mình yêu mới là thứ quan trọng nhất."

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 6.

Hiện tại, Trần Cảnh Dương đã xin thôi việc ở mỏ than. Tháng 4 tới, cặp đôi sẽ trở về quê hương của Sophia để tổ chức hôn lễ chính thức. Họ cũng dự định sẽ lập nghiệp tại Nga và sống xen kẽ ở cả 2 đất nước.

Có lẽ cuộc sống tương lai của họ sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng cũng có hề gì, vì họ luôn vững tin với tình yêu của mình và luôn có người mình yêu thương ở bên cạnh đấy thôi.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 7.
Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 8.

Trần Cảnh Dương và Sophia hạnh phúc rạng ngời trong đám cưới giản dị được tổ chức tại Trung Quốc.

Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 9.
Cô gái Nga xinh đẹp và chuyện tình cổ tích bên chàng trai Trung Quốc không nhà, không xe, không tiền tiết kiệm - Ảnh 10.

Cặp đôi chụp ảnh cùng bố mẹ cô dâu trong đám cưới.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Công ty Shynh Beauty khai trương trụ sở chính với quy mô lớn