Cô gái trẻ xinh đẹp suýt chết vì dùng thứ quen thuộc với mọi phụ nữ

05/12/2018 17:42

Một cô gái trẻ đã bị nhiễm độc sau khi chuyển sang dùng băng vệ sinh hữu cơ.

Kristina Makris (33 tuổi) thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội và nhập viện trong tình trạng nôn mửa không ngừng. Cô được tiêm kháng sinh và phải mất 2 tháng trời trong bệnh viện mới có thể hồi phục.

Kristina được cho là đã dị ứng với băng vệ sinh (BVS) hữu cơ, một loại khác so với những loại cô thường dùng. BVS này là sản phẩm được làm từ 100% bông hữu cơ nguyên chất.

Vì lo lắng cho sức khỏe nên Kristina quyết định chuyển sang thử dùng BVS hữu cơ. Thế nhưng sau 1 tuần, gần kết thúc kỳ kinh nguyệt, cô cảm thấy buồn nôn và phát hiện có một cục u sưng trên háng. Lúc này cô chỉ nghĩ rằng có lẽ là do chấn thương trong phòng tập gym.

Cô gái trẻ xinh đẹp suýt chết vì dùng thứ quen thuộc với mọi phụ nữ - 1

“Tôi nghĩ đó có thể là do tôi tập luyện sai cách, nhưng rõ ràng cơ thể đang cố gắng nói rằng tôi đang bị nhiễm trùng. Đột nhiên, vào buổi sáng hôm ấy, tôi cảm thấy đầu đau như búa bổ, cảm tưởng như đã có chiếc xe tải tông vào. Thật kinh khủng”, Kristina nói.

Mẹ của Kristina là bà Makris nói rằng cô chỉ bị nhiễm virus cúm và sẽ ổn trong vài ngày. Tuy nhiên, tình trạng trở nên tồi tệ hơn ngay ngày hôm sau khi bà Makris phát hiện con gái mình liên tục run rẩy, phát ban ngứa cả người và nôn mửa. Ngay lập tức, cô được mẹ đưa đến bệnh viện.

Sau khi được dùng thuốc huyết áp và kháng sinh tại bệnh viện, Kristina vẫn cảm thấy không đỡ hơn chút nào.

Khoảng 1 giờ sáng hôm sau, Kristina đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt khi phát ban trên chân của cô đang lan nhanh, huyết áp giảm, nhiệt cộ cơ thể thay đổi liên tục.

Cô gái trẻ xinh đẹp suýt chết vì dùng thứ quen thuộc với mọi phụ nữ - 2

“Vào thời điểm tôi ở ICU, họ nói với tôi rằng chỉ có 45 phút để đưa ra quyết định có phẫu thuật hay không. Tình hình lúc đó rất cấp thiết, tôi đã rất bối rối không biết nói gì và tại sao phải cần phẫu thuật, cho đến khi tôi được biết rằng cần phải phẫu thuật ngay lập tức hoặc là sẽ mất chân trái vĩnh viễn”.

Kristina đã đồng ý phẫu thuật, trình trạng nhiễm trùng ở chân đang gây ra nhiễm trùng huyết.

"Họ nói với tôi rằng việc phát ban trên đùi bị nhiễm trùng và tôi đã bị nhiễm độc", Kristina nói.

Kristina được chẩn đoán là mắc TTS, một căn bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tiết ra độc tố xâm nhập vào cơ thể. Vi khuẩn này sẽ dẫn đến nhiễm trùng huyết. Cô được yêu cầu phải nói ra tất cả thứ bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra việc nhiễm trùng này. Lúc này cô nhận ra rằng tất cả là do BVS hữu cơ mà cô đang sử dụng.

Dạng BVS mà tôi sử dụng là tampon hữu cơ, nó khá cứng và khô ráo nên vô tình tôi đã làm xướt bức tường bên trong âm đạo của mình, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng”, Kristina nói thêm.

Cô gái trẻ xinh đẹp suýt chết vì dùng thứ quen thuộc với mọi phụ nữ - 3

Emma Soos một y tá của phòng khám sức khỏ phụ nữ đã nói:

“Lý do khiến phụ nữ bị nhiễm độc cũng do việc sử dụng băng vệ sinh quá lâu mà không thay. Hữu cơ hay không đều có những rủi ro như nhau. Nếu đột ngột thay đổi hiệu BVS bạn thường sử dụng bằng loại mới, nó có thể gây ra những phản ứng nếu như bạn dị ứng với 1 số thứ có trong BVS mới này”.

Sau khi Kristina xuất viện, mỗi ngày đều có y tá đến thay băng và vệ sinh vết thương sạch sẽ. Cô cũng được khuyên là không nên sử dụng BVS hữu cơ này nữa.

“Mặc dù tôi đã tuân thủ các quy tắc khi sử dụng BVS, tôi cũng không để BVS quá lâu mà không thay. Qua sự việc này, tôi muốn nói đến tất cả chị em phụ nữ hãy cẩn thận và nâng cao nhận thức hơn khi sử dụng BSV”, Kristina chia sẻ.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cát Tường bật khóc tiết lộ bị đuổi khỏi Bạn muốn hẹn hò 'Có nhiều chuyện không ngờ được'