“Cô hồn” trốn nã thoắt ẩn thoắt hiện khắp Sài Gòn

10/07/2015 08:57

Sau khi gây án, kẻ giết người không lẩn trốn vào rừng sâu núi thẳm, mà lại lang thang ở TP.HCM.

Hành tung bí ẩn

Tháng 6/2013, lệnh truy nã cùng hồ sơ đối tượng Ngô Đức Trung (SN 1979, HKTT khu Mả Lạng, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1; tạm trú phường Tân Hưng quận 7) được chuyển về Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP.HCM. Trung bị truy tố vì tội “giết người”.

Trung là đối tượng không nghề nghiệp, sống lang thang. Tuy chưa được xếp vào hạng “giang hồ hảo hán” nhưng cũng thuộc hạng lưu manh, “du thủ du thực”. Năm 2004, đối tượng có tiền án về tội cố ý gây thương tích. Năm 2013, Trung giết người và trốn khỏi địa phương. 

Ra tù vào tội, nên Trung ranh mãnh và luôn biết cách né các nghiệp vụ tầm nã của công an một cách hiệu quả. 
Những người hàng xóm, nơi gia đình đối tượng thuê trọ cho biết, sau khi bỏ trốn, thỉnh thoảng 1- 2 tháng Trung mới tạt về thăm vợ con một lần. Song mỗi lần về, đối tượng chỉ xuất hiện chớp nhoáng và không bao giờ báo trước.

Do “hành tung bất định” cùng “độc chiêu” giấu tung tích khiến việc lần theo dấu vết của tên tội phạm gặp nhiều khó khăn. Trinh sát PC52 đã về tận quê của vợ Trung thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cũng không phát hiện tung tích.

cô hồn trốn nã

Ít ngày sau, trinh sát nhận được nguồn tin, Trung thường liên lạc với đối tượng tên Như chạy xe ba gác ở khu vực phường Tân Hưng, quận 7 để nhờ người này chuyển tiền về cho vợ và mẹ. Khi làm việc với Như, người đàn ông chối bay chối biến, không quen biết và chưa từng liên lạc với Trung. 

PC52 xác định người lái xe này chính là đầu mối để tìm kẻ trốn nã. Chiếc xe ba gác là phương tiện ông này kiếm tiền nuôi sống cả gia đình, song hiện nay loại xe này là phương tiện cấm lưu thông. PC53 phối hợp công an địa phương mời lên phường làm việc, răn đe, khống chế đối tượng Như.

“Cần câu cơm” của gia đình bị đe dọa, người đàn ông này mới khai trước đây Trung thường nhậu với Như. Sau khi Trung gây án lẩn trốn, cả hai không liên lạc với nhau. Tuy nhiên cũng “moi” được một thông tin có giá trị, hiện Trung đang “cặp” với một gái bán bia ôm ở huyện Nhà Bè.

Cảnh sát liên hệ với nhà hàng, được biết nữ nhân viên trên đã nghỉ việc từ năm 2014 đi đâu không rõ. 

“Gà què” ăn quẩn sàn đấu giá

Trinh sát nhận định Trung sống lang thang nay đây mai đó, lại tinh ranh né tránh các nghiệp vụ tầm nã, nhưng nhất định vẫn cần tiền để duy trì cuộc sống. Nếu biết hoạt động của đối tượng, có thể lần ra tung tích? 

Triển khai theo hướng mới, PC52 nhận được nguồn tin, hiện Trung theo đám giang hồ đi “xin đểu” tại các trung tâm đấu giá. Những thương vụ đấu giá thành công, khách hàng có thể kiếm lời rất lớn. Chính vì vậy, đây cũng là môi trường các đối tượng “xin đểu” thường hoạt động. 

Những băng nhóm này sẽ lởn vởn ở các trung tâm đấu giá, khi phát hiện một khách hàng trúng một lô hàng lớn, chúng sẽ canh đến ngày chủ hàng mang tiền đến để nhận hàng để “xin đểu”. 

Ban đầu, là “Bọn em cũng tham gia phiên đấu ngày hôm đó, anh/chị thật may mắn…” và có lời đề nghị cho những “thằng em hẩm hiu” tiền trà nước. 

Mặc dù miệng lưỡi ngọt như mật nhưng kèm theo kiểu giả lả là ánh mắt đầy vẻ đe dọa. 

Người được gợi ý thừa hiểu đây là kiểu “cướp cạn” chứ không phải xin tiền đơn thuần. Song nhiều chủ hàng trúng phi vụ lớn, lại ngại đương đầu với giang hồ nên tặc lưỡi “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, chấp nhận bỏ ra vài triệu, có khi vài chục triệu coi như “thí cô hồn”.  

Nhiều trinh sát được phân công đến các trung tâm đấu giá thuộc địa bàn TP.HCM tìm kiếm đối tượng. Qua rà soát, xác định Trung và đồng bọn thỉnh thoảng đến trung tâm đấu giá thuộc địa bàn quận 4, quận Tân Bình. Khi xem ảnh, một vài bảo vệ của hai trung tâm này đã nhận dạng được Trung. 

Nhận được thông tin ngày 19/3/2015, tại trung tâm đấu giá phường 4 (quận Tân Bình) có đấu giá hàng điện tử, vi tính với số lượng lớn, 3 tổ trinh sát được điều đến phục bắt đối tượng, đóng vai bảo vệ, xe ôm của trung tâm đấu giá.

8h sáng, trinh sát đã phát hiện Trung xuất hiện trà trộn vào đám đông quan sát những khác hàng, gương mặt liên láo, đảo mắt liên hồi. Để tránh làm ảnh hưởng đến phiên đấu giá, hai “bảo vệ” tiến về phía Trung nói nhỏ “Xe anh khóa cổ, anh mở khóa để anh em xếp xe”. 

Mải tập trung “săn mồi” nên nghe thấy bảo vệ khu đấu giá nói vậy, Trung không hề nghi ngờ mà vội vàng theo ra ngoài bãi xe. Vừa ra đến ngoài cửa, chiếc còng số 8 lạnh ngắt đã khóa vào tay.

Kẻ trốn nã khai, vào khoảng đầu năm 2013, cùng hai người đàn ông khác ở cùng khu trọ chơi bài cào ăn tiền.

Trong lúc chơi bài, xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Khoảng vài ngày sau, khi đang cùng bạn bè ngồi nhậu tại phường Tân Hưng, bất ngờ Trung gặp người đàn ông này đi qua nên cầm tuýp sắt đuổi đánh. Nạn nhân bỏ chạy, ngã xuống đường, Trung vung tuýp sắt có đầu nhọn chọc vào bụng khiến nạn nhân tử vong.

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định