Con rể bênh bố vợ chém chết khách mua cá

16/05/2017 10:17

Nghe tin bố vợ bị “quỵt” tiền bán cá, Nguyễn Xuân Đồng nảy ý định đánh người mua dằn mặt. Đồng mang dao chém người mua cá đứt lìa tay, ngã xuống Hồ Tây dẫn đến tử vong.

Con rể bênh bố vợ chém chết khách mua cá

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Ngày 15/5/2017, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử Nguyễn Xuân Đồng và đồng phạm Phùng Hải Quân (SN 1988, ngụ phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) tội giết người.

Trước đó do mâu thuẫn về việc anh Lưu Anh Tuấn hay ra Hồ Tây lấy cá nhưng không trả tiền cho bố vợ Đồng khiến người này bức xúc.

Khoảng 22h45p ngày 11/8/2013, Đồng cùng bạn ăn ốc tại đường Trích Sài, Hồ Tây thì thấy “đối thủ” cùng bạn nhậu ở quán đối diện.

Nảy sinh ý định đánh anh Tuấn dằn mặt nên Đồng gọi điện cho 7 người khác tập kết đi đánh nhau. Khi gặp, Đồng lấy ra 2 thanh đao dài khoảng 1m nói “đi phang thằng già, anh cay nó”.

Đồng và Quân tách mỗi người một xe. Cả nhóm ngụy trang bằng áo khoác tối màu có mũ trùm đầu, khẩu trang và che biển số xe nhằm tránh bị nhận dạng.

Sau đó, Đồng gọi cho bạn thăm dò xem “mục tiêu” còn ở quán ốc nữa không rồi cầm đao đến. Chưa kịp nói gì, Đồng lao vào chém, anh Tuấn giơ tay trái lên đỡ thì bị chém đứt gần lìa cánh tay. Đồng chém tiếp nhát thứ hai trúng bả vai trái làm anh Tuấn ngã xuống Hồ Tây, xong cả nhóm bỏ trốn, mang đao cất giấu tại một cửa hàng cầm đồ.

Năm ngày sau, Đồng và Quân biết tin anh Tuấn bị thương nặng có khả năng tử vong nên rủ nhau bỏ trốn. Phía nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. Cuối năm 2014, tỏng cộng 12 đối tượng liên quan đến vụ án lần lượt lĩnh án về tội “giết người” và “không tố giác tội phạm”. Riêng Đồng tháng 7/2016 mới ra đầu thú. Cuối năm 2016, Quân cũng ra trình diện.

Tại tòa, bị cáo Đồng khai gặp bị hại để “đánh dằn mặt” và thừa nhận việc chém anh Tuấn rơi xuống hồ. Việc bỏ trốn do Đồng sợ bị trả thù, không biết bị truy nã. Quân lý do đau đầu, không tỉnh táo nên xin hoãn phiên tòa.

Có mặt tại tòa, bố vợ Đồng cho biết bị hại đã mấy lần đến chọn cá ngon nhất nhưng không trả tiền. “Bị hại nói mày muốn bán cá ở đây phải cho tao. Số tiền cá chỉ 150-200 ngàn nên tôi không nói cho Đồng biết. Có lẽ cháu nghe hàng xóm kể lại nên bức xúc”, bố vợ Đồng nói.

Gia đình bị hại phản bác cho rằng anh Tuấn là nhân viên công ty cá Hồ Tây nên không có chuyện “quỵt” cá được. Tuy vậy bố bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo: “Con tôi cũng đã chết, hai bị cáo hành động “hơi quá”. Mong tòa giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo còn vợ và con nhỏ”.

Được nói lời sau cùng, hai bị cáo xin lỗi gia đình bị hại. Bị cáo ân hận chỉ vì phút nông nổi mà gây hậu qủa nghiêm trọng. Mong được mức án nhẹ để sớm làm lại cuộc đời”.

Xét thấy hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Đồng mức án chung thân, Phùng Hải Quân 20 năm tù theo tội danh truy tố./.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm