Công an thông tin vụ thầy giáo tát HS chấn thương đầu

19/01/2018 23:14

Công an nghi vấn vết thương trên đầu nam sinh có thể do em này đánh nhau với bạn cùng lớp trước đó.

Liên quan vụ nam sinh lớp 9 Trường THCS Xuân Sơn, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị thầy thể dục tát chấn thương đầu, chiều 19-1, Phó trưởng Công an thị xã Đông Triều thông tin: Sự việc không nghiêm trọng như thông tin trên mạng xã hội và các báo nêu.

Công an thông tin vụ thầy giáo tát HS chấn thương đầu - ảnh 1

Nam sinh lớp 9 đang điều trị tại bệnh viện

Theo vị này, ngay sau khi biết thông tin qua dư luận, tối 18-1 Công an thị xã Đông Triều đã có mặt tại gia đình em học sinh để xác minh sự việc. “Chúng tôi chưa tiếp cận hồ sơ bệnh án của em này nhưng qua xác minh, vết thương của cháu là tụ máu dưới da đầu chứ không phải tụ máu não như thông tin ban đầu”, ông nói.

Cũng theo vị này, xác minh ban đầu xác định trước ngày em học sinh bị thầy thể dục tát, em này có đánh nhau với bạn. “Việc thầy Chức tát cháu Cường là có thật nhưng thương tích cần đánh giá thận trọng. Sáng 8-1, em học sinh này có đánh nhau và bị bạn đánh vào đầu và trong buổi học sáng cùng ngày, em này đã kêu bị đau đầu rồi...”.

Chúng tôi đã liên hệ với mẹ em học sinh, thông tin nội dung xác minh của công an, người mẹ cho biết: “Sáng 8-1, cháu chỉ đùa với bạn cùng lớp, không va đập vào đâu để có thể tụ máu. Ngày mùng 9-1, cháu bị thầy tát và ngã đập đầu vào cửa sổ mới có thể tụ máu”, người mẹ nói và thừa nhận qua thăm khám, em học sinh chỉ bị tụ máu dưới da đầu, não không bị tổn thương.

Công an thông tin vụ thầy giáo tát HS chấn thương đầu - ảnh 2

Giấy chuyển viện của em học sinh với chẩn đoán không tổn thương sọ não

Bà cũng cho hay sau khi chữa trị ở BV Việt Đức và về nhà, ngày 19-1 gia đình đưa em học sinh vào BV Đa khoa Quảng Ninh chữa trị vì em học sinh tiếp tục đau nhức đầu.

Theo giấy chuyển viện, em học sinh bị tụ máu dưới da đầu, não không bị tổn thương.

Trước đó, UBND Athị xã Đông Triều có báo cáo về sự việc trên. Theo đó, trong giờ thể dục ngày 9-1, do thời tiết xấu nên giáo viên Nguyễn Văn Chức (hợp đồng không xác định thời hạn bộ môn thể dục) cho học sinh học trong lớp. Lúc này, học sinh C. phạm lỗi tự ý chuyển đổi chỗ ngồi, gây mất trật tự trong lớp; sau khi nhắc nhở, thầy Chức đã tát vào má em C. mà không biết trước đó em bị tổn thương ở đầu.

Tối 9-1, gia đình đưa em đi khám tại Trung tâm y tế Đông Triều với chẩn đoán em bị tổn thương ở vùng đầu, gây tụ máu não. Đến chiều 14-1, gia đình chuyển viện đưa em lên Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để phẫu thuật hút dịch. Đến nay, sức khỏe em tiến triển tốt.

Trước sự việc trên, UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Chức.

Nguồn: Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Pháo hoa sáng rực khắp mọi miền Tổ quốc, chào năm mới Kỷ Hợi 2019