Công an tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin đã bắt được 2 tử tù vừa trốn khỏi phòng biệt giam tại Móng Cái

14/09/2017 20:34

Trước thông tin đăng tải lên mạng kèm đoạn clip cho rằng công an đã bắt được 2 tử tù vừa trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 14/9, một facebooker tên là P.V.C. đăng tải 1 video dài khoảng gần 2 phút ghi lại hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát bắt hai nam thanh niên và đưa lên xe ô tô kèm theo nội dung: "Đã bắt được hai đối tượng trốn lệnh truy nã tại MC". Đồng thời, trong clip, người quay nói: "Đã bắt được hai tội phạm bị truy nã, đối tượng trốn trại ở Hà Nội bị bắt".

Công an tỉnh Quảng Ninh bác tin đã bắt được 2 tử tù vừa trốn khỏi phòng biệt giam tại Móng Cái - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội cho rằng công an đã bắt được
hai tử tù là không chính xác.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người đã chia sẻ lại đoạn clip. Tuy nhiên, sau khi xem qua đoạn clip trên, một số người cho rằng đây là thông tin giả mạo, nhằm mục đích câu like. Và sau đó một thời gian, chính chủ nhân của facebook này cũng sửa nội dung của đoạn chia sẻ là: "Đã bắt được hai đối tượng buôn ma túy tại MC".

Công an tỉnh Quảng Ninh bác tin đã bắt được 2 tử tù vừa trốn khỏi phòng biệt giam tại Móng Cái - Ảnh 2.

Chân dung hai tử tù Nguyễn Văn Tình (bìa trái) và Lê Văn Thọ.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an TP Móng Cái bác bỏ thông tin đã bắt được 2 tử tù.

"Thông tin đó là không chính xác. Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm hai tử tù này", vị đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin.

Trước đó, vào đêm ngày 10/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ sứt) 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội đã trốn khỏi trại giam T16.

Được biết, Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện tại, Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục triển khai các phương án truy bắt hai tử tù bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Nguồn: thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'