Công an vây ráp, bắt giữ hàng chục đối tượng mua bán ma túy

12/06/2019 23:05

13h30 chiều 12-6, lực lượng trinh sát thành phố Buôn Ma Thuật vừa ập vào 5 tụ điểm ma túy tại tổ dân phố 2, phường Thành Nhất.

Tối 12-6, trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, vào khoảng 13h30 chiều cùng ngày, lực lượng trinh sát thành phố vừa ập vào 5 tụ điểm ma túy tại tổ dân phố 2, phường Thành Nhất. Qua đó, bắt giữ hàng chục đối tượng đang tổ chức mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo Đại tá Bôn, đây là những tụ điểm buôn bán ma túy có tính chất phức tạp, gây bức xúc cho người dân sống gần đó. Tại đây, các đối tượng được “cảnh giới” nghiêm ngặt để báo động, khi thấy có người lạ ra vào. Trung bình một ngày, các tụ điểm này bán ma túy cho hàng chục con nghiện trên địa bàn.

Lực lượng Công an vây ráp bắt giữ các đối tượng tại hiện trường.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn thông tin thêm, hiện cơ quan công an vẫn đang tổ chức tiến hành khám xét nhà ở của các đối tượng nên chưa thể thông tin số lượng ma túy chính thức và các đối tượng bị bắt giữ. Tuy nhiên, qua khám xét nhà ở, công an phát hiện có hàng chục điện thoại cất giấu trong nhà, đây có thể là số tài sản mà các đối tượng nghiệm trộm cắp, rồi đem đến địa điểm này đổi lấy ma túy.

“Người bán hàng nước giải khát, điểm bán tạp hóa phía đầu đường là chân rết, khi có động là người này báo cho những đối tượng còn lại để tẩu tán ma túy. Qua khám xét, cơ quan công an phát hiện các đối tượng cất giấu ma túy trong các bờ tường rào bằng gỗ, tre… Khách đến mua chỉ cần đưa tiền rồi được chỉ đến chỗ cất dấu lấy ma túy”, Đại tá Nguyễn Văn Bôn cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, các tụ điểm ma túy nói trên nằm phía sau nghĩa trang, đường đất vào đó tương đối khó khăn. Những căn nhà của các đối tượng phân bố rãi rác như những căn nhà “ổ chuột”. Tại các ngã đường, luôn được “cài cắm” nhiều người để cảnh giới.

Để thực hiện bắt “trọn ổ” ma túy này, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đã sử dụng các biện pháp nghiệp nghiệp vụ, bất ngờ và nhanh gọn, nên không gặp phải chống đối của các đối tượng.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

 
Nguồn: Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nam thanh niên bất ngờ tạt xăng rồi bật lửa đốt tiệm cầm đồ khiến nhiều người nhốn nháo chạy thoát thân