Công bố nguyên nhân 2 cậu cháu tử vong sau khi uống rượu ngâm rễ cây rừng

11/10/2018 14:42

Trong loại rễ cây được dùng ngâm rượu 2 cậu cháu ở Quảng Nam uống có chứa chất kịch độc, loại độc này giống chất độc có trong cây lá ngón.

Ngày 11/10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) công bố nguyên nhân 2 cậu cháu thiệt mạng sau khi uống rượu ngâm rễ cây lạ ở Quảng Nam là do rễ cây có chứa độc tố chết người, giống chất độc có trong cây lá ngón.

Theo đó, loại rễ cây này được cơ quan chức năng xác định là rễ cây Móng sóc, trong rễ cây này có chứa chất độc nhóm Alkaloid (Koumine và Gelsemine), đây là chất kịch độc loại cây mà người dân vào việc đánh thuốc cá trên sông.

Loại rượu mà 2 cậu cháu sau khi uống đã tử vong được xác định là rẽ cây Móng sóc chứa chật độc như cây lá ngón. Ảnh CTV.

Loại rượu mà 2 cậu cháu sau khi uống đã tử vong được xác định là rẽ cây
Móng sóc chứa chật độc như cây lá ngón.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 28/8 anh Vũ Quang Vinh (23 tuổi) cùng cậu ruột là ông Nguyễn Văn Meng (41 tuổi, cùng trú tại thôn 1, xã Trà Don, H.Nam Trà My, Quảng Nam) đem rể cây kiếm được từ rừng về ngâm rượu uống.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày cả hai mang bình rượu ngâm rễ cây lạ này ra một lán trại gần nhà cùng uống. Sau khi uống hết nửa bình rượu (loại 1,5 lít) cả hai về nhà. Tuy nhiên ít phút sau đó ông Meng. lên cơn co giật rồi tử vong. Anh Vinh về ngủ trên võng tại nhà và cũng được phát hiện tử vong sau đó.

 
Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nụ cười của Văn Kính Dương ở tòa và đứa bé không chịu gọi 'bố'