Có rất ít khách đặt mua iPhone 5C ở Việt Nam

17/09/2013 07:50

Nhiều chủ cửa hàng cho rằng iPhone 5C khi về Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với iPhone 5. Hiện có rất ít người đặt mua iPhone 5C vì mức giá cao.

Đang dùng iPhone 4 và có ý định "lên đời" iPhone 5C, nhưng chị Lê Hoa (ngụ Q3, TP.HCM) vẫn còn lăn tăn với mức giá của sản phẩm này khi hỏi các cửa hàng. Dù chưa có mặt tại Việt Nam, nhưng iPhone 5C không được nhiều người đặt mục tiêu mua. Theo các chủ hàng, mức giá cao, không cạnh tranh được với iPhone 5 kiểu dáng đẹp hơn trong khi tính năng thua 5S khiến sản phẩm này có thể ế. Ngoài ra, vỏ nhựa của dòng máy này cũng khiến nhiều người mua e ngại, vì trông máy không sang.

Ông Trần Trung Tuyển, quản lý chuỗi cửa hàng Bạch Long cho biết, nhu cầu mua iPhone 5 đang giảm vì người tiêu dùng đang đợi iPhone 5S về Việt Nam. Tính riêng chi nhánh tại đường Trần Phú, Q.5, TP.HCM, mỗi ngày có 10 đến 15 chiếc iPhone 5 được bán ra nhưng chỉ có vài người hỏi điện đặt mua iPhone 5C.

Tương tự Bạch Long, chuỗi cửa hàng di động CellPhoneS cũng chỉ nhận đặt hàng iPhone 5S vì lượng người hỏi mua iPhone 5C không nhiều. "iPhone 5 hàng mới không còn nhiều vì Apple đã ngưng sản xuất, đa số là hàng đã qua sử dụng. Có thể khi iPhone 5 hết hàng người mua sẽ tìm đến 5C nhưng hiện tại chúng tôi chỉ nhận đặt hàng iPhone 5S", anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS cho biết.

Các cửa hàng bán điện thoại xách tay tại TP.HCM đã bắt đầu cho khách hàng đặt trước iPhone 5C bản quốc tế 16 GB và 32 GB với giá khoảng 14 triệu đến hơn 16 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá này đang tương tự iPhone 5. Tại một vài điểm bán di động xách tay khác, iPhone 5 bản 16 GB thậm chí đã xuống tới mức giá 10,5 đến 11 triệu đồng, nhưng không có vỏ hộp. Một chủ xách tay trên đường 3/2, quận 11 nhận định, kiểu dáng iPhone 5 "ăn đứt" 5C, giá cạnh tranh, đó là lý do mà model mới ít người hào hứng.

Tại TP.HCM, nhu cầu mua iPhone 5 đã giảm vì 5S sắp lên kệ nhưng vẫn cao hơn lượng đặt hàng iPhone 5C.

Trên các diễn đàn công nghệ, việc lựa chọn iPhone 5C hay hay iPhone 5 là một trong những chủ đề thu hút tranh luận nhất hiện nay. Đa phần các ý kiến cho rằng nên mua iPhone 5 vì cấu hình tương đương 5C nhưng có kiểu dáng sang trọng vì sử dụng vỏ kim loại, số còn lại cho rằng nên chờ iPhone 5C về Việt Nam để trực tiếp trải nghiệm.

Apple đã cho đặt hàng iPhone 5C tù 13/9. Nếu như trước đây, iPhone, iPad của hãng "cháy" hàng sau vài tiếng và ngưng giao dịch vài ngày sau đó để chờ đợt mới, thì hiện 4 ngày trôi qua, người dùng vẫn có thể đặt được.

Theo nhà phân tích Gene Munster đến từ Piper Jaffray, khoảng 1 triệu chiếc iPhone 5C được đặt sau 24 giờ, tương đương iPhone 5S và bằng một nửa iPhone 5. Gene Munster cho rằng, iPhone 5S sẽ "ăn khách" hơn, với khoảng 2 triệu máy.

Hiện trên thị trường, ở tầm giá 14 đến 16 triệu đồng người dùng đang có rất nhiều lựa chọn thay cho iPhone 5C như Samsung Galaxy S4, Sony Xperia Z, HTC One hay thậm chí là Samsung Galaxy Note 3,... "Bỏ ra 16 triệu mua một chiếc iPhone vỏ nhựa thì mình thà mua Android cao cấp còn hơn", nickname ThaiTifapro bình luận trên một điễn đàn công nghệ.

Nguồn: Tri Thức

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười