Công Phượng giành 'vua phá lưới' SEA Games 29

30/08/2017 11:43

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam đã giành danh hiệu “Vua phá lưới” SEA Games 29 cùng hai cầu thủ khác là Aung Thu (U22 Myanmar) và Thanabalan (U22 Malaysia).

Đoàn quân của HLV Hữu Thắng chơi khá tốt ở ba trận đầu tiên của vòng bảng và ghi được đến 12 bàn thắng. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ghi bàn ở cả ba trận đấu đó và có được bốn bàn thắng tại SEA Games 29, cùng với đó là 2 đường kiến tạo thành bàn khác.

cong phuong gianh

Công Phượng chia sẻ ngôi "vua phá lưới" môn bóng đá nam SEA Games 29
với Thanabalan (U22 Malaysia) và Aung Thu (U22 Myanmar).

Hai cầu thủ Thanabalan (U22 Malaysia) và Aung Thu (U22 Myanmar) thi đấu nhiều hơn Công Phượng một trận nhưng cũng chỉ có được bốn bàn thắng. Điều này đồng nghĩa với việc cả ba cầu thủ kể trên sẽ chia nhau danh hiệu “Vua phá lưới” SEA Games 29.

Khá đáng tiếc cho cá nhân Công Phượng. Nếu thực hiện thành công quả penalty trong gặp U22 Thái Lan, danh hiệu “Vua phá lưới” sẽ chỉ thuộc về tiền đạo gốc Nghệ An.

Trong quá khứ, có hai cầu thủ Việt Nam từng chia sẻ danh hiệu “Vua phá lưới” SEA Games với các cầu thủ khác đó là tiền đạo Mạc Hồng Quân (SEA Games 27, 3 bàn) và tiền vệ Võ Huy Toàn (SEA Games 28, 5 bàn).

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'