Container đè chết 3 người: Gia cảnh thương tâm của gia đình bất hạnh

25/03/2019 15:32

Sáng 24.3, có mặt tại căn nhà nhỏ ở khóm 2, phường 1, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), cũng như nhiều người, tôi không thể kiềm được cảm xúc trước gia cảnh thương tâm của 3 nạn nhân chết thảm trong vụ lật container trên QL 30, đoạn thuộc xã Bình Thành, huyện Thanh Bình vào hôm 23.3.2019.

Như đã đưa tin, nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc là 3 người trong gia đình gồm: Chị Trịnh Thị Diễm (mẹ, 39 tuổi), Đỗ Thị Diễm Trinh (con gái, 19 tuổi) và Đỗ Huỳnh Gia Bảo (cháu, gần 3 tuổi).

Gia cảnh bất hạnh

3 chiếc quan tài chắn hết lối đi càng khiến cho căn nhà nhỏ tại khóm 2, phường 1, TP.Sa Đéc thêm trĩu nặng tang thương, mất mát. Nhưng căn nhà có phần tồi tàn ấy cũng không phải là “chính chủ” của 3 nạn nhân.

“Cả đời cơ cực, đến chết, 3 người vẫn chưa có được căn nhà riêng tư nên phải quàn hòm (quan tài-PV) tại nhà của mẹ già” - bà Đỗ Thị Kim Hạnh, chị chồng chị Diễm, kể trong nước mắt.

2 tuổi mồ côi cha, gia đình khó khăn nên chị Diễm không có điều kiện đi học. Năm 19 tuổi, chị Diễm lập gia đình với anh Đỗ Huỳnh Vũ, lớn hơn chị 4 tuổi. Sau khi có với nhau 2 mặt con là Đỗ Thị Diễm Trinh và Đỗ Huỳnh Long, người chồng qua đời sau cơn bạo bệnh.

Container đè chết 3 người: Gia cảnh thương tâm của gia đình bất hạnh

Chòm xóm chung tay lo liệu đám tang cho gia đình tận cùng bất hạnh. Ảnh: Lục Tùng.

Mẹ ruột cũng nghèo, sống bằng nghề bán vé số, chị Diễm không thể trông cậy nhờ ai. Thế là 1 nách 2 con, người đàn bà góa làm đủ thứ nghề để mưu sinh nên không thể dựng nổi nơi che mưa, tránh nắng. 3 mẹ con phải ở nhà thuê và thường xuyên đổi chỗ vì phải luôn lựa chọn nơi có giá rẻ nhất.

Bất hạnh vẫn chưa chịu buông tha người đàn bà tận cùng khổ cực khi hơn 3 năm trước, Diễm Trinh “lỡ dại” với người đàn ông có vợ rồi sinh ra bé Đỗ Huỳnh Gia Bảo. Chị Diễm phải ngồi nhà trông cháu, lo chuyện nhà cửa, cơm nước. Mọi nguồn sống của gia đình chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập 4 triệu đồng/tháng của Diễm Trinh phụ việc quán giải khát.

Chuyến xe định mệnh

Mấy hôm trước, nghe con than nhức mình, liệu không đủ tiền để trị bằng tân dược, chị Diễm lân la hỏi thăm nhà thuốc Nam từ thiện. Sáng 23.3, chị chở Trinh đi bốc thuốc Nam.

“Do cháu Long đi theo đoàn múa lân phục vụ ở Phú Quốc (Kiên Giang), nhà không có người nên 2 mẹ con phải chở bé Gia Bảo theo” – chị Hạnh sụt sùi. “Những người chứng kiến vụ tai nạn kể lại rằng em tôi đang dừng xe để lấy sữa cho cháu ngoại uống thì bị container đè”.

Không thể quàn hòm tại phòng trọ có diện tích chỉ hơn 20 mét vuông tại xã Tân Phú Đông (TP.Sa Đéc), người ta đành đưa 3 chiếc quan tài về nhà mẹ ruột chị Diễm tại khóm 2, phường 1 TP.Sa Đéc. Nhìn căn nhà lụp xụp rộng chưa đầy 40 mét vuông chứa cùng lúc 3 chiếc quan tài, ai đi qua cũng không khỏi mủi lòng.

Container đè chết 3 người: Gia cảnh thương tâm của gia đình bất hạnh

Ở tuổi 18, Huỳnh Long đã chịu mất mát quá lớn khi cùng lúc mẹ, chị và cháu ra đi.
 Ảnh: Lục Tùng

Huỳnh Long, người ở lại duy nhất của gia đình, năm nay 18 tuổi. Nhưng do không được đi học, từ nhỏ, Long đã đi phụ việc kiếm tiền. Khi Long đi phụ hồ, lúc theo đoàn lân giúp việc,...

Ngày 21.3, Huỳnh Long theo đoàn lân ra Phú Quốc phục vụ. Đó là lần cuối cùng Long gặp cả 3 người thân của cuộc đời. Bởi khi tàu từ Phú Quốc vừa cập bến Rạch Giá, Huỳnh Long nhận hung tin mẹ, chị và cháu đã vĩnh viễn ra đi.

“Trước khi đi, mẹ dặn nhớ mua nước mắm. Giờ con mua về rồi, mà mẹ lại bỏ con ra đi” - nghe tiếng não nùng của Long, không ai cầm được nước mắt.

Ngày 24.3, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp - đã đến viếng 3 nạn nhân. Sau khi ân cần thăm hỏi, chia buồn và động viên người thân trong gia đình, ông Quang trao hỗ trợ gia đình số tiền 3 triệu đồng/nạn nhân. Ông Trần Trí Quang cũng cam kết với với người thân các nạn nhân: Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm đúng theo quy định pháp luật.

Container đè chết 3 người: Gia cảnh thương tâm của gia đình bất hạnh

Ông Trần Trí Quang (bìa trái) thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. 
Ảnh: Lục Tùng. Ảnh: Lục Tùng

 

Nguồn: Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Video bàn thắng Việt Nam 1-0 Thái Lan