Cuộc đời của ngôi sao Hollywood nghiện ma túy từ năm 12 tuổi

09/08/2017 08:33

8 tuổi hút cần sa, 12 tuổi chuyển sang ma túy, 14 tuổi cướp có vũ trang, không ai có thể ngờ đây là quá khứ của một diễn viên thuộc hàng sao.

Cuộc đời của ngôi sao Hollywood nghiện ma túy từ năm 12 tuổi - 1

Hiện tại, Danny Trejo là một ngôi sao sáng giá tại Hollywood.

Là một ngôi sao nổi tiếng Hollywood, nam diễn viên người gốc Mexico Danny Trejo với vẻ ngoài dữ dằn được khán giả nhớ tới qua các bộ phim ăn khách như "Spy Kids" và "Machete" hay loạt phim truyền hình “Breaking Bad”.

Trejo không chỉ có gia tài gồm khoảng hơn 300 bộ phim từ giữa những năm 1980 mà còn nổi tiếng với vai trò của một cựu võ sĩ quyền Anh, một nhà từ thiện năng nổ, một doanh nhân thành đạt và đặc biệt là một tên tội phạm khét tiếng với bề dày “thành tích” vào tù ra tội.

Cuộc đời của Danny được ví như một câu chuyện đầy màu sắc hoang đường.

Từ một đứa trẻ hư hỏng…

Sinh ngày 16/5/1944 trong khu phố Echo Park của Los Angeles, bang California (Mỹ), Danny Trejo có cha là Dan Trejo, một công nhân xây dựng và người mẹ nội trợ Alice Rivera.

Từ nhỏ, Trejo đã tỏ ra là một đứa trẻ ngỗ ngược. Bản tính côn đồ này có lẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ người chú vốn là một tay anh chị khét tiếng. Mới 8 tuổi, Trejo đã theo chú học đấm bốc, làm quen với cần sa và chính thức "gắn bó" với nàng tiên nâu khi chỉ 12 tuổi, tham gia vào những vụ cướp có vũ trang lúc14 tuổi.

Suốt những năm đầu đời, trong khi bàn bè cùng trang lứa còn vô tư trong vòng tay cha mẹ thì Trejo đã quá quen với những khái niệm ma túy, bạo lực và là “người quen” ở hầu hết các trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên và nhà tù tại các thành phố Folsom, Soledad, San Quentin (bang California).

Năm 1968, Trejo cầm đầu nhóm tù nhân tiến hành một cuộc nổi loạn trong tù và khiến nhiều quản giáo bị thương, bản thân Trejo trực tiếp tấn công làm một bảo vệ lâm vào cơn nguy kịch.

Từ đó, Danny trở thành đối tượng được cảnh sát liệt vào danh sách tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Suốt nhiều năm ở trong tù, Danny luôn củng cố được địa vị của mình với các tù nhân khác và được nâng lên vào hàng đại ca số má khiến quản giáo cũng phải dè chừng. Danny liên tục giành được giải cao trong những cuộc thi đấm bốc hạng trung và hạng nhẹ.

… trở thành ngôi sao nổi tiếng Hollywood

Tuy nhiên, sau khi ra tù, trùm giang hồ khét tiếng một thời bỗng nghĩ về tương lai, về những gì mình đã làm trong quá khứ và nhận ra quãng thời gian ấy chỉ là tồn tại chứ không phải sống theo đúng nghĩa.

Từ đó, ông quyết định từ bỏ cuộc sống xã hội đen, làm lại cuộc đời bằng cách trở thành nhà tuyên truyền phòng chống ma túy tại các cơ sở điều trị cai nghiện quanh khu vực Los Angeles.

Cuộc đời của Danny cũng thay đổi từ đây. "Tôi đã làm việc với rất nhiều tù nhân và người nghiện ma túy. Tôi có những câu chuyện, những hình xăm giống họ và tôi cũng có thể cho họ hy vọng mà tôi có. Tôi thật sự yêu thích công việc này”, Danny nói.

Năm 1985, một thanh niên trong tổ cai nghiện ma túy mời Danny đến hiện trường quay phim của phim “Runaway Train”, hy vọng ông có thể giúp người trong tổ làm phim cai nghiện. Không ngờ biên kịch của bộ phim lại rất khâm phục tài năng đấm bốc điêu luyện của Danny. Vậy là ông được mời đóng một vai tội phạm quần chúng trong phim.

Vai diễn này đã thay đổi cả cuộc đời ông. Sau đó, những hợp đồng mời đóng phim liên tục xuất hiện. Danny Trejo với khuôn mặt lạnh lùng, dữ tợn của ông là cái tên đảm bảo thành công trong rất nhiều bộ phim như “Dead Badge”, “Carnal Crimes”, “Arms trade”, “Crazy police”…

Đến năm 2010 ông lần đầu được đóng vai chính khi nhóm làm phim “Machete Kills” đã tìm đến Danny, mời ông diễn vai chính Machete. Và từ đấy ông trở thành một ngôi sao có tên tuổi trong làng điện ảnh Hollywood.

Hơn 30 năm qua, Danny đã khác rất nhiều so với cái thời làm bạn với nhà tù nhưng những năm tháng đó luôn là một phần trong ký ức mà ông không bao giờ quên.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm