Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh

15/01/2018 04:25

Vào năm 2008, bà Omkari Panwar (ở Ấn Độ) cùng chồng đã trở thành tiêu điểm của thế giới khi sinh được cặp song sinh Akashvani và Barsaat ở tuổi 70.

Vợ chồng bà Omkari Panwar và ông Omkari Sigh vốn làm nghề nông, sinh sống ở Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ông bà vốn có 2 cô con gái và 5 đứa cháu. Vào năm 2008, bà Omkari Panwar (ở Ấn Độ) cùng chồng đã trở thành tiêu điểm của thế giới khi sinh được cặp song sinh Akashvani và Barsaat ở tuổi 70. Ông Omkari Sigh phát biểu với ABC News trong một buổi phỏng vấn: “Tôi rất hạnh phúc”.

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 1.

Bà Omkari Panwar (Ảnh: dailymail)

Dù vậy, khi đó ông vẫn sợ nhận phải những sự chỉ trích của mọi người vì vợ mình sinh con ở tuổi “thất thập cổ lai hy”. Ngay cả nhiều người dân trong làng của ông lúc đó vẫn không ủng hộ quyết định của họ. Nhưng ông vẫn khẳng định, vợ chồng mình rất hạnh phúc.

Được biết, dù đã có con cháu đầy đủ nhưng niềm khao khát của ông bà chính là có 1 cậu con trai. Theo tập tục, họ vẫn tin rằng các nghi lễ của người chết phải được thực hiện bởi những người thân là nam giới, từ đó tạo ra nhu cầu quan trọng về người nối dõi là nam giới ở đất nước này. Vì vậy, ông bà quyết định sinh thêm con dù bà khi đó đã 70 tuổi. Bà Panwar nói: "Tôi nghĩ nếu mình sinh con trai, mình sẽ giống các bà mẹ khác. Không có con trai, cuộc sống tôi không còn ý nghĩa bởi ai sẽ sở hữu căn nhà này nếu tôi không có con trai?"

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 2.

Bà Panwar cùng gia đình của con gái. (Ảnh: Internet)

Để có được cặp song sinh này, ông bà đã phải sử dụng toàn bộ số tiền mình tiết kiệm được cả đời, bán trâu bò, cầm cố đất đai, vay mượn thêm từ ngân hàng để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bà Panwar đã có một thai kì không mấy suôn sẻ, bị đau lưng nặng và phải nằm trên giường nghỉ ngơi suốt 8 tháng. Thậm chí, ông Sigh còn nghĩ rằng vợ mình sẽ không thể tiếp tục thai kì.

Đến 32 tuần, bà đã bị chảy máu rất nhiều và huyết áp lại cao. Bà đã được đưa đến bệnh viện Chuyên khoa Jaswant Roy. Bác sĩ Nisha Malik phát biểu: “Omkari là một bệnh nhân 70 tuổi đã thụ tinh theo phương pháp IVF, mang thai 32 tuần. Bởi vì một số biến chứng, chúng tôi phải tiến hành mổ bắt con cho bà. Bà đã sinh cặp song sinh. Tôi đã sắp xếp cho bà truyền máu và rất nhiều sự chuẩn bị khác để cứu đứa bé cũng như mạng sống của bà”. Hai đứa bé ra đời với cân nặng của mỗi bé chưa đến 1kg và phải được chăm sóc đặc biệt.

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 3.

Hai đứa bé ra đời với cân nặng của mỗi bé chưa đến 1kg và phải được chăm sóc đặc biệt.
(Ảnh: Internet)

Được biết, bà Panwar không có giấy khai sinh và bác sĩ Nisha đinh ninh rằng bà chỉ mới 65 tuổi mà thôi. Do đó, khi biết tuổi thật của bà, ông đã rất sốc. Bác sĩ phát biểu: “Tôi thực sự sốc. Tôi đã làm nghề y 20 năm và chưa bao giờ nghe đến trường hợp nào như vậy”. Khi bà sinh cặp song sinh, con gái lớn của bà đã được 50 tuổi.

Nằm dưỡng sức trên chiếc giường rỉ sét của con gái, bà Panwar nói: “Suốt 8 tháng mang thai tôi rất đau đớn. Nhưng tôi đã từng sinh con rồi nên tôi biết nó sẽ như thế nào. Đôi khi bạn phải đối mặt với nỗi đau nếu muốn có điều nào đó tốt đẹp. Tất cả những gì tôi quan tâm là sức khỏe của con. Con gái tôi muốn có em trai, chồng tôi muốn có người nối dõi, đó là tất cả những gì chúng tôi muốn”.

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 4.

Bà Panwar bên hai con song sinh. (Ảnh: Internet)

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 5.

Cả gia đình bà Panwar. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không may mắn, bé gái Barsaat đã qua đời khi 4 tuổi, còn cậu bé Akashvani vẫn khỏe mạnh. Trả lời phỏng vấn của Dailymail vào vài năm sau khi sinh con, bà Panwar nói: “Nhiều người hỏi tôi: “Cháu ngoại bà đây sao?” nhưng tôi đã trả lời họ: “Không, là con trai tôi”. Tôi rất hạnh phúc khi được làm mẹ của cậu con trai 6 tuổi. Cảm giác này thật khó diễn tả”.

Giống như những đứa trẻ khác, cậu bé Akashvani rất hiếu động, vui vẻ và đầy sức sống. Bà Panwar phải vất vả lắm mới trông chừng được con. Bà nói: “Tôi không thể tắm cho con đúng cách. Tôi gặp vấn đề khi mặc quần áo cho con. Thật khó cho tôi khi phải chạy vòng vòng cho con ăn. Tuổi già là thế đấy”.

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 6.

Bé gái của cặp song sinh không may đã qua đời vào năm 4 tuổi. (Ảnh: dailymail)

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 7.

Cậu bé Akashvani rất hiếu động, vui vẻ và đầy sức sống. (Ảnh: dailymail)

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 8.

Bà Panwar phải vất vả lắm mới trông chừng được con. (Ảnh: dailymail)

Đã có 2 con, 5 cháu, cụ bà 70 tuổi này vẫn có thể mang thai và sinh 1 cặp song sinh - Ảnh 9.

Dù vậy, bà vẫn hy vọng có thể sống đến ngày Akashvani kết hôn. Bà nói: “Tôi không lo lắm. Tôi chết rồi sẽ có con gái tôi chăm sóc cho con trai. Tôi ước con trai mình mau chóng kết hôn và hai vợ chồng tôi có thể dự đám cưới đó”.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhật Bản giành chiến thắng đậm chất thực dụng, thầy trò HLV Park Hang-seo 'có tin mừng'