Đàn bà khôn hãy học cách yêu mình, đừng quẩn quanh như một con gà mái!

18/08/2017 13:45

Chẳng có người đàn bà nào mà không mong mình mãi đẹp đẽ, trẻ trung. Hãy tự yêu mình chứ đừng suốt ngày "đầu tắt mặt tối" vì chồng , vì con, vì một mớ bòng bong...

Có ai đó đã nói rằng: “Mất chồng không phải là mất mát lớn nhất của một người phụ nữ, mà đánh mất chính bản thân mình mới là điều đáng tiếc nuối nhất trên đời!”

Hết lòng vì chồng vì con là một đức tính tốt của người phụ nữ. Nhưng nếu hết lòng vì chồng vì con, vì công việc hay đối nhân xử thế mà thờ ơ, không chăm sóc, yêu thương chính bản thân mình thì đó là một cái thiếu sót lớn, một sai lầm rất lớn.

trang-ha-2

 Nhà văn Trang Hạ.

Không ít các bà, các chị, các mẹ thường hay có suy nghĩ: "Lúc còn con gái thì còn ăn diện, điệu đà, phấn son, chứ lấy chồng là hết. Có chồng có con rồi, phải hết lòng lo cho chồng con, cho gia đình chứ, mình thì quan trọng gì, sao chẳng được”.

Đấy, chính cái tư tưởng “sao chẳng được” đấy mà các chị cho phép mình bỏ bê bản thân, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có công việc, có chồng con, có bếp núc chả khác nào một con gà mái cả ngày xù lông.

Cũng là một người phụ nữ, lại hiểu rõ sự bỏ bê bản thân của đa số chị em khi chồng con bịn rịn, nhà văn Trang Hạ đã không đồng tình với những quan điểm "cam chịu - hy sinh" quá nhiều của phái nữ và chị đã cất lên tiếng lòng của mình và chỉ rõ: "Đàn bà khôn hãy học cách yêu mình".

Nhà văn Trang Hạ nhận định rằng:

"Thay bằng suốt ngày than thở gánh nặng chồng con cuộc sống, sao đàn bà không khôn ngoan học lấy cách yêu mình?

Thực ra, trong đời sống, cảm xúc của bản thân đôi khi phụ thuộc bởi... cảm xúc ông chồng! Nhiều người cứ phải 24 giờ quay cuồng như con gà mái quanh cái ổ trứng, mới yên tâm mình là một phụ nữ tốt. Thực chất, gà mái mãi mãi chỉ là gà mái, và nếu các chị bảo các chị hạnh phúc với đời một con gà mái, tôi nghĩ là các chị đang lừa chính bản thân mình. Không tin, hỏi các cơn ghen như điên của các chị gà mái trên web đàn bà già và mẹ non chấm com khi thấy chồng mình về muộn bỏ cơm đi chơi với gái mà xem. Hoặc không tin nữa, thử hỏi chính các ông ấy xem, khi cưới vợ, họ muốn lấy các chị hay lấy một con mái?

Nhiều người nghĩ phụ nữ dành thời gian chăm chút cho bản thân chỉ là người ích kỷ. Nhưng tôi nghĩ người phụ nữ biết cách yêu mình mới biết cách yêu chồng, biết lo cho mình mới  là người biết làm cho gia đình gia đình mình hạnh phúc. Phụ nữ biết thu xếp thời gian chăm sóc cho bản thân mình, biết nâng niu cảm xúc của bản thân thì  họ mới có đủ năng lượng và tình cảm dành yêu thương cho gia đình và người xung quanh.

Nên tôi chỉ luôn nói với bạn rằng, hãy tin vào cảm xúc của chính bản thân mình, và nâng niu mỗi cảm nhận của đời sống này. Có thể đám đông sẽ tung hô người phụ nữ hy sinh thời gian, nhan sắc và những khát khao của bản thân, nhưng trong sâu kín tâm hồn bạn, bạn sẽ vừa đội vương miện ấy lên đầu vừa khóc thầm. Hạnh phúc là sự cho đi nhưng nào phải là sự cho đi mù quáng, cho đi toàn bộ bản thân mình? Bởi đơn giản, một người đàn ông đòi bạn phải hi sinh tất cả cho anh ấy, liệu có phải là người đàn ông xứng đáng để được nhận tất cả?

Nên chỉ có người phụ nữ trong bạn mới thật sự cảm nhận được tất cả những gì làm bạn hạnh phúc và những gì làm bạn tự tại. Mới biết rằng, thực ra có thể chúng ta vẫn già đi theo thời gian, bụng to lên vì những lần sinh đẻ, dáng đi trở nên tất bật vội vã, nhưng ta còn nguyên khao khát được nâng niu yêu thương, được mỗi ngày thảnh thơi mở cửa đón một bình minh tươi sáng, được vùi đầu vào vai áo của người mình yêu thương hít thật sâu hơi ấm thân thuộc an ủi, được ôm thật chặt.

Nhưng không thể sống đẹp nếu trong tim ta không có những khoảnh khắc đẹp đẽ. Không thể hạnh phúc nếu tâm hồn không đón nhận được những xúc cảm tươi mới ngọt ngào mỗi ngày. Không có người phụ nữ nào nói được với chồng “Em yêu anh” nếu trong tim cô ấy không thực sự cảm nhận được hơi ấm và hương thơm từ cuộc sống chung đôi ấy, từ mái ấm ngôi nhà mình.

Mà những gì làm nên cảm xúc đẹp đẽ đôi khi lại rất giản đơn, bởi vì em đang trong mối tình đầu, em chỉ cần anh nắm tay em thật chặt! Bởi vì chúng ta vừa bắt đầu một cuộc sống mới, em muốn mỗi ngày thức dậy với một nụ hôn! Bởi vì quá bận rộn với công việc, em cần một ngày cuối tuần ta tắt máy di động đi về nhà ăn cơm với bố mẹ em! Vì chúng ta quá bề bộn với con cái và sự nghiệp, em muốn ta bí mật hẹn hò lại nhau một buổi tối xem phim chỉ có hai ta. Anh tươm tất thơm tho trong chiếc áo giặt là phẳng phiu như lần hẹn đầu, em giấu mình trong một mùi tinh dầu thơm tinh tế và thân thuộc…

Nên đừng nghĩ rằng mình yêu chồng theo cách của một con mái là đủ! Giữ chồng theo cách của một người đàn bà cau có buồn phiền càng nực cười hơn. Sao không chăm sóc và nâng niu xúc cảm cho bản thân mình để trở thành người phụ nữ xinh tươi hạnh phúc để chồng phải lo giữ mình? Thay bằng cách đòi chồng phải cho mình hạnh phúc mà mình đáng được hưởng (vì mình đã vất vả hi sinh tuổi xuân, nhan sắc, thời gian cho gia đình), ta học cách yêu bản thân hơn một chút, chọn cho mình thời gian nghỉ ngơi nhỏ nhoi trong ngày, chọn màu váy ta thích, chọn mùi thơm ta yêu, và tin rằng chính những lựa chọn nhỏ nhoi đó không chỉ khiến ta hài lòng, còn khiến người quanh ta cảm nhận được không khí hạnh phúc mỗi lúc người mẹ mỉm cười."

Ngay sau khi chia sẻ lên trang cá nhân, bài viết của chị Trang Hạ lập tức thu hút sự được sự chú ý của cộng đồng mạng đặc biệt là chị em phụ nữ. Một cơn bão LIKE và chia sẻ lan truyền với tốc độ chóng mặt. Có vẻ như các chị em đều soi được chính mình trong đó. Mỗi câu, mỗi chữ như lột tả hết sự thật trần trụi đến phũ phàng của các chị em. Họ hy sinh quá nhiều, yêu chồng con quá nhiều, lao đầu vào công vệc quá nhiều mà đánh mất bản thân từ lức nào không biết... Khát khao tìm lại mình là điều hầu hết các chị em đều mong muốn. Ai cũng muốn đẹp, ai cũng muốn xinh, ai cũng muốn có một tổ ấm lung linh, vợ chồng đầm ấm... Phụ nữ ạ! muốn có được điều đó thì hãy yêu bản thân nhiều hơn, tích cực làm đẹp, thư giãn đầu óc và làm theo những gì mình muốn... Đấy mới là người phụ nữ thông minh!!!

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn