Đàn ông không vượt qua được bản ngã của bản thân thì phụ nữ cũng đừng vì anh ta mà hy sinh làm gì nữa!

13/03/2018 14:16

Bởi vì đàn ông mà không giữ mình, để cho bản ngã dần dần nhuốm những điều tồi tệ thì khi ấy, họ không còn xứng đáng được yêu thương nữa...

Khởi nguồn của bản ngã là cái Tôi, bản ngã của đàn ông chính là lòng tham, ham mê sắc đẹp và dễ thay lòng. Cứ cho rằng không phải đàn ông nào cũng ngoại tình, cũng khiến cho vợ con chịu khổ, nhưng nói một cách công bằng, đàn ông thường không ngoại tình... khi chưa tìm thấy một đối tượng tốt hơn, đơn giản là như thế.

Thế nhưng người đàn ông bản lĩnh sẽ biết đâu là điểm dừng. Họ có thể vượt qua bản ngã của lòng tham, để rồi sau bao nhiêu cám dỗ ngoài kia, vẫn trở về với vòng tay của người vợ, ôm vợ vào lòng. Thay vì đi tìm một người đàn bà khác để thỏa mãn niềm vui trăng hoa như những người đàn ông khác, trái tim họ tự ngăn cách, chỉ chứa duy nhất người đàn bà của đời mình.

Người ta thường nói rằng: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vang dội nhất cuộc đời”. Vậy thì những người đàn ông vượt qua được bản ngã của bản thân chắc hẳn là những chiến binh đầy dũng cảm. Họ dùng trái tim và tình yêu thương của mình để chứng minh rằng: “Không phải người đàn ông trên đời nào cũng giống nhau, và họ là người đặc biệt!”.

Đàn bà trong một mái ấm gia đình, dần dần quên đi rằng bản thân xứng đáng có những điều tốt nhất, dần dần quên đi rằng hơi ấm sẽ dần nguội lạnh khi không có những ánh lửa nhen lên. Đàn ông tốt thì lại không để mái ấm nguội lạnh. Họ không chỉ xây nhà, họ còn xây cho gia đình mình tổ ấm. Họ không chỉ giữ mình mà còn giữ vợ cho tốt. Nếu những người đàn ông khác coi vợ là những điều phiền phức thì đàn ông tốt, họ coi vợ mình giống như một món quà quý giá, trân trọng và nâng niu.

Đàn ông không vượt qua được bản ngã của bản thân thì phụ nữ cũng đừng vì anh ta mà hy sinh làm gì nữa! - Ảnh 1.
 
Ảnh minh họa

Qua rồi cái thời người ta hay nói, bản ngã của đàn ông là trên hết, những thứ khác có hay không không quan trọng. Bởi vì đàn ông mà không giữ mình, để cho bản ngã dần dần nhuốm những điều tồi tệ thì khi ấy, họ không còn xứng đáng được yêu thương nữa. Họ dần trở thành những thứ đáng bỏ đi.

Ngày hôm nay anh ta có thể không vui, anh ta hút thuốc, tìm đến men rượu. Anh ta tìm đến người đàn bà khác, anh ta say quên lối về nhà. Để rồi ngay lập tức cắm lên đầu vợ mình những chiếc sừng và tự hào nói với người đàn ông khác rằng: “Vợ mình không biết”.

Sau câu nói tưởng chừng đơn giản ấy, bản ngã của bản thân anh đã dần chiến thắng mất rồi. Một lần anh ngoại tình được, thì sẽ có rất nhiều lần anh ta làm thế. Để rồi khi bị phát hiện điều đó, có kẻ hối lỗi ăn năn, có kẻ lại đổ ngược cho hoàn cảnh xô đẩy. Thực chất nếu lòng người không muốn, chẳng có hoàn cảnh nào có thể ép anh ta ngoại tình.

Nếu anh muốn chiến thắng bản ngã của mình, anh nhất định phải là người bản lĩnh! Đừng cười và nói rằng việc kiềm chế bản ngã chỉ là chuyện tầm thường. Bởi ngoài kia có biết bao nhiêu điều tầm thường lại khiến cho đàn ông tan nhà, nát cửa.

Đừng nói đàn bà không vị tha, không biết yêu gia đình, thương chồng con. Mà đàn bà đã hy sinh quá nhiều thứ cho hạnh phúc của người đàn ông họ yêu quý, khi bị phản bội, đàn bà sẽ tự khắc yêu lấy chính mình.

Đàn ông hoàn hảo hay không không quan trọng bằng việc anh ta có hướng tâm can của mình về người phụ nữ của cuộc đời hay không. Biết là lấy chồng giống như chơi một ván bài, chưa hạ màn thì chưa chắc biết ai là người thắng cuộc. Nhưng đàn bà nên nhớ rằng: “Đàn ông hông vượt qua được bản ngã của bản thân thì cũng chỉ là đồ bỏ đi, đàn bà đừng vì anh ta mà hy sinh làm gì nữa!".

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Việt Nam - Malaysia: Vô-lê mãn nhãn & chiếc cúp lịch sử (Chung kết AFF Cup)