Đặng Lê Nguyên Vũ: Ở đời, cái gì không phải của mình thì đừng cố giành!

29/03/2019 08:53

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên đã nói như vậy sau khi kết thúc phiên tòa ly hôn ngày 27/3, trước khi ông lên xe trở về.

Ông Vũ nhiều lần chỉ trích bà Thảo trong thời gian xét xử.

Chiều 27/3, TAND TP.HCM đã đưa ra phát quyết cuối cùng về vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Với nhận định ông Vũ có công nhiều hơn trong việc gây dựng và phát triển tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX quyết định chia tài sản theo tỷ lệ 60/40 – trong đó ông Vũ được phần hơn.

HĐXX cũng nhận định rằng việc chia cổ phần cho cả hai đương sự trong Tập đoàn Trung Nguyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp nên quyết định giao toàn bộ số cổ phần đứng tên hai vợ chồng cho ông Vũ.

Đổi lại ông Vũ có trách nhiệm trả chênh lệch tài sản cho bà Thảo, tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới, như vậy mới giải quyết dứt điểm tranh chấp, để cho Trung Nguyên phát triển mạnh mẽ, giúp đương sự có cuộc sống mới ổn định, bền vững và hạnh phúc.

Cùng có mặt tại phiên tòa nghe bản án, hai bên thể hiện hai thái độ khác nhau. Trong khi ông Vũ tỏ ra thoải mái và thường chia sẻ với báo chí thì bà Thảo giữ im lặng, sự căng thẳng cũng thể hiện rõ trên nét mặt.

Vào cuối buổi tuyên án, khi HĐXX đưa ra các quan điểm nhận định về công sức của hai vợ chồng, bà Thảo nhiều lần đưa tay che mặt, kìm nén cảm xúc. Nghe những lập luận của HĐXX, những người có mặt tại tòa đã ít nhiều biết được kết quả phân chia.

Diễn biến sau đó đúng như dự đoán, dù bác yêu cầu của cả hai phía (ông Vũ muốn chia tỷ lệ 7/3, bà Thảo muốn 51% cổ phần tại 4 công ty) nhưng với quyết định của HĐXX, ông Vũ đã hoàn toàn kiểm soát Trung Nguyên.

Ngay khi Chủ tọa kết thúc phần tuyên án, bà Thảo bật khóc và chỉ kịp thốt lên “Bản án quá bất công với mẹ con tôi”, trước khi nhanh chóng rời khỏi phòng xử, từ chối mọi câu hỏi của phóng viên báo chí.

Trong khi đó ông Vũ vẫn tỏ ra bình tĩnh. Ban đầu ông cũng từ chối khi báo chí đề nghị bình luận về kết quả phiên tòa, nhưng sau đó,trên đường rời phòng xử, ông nói với PV: “Qua chỉ nói một điều, mình sống thiện lành. Ở đời, cái gì không phải của mình thì đừng cố giành. Mình giành là trái với đạo, với lòng người!”.

 
Nguồn: Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Giật điện thoại không thành, kẻ cướp rút dao dọa ông Tây