Dẫu cả thế giới quay lưng, dẫu khắp thế gian giễu cợt, Phương Nga luôn còn một tình yêu đậm sâu - tình yêu của mẹ

30/06/2017 16:20

Hãy nhìn mẹ của Phương Nga, để nhớ đến mẹ của mình. Để thấy rằng đó là hạnh phúc mà Phương Nga có được.

Hôm qua, trong ngày xét xử cuối cùng, ngày mà hoa hậu Phương Nga được tại ngoại chờ một phiên toà khác, có hai người mặc áo hồng cùng nhau như một đôi tình nhân: mẹ Hồ Mai Phương và con gái Trương Hồ Phương Nga. "Văn học" mà nói, bố với con gái luôn khiến người ta cảm động. Cơ mà tôi vẫn thấy rằng mẹ và con gái mới thực là cảm động. Ở đó, mối quan hệ giữa mẹ và con gái, có những thứ nhiều hơn cả tình mẹ con. Là 2 người phụ nữ duy nhất không có đố kỵ, không có ganh đua, không có hơn thua. Là 2 người phụ nữ thương nhau, thương nhau đến chết đi được.

Trong suốt 5 ngày phiên toà xét xử và cả ở lần xét xử trước, hình ảnh bà Mai Phương - mẹ của Phương Nga vẫn khiến tôi ấn tượng. Là bởi tôi thực sự hay để ý đến mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Bởi tôi luôn thấy đó là một mối quan hệ kỳ diệu và thương lắm. Từ chính mẹ vợ tôi với vợ tôi. Từ chính mẹ tôi với em gái tôi. Và từ chính vợ tôi với 2 cô con gái của tôi. Tôi luôn thấy trong mối quan hệ đó, nhiều hơn cả tình mẫu tử, nó là da liền da, thịt liền thịt, buồn cũng chung mà vui cũng một.

Bức ảnh chụp Hoa hậu Phương Nga và mẹ khi cô vừa được cho tại ngoại.

Tôi từng tưởng rằng mẹ tôi yêu tôi nhiều hơn cả yêu em gái mình. Nhưng khi em gái tôi gặp chuyện, tôi mới nhận ra rằng mẹ tôi yêu em gái tôi bằng thứ tình yêu lớn hơn mẹ đã dành cho tôi nhiều. Nước mắt mẹ dành phần nhiều cho con gái. Chồng có thể thế này, con trai có thể thế khác, nhưng con gái thì như một phần máu thịt cắt ra từ mẹ vậy.

Tôi từng thấy cái cách vợ tôi dành tình cảm cho mẹ nàng - mẹ vợ tôi. Không chỉ là yêu thương mà còn là kính ngưỡng, còn là biết ơn, còn là tha thiết của tận cùng trái tim nàng. Và mẹ nàng cũng vậy, dành cho nàng thứ tình cảm xắt ra từng khúc ruột.

Bố với con gái cũng có những tình cảm như thế, như thể sẵn sàng cắt da xẻo thịt mà yêu. Nhưng dẫu có tha thiết đến nhường nào thì cũng không bằng mẹ với con gái. Không bằng được! Không bằng được!

Búp bê may mắn mà mẹ Phương Nga đã lục tìm khắp nhà dành tặng con gái yêu.

Mẹ với con gái là bảo vệ đến hơi thở cuối cùng. Là xót đau con có khi sâu hơn cả nỗi đau xót của con. Là đến thở cũng thở theo con. Là trọn cuộc đời từ khi sinh con đến cả khi nhắm mắt xuôi tay, con gái vẫn là thứ xót xa nhất, lo lắng nhất, thiết tha nhất trong tâm can của mẹ.

Mẹ với con gái, có đôi khi, vì yêu mà đòi hỏi nhiều. Nhưng đòi hỏi ấy chẳng phải đòi hỏi con mình phải làm được thì mới yêu. Chỉ đơn giản là ước muốn con có thể được như mẹ mong ngóng. Bởi có thế mẹ mới yên tâm, mẹ mới bớt lo lắng. Chứ chẳng phải vì muốn con gái hơn người. Chứ chẳng phải vì thế mà bớt yêu. (Nhưng bao cô con gái hiểu điều đó trong lòng mẹ nàng?)

Mẹ với con gái là hai thân xác chung một. Con gái đau khổ, mẹ sẽ đau khổ hơn. Con gái lo lắng, mẹ sẽ lo lắng hơn. Con gái hạnh phúc, mẹ cũng sẽ chẳng hạnh phúc hơn, chỉ an yên hơn. Nhưng thường trực vẫn là những âu lo. Sợ hạnh phúc mong manh, sợ cuộc đời nhiều bất trắc, sợ con không giữ được hạnh phúc này. Đừng trách mẹ vì đã thường trực âu lo vậy. Bởi làm sao mẹ điềm nhiên được? Làm sao mẹ bình tĩnh như bố được. Một cái hắt hơi của con gái cũng thành cơn bão tố trong lòng mẹ vậy!

Ánh mắt mẹ luôn dõi theo Phương Nga trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chuyện mẹ con của Phương Nga cũng vậy, cứ nghĩ đến việc phải chứng kiến cảnh con vướng vào vòng lao lý, làm sao trái tim người mẹ nào chịu nổi? Ấy thế mà khi con vướng vào vòng lao lý ấy, người mẹ mới dữ dội làm sao! Phụ nữ mạnh mẽ nhất khi yêu thương một ai đó và trở nên mạnh mẽ gấp triệu lần với đứa con của mình. Mẹ của Phương Nga đã cho thấy điều đó.

Chỉ buồn một nỗi, các cô gái mãi sau này khi lớn khôn, có gia đình, có con gái rồi mới hiểu, mới thấu cảm được những nỗi lòng của mẹ. Càng lớn hơn (già đi, nhiều trải nghiệm đớn đau trong cuộc sống) thì mới càng thấy trân trọng và biết ơn mẹ. Mới hiểu sâu hơn nữa những gì mẹ dành cho nàng ta. Và khi đó, nếu may mắn còn mẹ, mới đáp đền được một phần nào đó, một phần nào đó, rất nhỏ.

Hạnh phúc của con cũng chính là niềm vui của mẹ.

Tôi bảo này, những người phụ nữ đã và đang hoặc sắp làm mẹ kia ơi! Đừng nhìn vụ án Nga - Mỹ rằng Nga cướp chồng hay Mỹ hèn hạ. Hãy nhìn mẹ của Phương Nga, để nhớ đến mẹ của mình. Để thấy rằng đó là hạnh phúc của Phương Nga có được. Để thấu cảm nỗi lòng của mẹ. Để cuối tuần rồi, trở về sà vào lòng mẹ thôi. Yêu mẹ nhiều hơn, gấp gáp hơn chút nữa. Bởi thời gian thì cứ như ngọn nến mà sẽ tàn dần, mỏng dần, ngắn dần. Bởi hạnh phúc thay khi chúng ta còn mẹ!

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đội bóng Thái Lan lần đầu xuất hiện sau hành trình sống sót thần kì