Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn

09/03/2018 13:39

Hà Nội những ngày xuân nhón chân bước ranh giới hè đẹp và tình đến mê mẩn. Không khí, ánh sáng và cả những con đường rợp màu lá vàng, lá đỏ khiến ai nấy đều xuýt xoa.

Nếu được hỏi Hà Nội mùa nào đẹp nhất, nhiều người hẳn sẽ chọn mùa thu. Nhưng nếu người ấy hỏi tôi, tôi sẽ đưa ra hẳn 2 đáp án, một là mùa thu đúng thu, một là mùa lá vàng, lá đỏ vào cữ nàng xuân nhón chân bước sang ranh giới hè.

Rõ ràng, đang là cái tiết xuân mơn mởn đó mà ra đường những ngày này, cứ ngỡ là là thu đến rồi. Trời vừa ấm lên, vương chút nắng nhưng vẫn mát mẻ, trên các cung đường, cây đang vào độ thay lá, bên cạnh những tán cây xanh mướt mát là sắc vàng, sắc đỏ và cả sắc nâu của bàng, lộc vừng.

Hà Nội mùa cây thay lá đẹp đến nao lòng.

'. Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn .'

'. Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn .'

'. Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn .'

'. Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn .'

Ngay cả những cây bằng lăng trụi lá cũng có vẻ đẹp rất riêng.

Món quà của mẹ thiên nhiên bao giờ cũng tuyệt vời và tràn ngập bất ngờ. Vẫn là đường phố ấy, vẫn trong thành phố chật chội ấy nhưng khoảng khắc giao mùa lại khiến người ta như lạc đến một nơi khác, đẹp đến ngỡ ngàng, xuýt xoa. Sắc màu của mùa thu trái mùa chẳng những tô điểm cho thành phố mà còn khiến tâm hồn mỗi người bỗng dưng an yên, nhẹ nhàng hơn cả.

'. Đây là Hà Nội những ngày lá vàng lá đỏ, đẹp cứ ngỡ mùa thu xứ Hàn .'

Mà quả thực, làm sao mà khó chịu, nhăn mặt, nhăn mày cho được khi trên đầu là bảng màu tuyệt diệu của tự nhiên, dưới đất là thảm là vàng, đỏ và khắp nơi là thứ không khí giao mùa mơn man. Những ngày này, tôi khuyên bạn hãy chịu khó la cà một chút.

Chẳng hạn như buổi trưa đừng ngồi ì ở văn phòng, ăn vội vàng những suất cơm hộp để tranh thủ chợp mắt. Thay vì đó xuống đường đổi gió bằng bát bún, suất mì hay chiêu đãi bản thân món gì ngon ngon rồi lê la cốc trà đá dưới tán bàng giá đỏ ối. Vừa nhâm nhi ngụm trà, vừa ngắm nhìn người đi lại, vừa hít thở không khí dễ chịu của ngày đẹp trời. Nghỉ ngơi như thế chẳng thú gấp mấy lần sao?

Buổi chiều đến, hãy tự nuông chiều mình bằng cách thu xếp công việc để về sớm một chút, đi vào khu Hồ Gươm hay lang thang ở Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng... Trên những cung đường ngập tràn màu vàng của lộc vừng, đỏ của bàng, và đôi khi là cả trận lá vàng bay rợp trời mới thấy hóa ra, sống chậm tuyệt vời thế này đây!

Cậu bé con ngủ gục trên vai bố trong một sáng giao mùa.

Những ngày mùa lá rụng lãng đãng thế này, góc quen nào cũng trở nên lạ và tình đến bất ngờ. Cung đường bước chân đã quen hàng ngàn lần, một quán nước ven đường nhìn đã "mòn" cả mắt trong sắc màu của tiết giao mùa cũng trở nên đáng yêu hơn. Người có bận rộn đến mấy thấy cảnh tượng hẳn phải chậm lại một nhịp để tấm tắc rằng "trời hôm nay đẹp quá", có người cao hứng hơn còn khẳng định "Hà Nội những ngày này đẹp khác nào Hàn, Nhật".

Mùa lá vàng, lá đỏ nhanh đến, nhanh đi. Những chiếc lá rực rỡ ấy sớm thôi, sau những trận gió to, sau cơn mưa lớn sẽ dần biến mất, thay vào đó là những mầm lá xanh non đâm chồi. Cây sẽ cao hơn một chút, lá xum xuê hơn, hoa sẽ nở và trái sẽ kết, như cái quy luật vận hành từ ngàn năm vẫn vậy.

Nhưng khoan, bàn đến những chuyện ấy vội làm gì, khi ngay bây giờ, ngay ngoài kia, trời vẫn rất đẹp và đang chờ bước chân bạn xuống phố, chờ đôi mắt bạn ngắm nhìn, để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và để mỗi chúng ta yêu thêm cuộc sống này.

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: 'Bàn thắng vàng' bị VAR từ chối của Man City