Để quên 2kg vàng trên taxi và cái kết bất ngờ

15/12/2016 15:52

Một tài xế taxi đã trả lại 2kg vàng và 255.000 baht tiền mặt cho một người phụ nữ sau khi bà để quên đồ trên xe.

Người tài xế trả lại tiền và tài sản cho hành khách để quên. (Ảnh: BangkokPost)

Người tài xế trả lại tiền và tài sản cho hành khách để quên.
(Ảnh: BangkokPost)

Theo Bangkok Post, sự việc trên xảy ra vào 1h50 sáng ngày 13/12 khi bà Patcharee Sae Lin, 58 tuổi, chủ một cửa hàng vàng ở tỉnh Phetchabun lần đầu tiên bắt một chiếc taxi đi từ Mor Chit tới Thanam Ratchwong, gần thủ đô Bangkok. Tuy nhiên tài xế không biết địa điểm mà bà muốn xuống nên đã thả bà ở khu vực Saphan Khwai.

Sau đó bà Patcharee bắt một chiếc taxi khác do ông Withit làm tài xế và đưa bà về nhà ở khu vực Thanam Ratchwong.

Về đến nhà, bà Patcharee phát hiện mình để quên túi xách trên xe nên đã gọi điện cho cảnh sát quận Thung Mahamek, đài Jor Sor 100 để thông báo về vụ việc. Tuy nhiên bà cũng không hy vọng lấy lại được số tiền và vàng đã mất.

May mắn là, tài xế Withit sau khi về đến nhà thì phát hiện một túi đen của khách để quên trên xe. Ông đã gọi cho đài Jor Sor 100 và nhờ thông báo cho hành khách bị quên đồ đến lấy lại túi xách.

Đến 7h sáng cùng ngày, trước sự chứng kiến của cảnh sát trưởng quận  Thung Mahamek, ông Pol Col Akrawut Thaneerat và Giám đốc đài Jor Sor 100, tài xế Withit Duangchumpol, 34 tuổi đã trao trả lại số tài sản cho bà Patcharee Sae Lin.

Cảm phục trước việc làm của người tài xế trung thực, bà Patcharee đã tặng cho ông Withit 100.000 bath và quyên góp 30.000 bath cho đài Jor Sor 100 để ủng hộ chương trình mua xe lăn cho người khuyết tật của đài. Ông Withit cũng ủng hộ 10.000 baht cho chương trình.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Lời kể từ 'hiệp sĩ' tham gia vụ bắt trộm chấn động Sài Gòn