Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng

19/05/2019 20:49

Đảo Quan Lạn nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, yên bình với những cồn cát trắng muốt và nước biển trong vắt.

Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây không được biết đến nhiều như đảo Cô Tô, vịnh Hạ Long, hay đảo Cát Bà (Hải Phòng), nên nơi đây mọi thứ hầu như còn rất mới mẻ, hoang sơ.

Mùa hè là lựa chọn lý tưởng cho việc đi biển, du khách có thể đi vào tháng 5, tháng 6, nhưng nên tránh những ngày nghỉ lễ (30/4 hay 1/5) hoặc cuối tuần bởi những thời điểm này lượng khách du lịch sẽ đi đông và giá cả về khách sạn nhà nghỉ có thể đắt hơn.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 1

Nước trong xanh hòa với mây trời

Thời điểm này, du khách đến Quan Lạn- thời tiết chớm hè, trời trong, xanh, thời tiết nắng nhưng không gắt gao, gió biển thổi rất mát, không lành lạnh như của mùa xuân, hay hơi nóng của mùa hè, các bạn vẫn có thể thoải mái, nhảy xuống biển tắm, nô nghịch mà không sợ lạnh, đặc biệt với các bạn nữ sẽ không sợ đen da một chút nào.

Đảo Quan Lạn có 3 bãi biển lớn là Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Trong đó, bãi Quan Lạn là đẹp nhất vì có rặng cây rất hoang sơ. Bãi biển Sơn Hào và Minh Châu xa hơn nếu tính từ trung tâm thành phố nhưng việc di chuyển đến 2 bãi tắm này cũng rất dễ dàng với nhiều phương chuyên chở tiện đi lại.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 2

Bãi cát mịn trải dài

Ngoài các bãi biển đẹp, đảo Quan Lạn còn có các điểm tham quan nổi tiếng khác là đình Quan Lạn, vườn quốc gia Ba Mùn, đảo Ngọc Vừng. Đình Quan Lạn nằm ngay trong trung tâm xã Quan Lạn, cổ kính và mang ý nghĩa tâm linh. Trong đình ngày nay còn lưu giữ di tích 18 sắc phong của các đời vua nhà Nguyễn như Thiệu Trị, Tự Đức, Duy Tân, Bảo Đại phong thần cho Thành hoàng làng.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 3

Quan Lạn hút các bạn trẻ đến đây rất nhiều

Vườn quốc gia Ba Mùn xa hơn, thuộc xã Minh Châu và cách bờ khoảng 15 km. Trong vườn có nhiều động thực vật quý hiếm được bảo tồn như là sơn dương, hươu, nai, khỉ, voọc, các loài chim biển… Đây là điểm tham quan có thể mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 4

Nhìn cảnh này Quan Lạn khác gì những bãi biển nổi tiếng thế giới

Đảo Ngọc Vừng là hòn đảo nổi tiếng ở Quan Lạn, thuộc huyện Vân Đồn. Từ trên cao nhìn xuống, đảo Ngọc Vừng đẹp như một tắm khăn choàng tuyệt đẹp, nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Những khoảnh khắc tạo dáng bên biển hay cùng gia đình, hội chị em bạn hữu ở đây sẽ không cần mất công chọn cảnh bởi có thể bấm máy mọi lúc, mọi nơi.

Đến Quan Lạn, bạn cũng có thể trải nghiệm việc đánh bắt cá, kéo lưới cùng người dân. Ngày cuối cùng của chuyến đi chơi, du khách có thể dạo chợ Quan Lạn và mua sắm các loại hải sản. Chợ nằm ngay trong trung tâm Quan Lạn, hầu hết đồ hải sản là do bà con đánh bắt được. Du khách có thể mua loại hải sản khá nổi tiếng ở Quan Lạn là sá sùng tươi hoặc khô về làm quà. Đây được coi như sâm đất hay loại gia vị mà không thứ gì ngon ngọt bằng.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 6

Biển một bên và em một bên...

Về đại điểm nghr ngơi, Quan Lạn có nhiều nhà nghỉ, chia thành 3 khu vực rõ rệt, bạn có thể lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ trên đảo hoặc homestay.

Về phương tiện đi lại ở Quan Lạn, khách du lịch có thể đi xe TukTuk chỉ với 50k/người, bạn sẽ được đón và đưa ngay đến biển Quan Lạn khi vừa bước chân lên bờ hoặc nếu bạn chưa muốn đến ngay đảo mà còn muốn khám phá các nơi khác như bãi tắm Minh Châu hay Sơn Hào vũng chỉ với 20k/người.

Đến Quảng Ninh đừng lỡ hẹn Quan Lạn với bãi cát như dải lụa hồng - 7

Quan Lạn còn là địa điểm lý tưởng chụp hình cưới

Hoặc khách du lịch cũng có thể thuê xe đạp ở nhà nghỉ, khách sạn mà các bạn sẽ ở, hay cũng có các nhà riêng cho thuê. Được cùng bạn bè đạp xe trên những bãi biển cát trằng mịn, hay con đường 1 bên là rừng thông, 1 bên là biển mênh mông có lẽ là điều tuyệt vời không gì bằng. Bạn cũng có thể chọn đi bộ, nếu không mệt và không sợ nắng đen da. Đi bộ là cách bạn cảm nhận thiên nhiên nơi đây một cách gần nhất, thẩm thấu nhất.

Nguồn: Thegioitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kinh hoàng pháo sáng bắn như tên lửa trên sân Hàng Đẫy