Điên cuồng sát hại những người cản đường 'bố già' Ma Cao lĩnh án

04/12/2016 09:32

Càng về sau, mức độ ngang tàng của Wan Kuok-koi càng tăng. Hắn thản nhiên coi thường luật pháp, điên cuồng sát hại những người cản đường mà không hề lo sợ phải trả giá…

Điên cuồng sát hại những người cản đường 'bố già' Ma Cao lĩnh án

Wan Kuok-koi.

Khởi đầu của một ông trùm

Wan Kuok-koi – còn có biệt danh là Koi Răng mẻ - SN 1955 ở một trong những khu ổ chuột nghèo nàn nhất tại Ma Cao và là địa bàn hoạt động của nhiều băng nhóm Tam hoàng nổi tiếng lúc bấy giờ. Tuổi thơ của Wan đặc biệt khó khăn và hắn đã phải bỏ học ngay từ lớp 3.

Rời trường học, Koi đã phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống như bưng bê tại nhà hàng hay bán vé số. Tuy nhiên, máu “ông trùm” của hắn cũng thể hiện rất sớm khi hắn sớm bắt đầu kết thân với những đứa trẻ cùng có chung chí hướng, sẵn sàng làm bất cứ việc gì có thể để đảm bảo chúng không phải sống nốt quãng đời còn lại trong nghèo khó như cha mẹ chúng.

Koi chính thức bước vào con đường tội phạm ở tuổi thiếu niên khi cùng với 6 người bạn khác thành lập một băng nhóm đường phố có tên “7 cậu bé”. Với bản tính lỳ lợm và liều lĩnh, 7 đứa trẻ nhanh chóng nổi tiếng khắp vùng với hàng loạt các vụ phạm tội quy mô nhỏ và những cuộc ẩu đả với các băng nhóm đường phố khác.

Trong đó, Răng mẻ “nổi” hơn cả vì là tên ưa bạo lựa và có “máu liều” nhất. Tên này sớm lọt vào mắt xanh của những tay găng-xtơ lớn tuổi hơn và được một số thành viên trong băng nhóm Tam hoàng nổi tiếng 14K tiếp nhận làm chân sai vặt. Trong một vụ tai nạn, chiếc xe do Koi đánh cắp tông phải cột đèn khiến hắn bị mẻ mất một miếng lớn ở răng cửa và “chết danh” Răng mẻ từ đó.

Đến cuối những năm 1970, Răng mẻ đã chứng minh được sự khôn lỏi, năng lực và sự tàn nhẫn của hắn với những thành viên cấp cao trong băng 14K. Do vậy, hắn được tiếp nhận vào băng nhóm tội phạm mạnh nhất Ma Cao lúc bấy giờ với vị trí số 49 – vị trí tương đương với cấp bậc của một chiến binh trong các băng nhóm mafia của Italia. Việc được tiếp nhận như vậy đã đặt một cột mốc trong cuộc đời tội phạm của Răng mẻ, đưa mức độ phạm tội của hắn lên một mức cao hơn.

Bước tiến mới

Sau khi chính thức gia nhập 14K, Răng mẻ chủ yếu tham gia vào các hoạt động có liên quan đến cờ bạc của băng nhóm này. Đương nhiên, hắn cũng tham gia vào các cuộc đối đầu đầy bạo lực với các băng nhóm Tam hoàng khác để tranh giành địa bàn.

Qua những vụ đâm chém như vậy, hắn trở thành nỗi khiếp đảm của không ít người và vì thế cũng trở thành mục tiêu trong một số vụ ám sát của kẻ thù. Có lần hắn đã bị bắn trúng, có lần bị tấn công bằng dao rựa và bị mất vài ngón tay nhưng đều may mắn thoát chết.

Với việc được xếp ở vị trí thứ 49, Răng mẻ có cơ hội thực hiện khá thành công việc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực cho vay nặng lãi, đem về rất nhiều tiền cho những cấp trên của hắn trong băng 14K. Cũng chính vì vậy nên hắn cũng được những kẻ cầm đầu của băng này quý mến và trọng dụng hơn.

Đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma nên trong những năm 1970, 1980, Răng mẻ cũng đã vài lần vào tù ra tội. Tuy nhiên, con đường tội phạm của hắn không vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều. Một thời gian sau đó, hắn được “thăng chức” lên thành Rìu đỏ - một vị trí cao hơn trong hàng ngũ Tam hoàng 14K.

Trong cơ cấu của một băng Tam hoàng, Rìu đỏ đóng vai trò là một nhân vật chủ chốt, chịu trách nhiệm bảo vệ và chống đỡ băng nhóm khỏi các cuộc tấn công của các băng nhóm đối thủ cũng như tấn công, lấn chiếm lãnh địa của các băng nhóm Tam hoàng đối thủ. Dưới Rìu đỏ thường là hàng chục người chịu sự kiểm soát trực tiếp của hắn.

Với việc được cất nhắc vào cương vị mới, Răng mẻ được hưởng tỉ lệ chia cao hơn từ các hoạt động cả bất hợp pháp, bán hợp pháp và hợp pháp của 14K. Răng mẻ đã mở một số nhà hàng khách sạn và quán bar, tự tạo cho hắn vẻ bề ngoài là một doanh nhân hợp pháp, đồng thời cũng vẫn tranh thủ giám sát đế chế tội phạm của hắn.Wan Kuok-koi.  

Phản bạn

Quyền lực của Koi trong nhóm 14K ở Ma Cao đã được đẩy lên cao hơn với sự xuất hiện của một nhân vật hàng đầu trong những băng nhóm Tam hoàng là tên Ng Wai, có biệt danh là “Wai phố chợ”.

Ng Wai là một người Trung Quốc gốc Philippines, nắm trong tay quyền điều hành các sòng bạc lớn ở khắp vùng Viễn Đông thời bấy giờ nhưng vẫn quyết định chuyển về Ma Cao để làm ăn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi trở về, Ng Wai đã nhận ra được tài năng cũng như tham vọng của Răng mẻ. Hai tên nhanh chóng kết thân và lập mưu để giành quyền tiếp quản toàn bộ băng 14K ở Macau.

Thủ lĩnh rồng của 14K khi đó là Mo Ding-ping đã sớm nhận ra được âm mưu của Koi và Ng Wai nhưng thay vì dập tắt tham vọng này thì đã sớm bỏ trốn. Vì vậy nên Răng mẻ và Ng Wai chính thức trở thành những người lãnh đạo băng nhóm này.

Chỉ ít lâu sau đó, hắn đã dùng bạo lực để giành quyền kiểm soát những phòng VIP béo bở ở các sòng bạc tại Macao, đồng thời cũng điều hành các đường dây cho vay nặng lãi tại các nơi này.

Trong khi những thủ lĩnh của các băng nhóm Tam hoàng thường tìm cách che giấu tung tích thì Răng mẻ lại ngược lại hoàn toàn. Hắn thể hiện mình là một ông trùm ưa hào nhoáng, thích gây ấn tượng với người khác.

Hắn thường xuyên diễu hành quanh thành phố trên những chiếc xe phân phối lớn và mặc những bộ đồ đắt tiền và ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi nào mà hắn xuất hiện. Hắn thậm chí còn lên báo, truyền hình trả lời phỏng vấn và bỏ tiền làm một bộ phim về bản thân mình để thỏa mãn mong muốn nổi tiếng.

Đến giữa những năm 1990, quyền lực của Răng mẻ trong băng 14K tiếp tục gia tăng. Dù Ng Wai mới là Thủ lĩnh rồng chính thức nhưng Răng mẻ đã sớm tỏ ra bất tuân chỉ thị của ông chủ và bắt đầu phô trương rằng hắn mới là người nắm quyền thực sự trong bang. Cuối năm 1996, Ng Wai mở một sòng bạc mới ở đảo Taipai nhưng Răng mẻ đã điều một nhóm đệ tử đến phá phách tiệc khai trương của cơ sở giải trí này để “bắn tin” với đối tác cũ rằng thời của tên này đã hết.

Không chỉ tạo kẻ thù trong nội bộ bang, Răng mẻ còn gây thù chuốc oán với băng đối thủ Wo On Lok. Thủ lĩnh rồng của Wo On Lok ở Ma Cao là Shoi Fong Lai rất ghét phong cách ngạo mạn của Răng mẻ, đồng thời cũng muốn khuếch trương thanh thế của băng này nên bắt đầu gây chiến với Răng mẻ, kéo theo cuộc chiến băng đảng bạo lực kiểu mafia.

… và kết cục không như ý

Ngày 26/11/1996, Ma Cao chấn động trước thông tin người đứng đầu phòng thanh tra cờ bạc trong chính quyền bị xã hội đen bắn ngay giữa ban ngày nhưng thoát chết. Đến ngày 4/5/1997, những tay súng của băng Wo On Lok đã bắn chết bạn thân và là cánh tay phải của Răng mẻ là tên Shek Wing-chueng cùng 2 vệ sỹ khi nhóm người này đang đi trên đường hòng cảnh cáo ông trùm này.

Răng mẻ sau đó đã điên cuồng đáp trả bằng cách điều người truy lùng mọi nơi để giết Shoi Fong Lai, khiến tên này phải bỏ trốn tới Canada. Cùng lúc, người bạn cũ và cũng là thủ lĩnh cũ của 14K là Ng Wai cũng phải vất vả trốn tránh khỏi nguy cơ bị tay chân của Răng mẻ ám sát.

Sai lầm chết người của Răng mẻ đến từ việc hắn bắt đầu ra lệnh sát hại một số nhân vật cấp cao ở Ma Cao trong cuộc chiến băng đảng do hắn cầm đầu. Những tay súng của hắn đã giết chết một doanh nhân, một cảnh sát và một y tá được cho là có quan hệ thân thiết với đối thủ. Tình thế này khiến chính quyền Macau không thể tiếp tục làm ngơ với tình trạng bạo lực đang diễn ra.

Năm 1998, tự hoang tưởng rằng mình gần như có quyền miễn trừ, Răng mẻ tiếp tục ra lệnh cho thuộc hạ giết chết viên cảnh sát phụ trách hoạt động chống tội phạm mới của Ma Cao bằng cách cài thuốc nổ vào xe của ông này nhưng viên cảnh sát đã gặp may khi chó của ông ngửi ra mùi thuốc nổ trước khi ông lên xe.

Tại phiên tòa diễn ra vào mùa xuân năm 1999, dù Răng mẻ luôn khăng khăng chối tội, nói rằng hắn chỉ là một người kinh doanh trong lĩnh vực giải trí nhưng Răng vỡ vẫn bị buộc các tội danh giết người, âm mưu giết người với bản án 15 năm tù giam.

22 thuộc hạ của hắn cũng bị tống giam. Giới chức Macau được cho là đã phải chuẩn bị một phòng giam canh gác nghiêm ngặt để giam giữ tên này và các thành viên cốt cán trong băng nhóm của hắn.

Nguồn: baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lý do gia đình nạn nhân đề nghị khai quật tử thi nữ kế toán