Độc chiêu lừa đảo gần 300 tỷ đồng của cô thợ làm tóc ở Sài Gòn

15/10/2018 16:35

Tiên thừa nhận việc đóng giả giám đốc để vay vốn lừa đảo gần 300 tỷ đồng. Cô này còn khai cho bạn trai 80 tỷ đồng để làm ăn rồi bị anh này chiếm đoạt.

Ngày 15/10, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và các bị hại, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Thị Thủy Tiên (42 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồi tháng 5, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1976, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau bản án này, bị cáo Tiên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên sơ thẩm, Tiên thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết, số tiền chiếm đoạt được ngoài việc trả lãi, còn đưa cho một số người quen để làm ăn nhưng chưa lấy lại. Trong đó, Tiên có đưa cho bạn trai là Trần Trọng Khôi hơn 80 tỷ đồng để kinh doanh nhưng bị anh này chiếm đoạt.

Theo hồ sơ vụ án, trước năm 2010, Phạm Thị Thủy Tiên làm nghề thợ tóc tại nhà số 46 Nguyễn Bá Tòng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM.

Độc chiêu lừa đảo gần 300 tỷ đồng của cô thợ làm tóc ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên lãnh y án chung thân.

Giữa năm 2010, thông qua chị gái, Tiên quen chị H.T.T.T. Biết chị này là một đại gia, có nhiều tiền nên Tiên đặt vấn đề vay vốn.

Để được chị T. tin tưởng, Tiên tự giới thiệu mình là Giám đốc công ty TNHH Toàn Xanh Tứ Quý, chuyên kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài chuyển về.

Tiên cũng nói với nữ đại gia mình có anh trai là Việt kiều Mỹ - người này sẽ chuyển về cho Tiên 400 triệu USD để kinh doanh đồng thời hỗ trợ mọi vướng mắc về tài chính.

Sau đó, Tiên hỏi vay tiền mức lãi suất 21%/tháng với lý do mình đang cần tiền gấp để nhập hàng về Việt Nam. Từ ngày 6/12/2010 đến ngày 25/4/2011, chị T. đã cho Tiên mượn tổng cộng 288 tỷ đồng.

Sau nhiều lần trả lãi, Tiên hoàn lại cho chị T. được hơn 173 tỷ đồng. Hiện Tiên còn chiếm đoạt của nạn nhân hơn 114 tỷ đồng.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Liverpool chiếm lại ngôi đầu của Man City