Đội trưởng CSGT say rượu, dí súng doạ dân, nói gì?

04/06/2014 21:02

Mấy ngày hôm nay, tôi không sao ngủ được vì lỗi lầm của mình. Tôi cũng đã lên cơ quan xin lỗi lãnh đạo; vì hành xử không đúng mực...

Đại tá Hoàng Công Uẩn, Trưởng công an huyện Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn), cho biết: Đã xem nhiều lần đoạn clip về hành vi của hai CSGT mặc sắc phục, ăn nói, tác phong không đúng quy định với nhóm thanh niên địa phương xảy ra vào đêm 29/5.

Đây là sự việc đáng tiếc và là bài học chung cho tất cả cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Bản thân Thiếu tá Hoà cũng đã ăn năn, hối cải, mong được mọi người lượng thứ.

Ân hận

Sau khi sự việc xảy ra, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà có bản tường trình, kiểm điểm gửi lãnh đạo công an huyện.

Công an tỉnh Lạng Sơn quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà - Đội trưởng CSGT công an huyện Lộc Bình, để làm rõ về hành vi dùng súng đe doạ dân. Lãnh đạo Công an Lộc Bình đang xem xét, xử lý sự việc theo thẩm quyền.

Gặp phóng viên Tiền Phong, Thiếu tá Hoà không giấu nổi sự buồn bã, hối hận. Thiếu tá Hoà kể: Lúc 22h 30', ngày 29/5, khi đang thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại tuyến đường 4B; khu vực “điểm nóng” ngã ba đường đi về phía cửa khẩu Chi Ma, có gần chục thanh niên uống nước, nói năng khá ồn. Trong khi đó, các xe máy để trên lòng đường, làm mất an toàn giao thông.

"Tôi và một CSGT của đơn vị tiến hành kiểm tra giấy tờ xe. Thấy vậy, một số người lấy xe phóng đi, làm chúng tôi khá vất vả trong việc xử lý”, Thiếu tá Hòa nói.

Về việc va chạm với hai thanh niên địa phương, Thiếu tá Hoà cho rằng, quán nước vỉa hè này là của anh Minh Tuấn (24 tuổi, trú khu Hoà Bình, thị trấn Lộc Bình). Trong lúc co kéo giữa lực lượng CSGT và nhóm thanh niên, đã xảy ra xô xát.

Ngày hôm sau, Thiếu tá Hoà đã xuống nhà anh Tuấn để hỏi thăm và xin lỗi gia đình. Anh Tuấn đã đi bệnh viện khám, chỉ bị thương nhẹ, được điều trị ngoại trú.

Mấy ngày hôm nay, tôi không sao ngủ được vì lỗi lầm của mình. Tôi cũng đã lên cơ quan xin lỗi lãnh đạo; vì hành xử không đúng mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, của lực lượng CSGT”, Thiếu tá Hoà bộc bạch.

csgt-doa-dan2

Nơi xảy ra sự việc CSGT say rượu, đe doạ dân

Bài học

Trưởng Công an huyện Lộc Bình, Đại tá Hoàng Xuân Uẩn cho biết, đơn vị đã họp bàn và phân tích đúng, sai trong quy trình thực hiện nhiệm vụ của tổ công tác CSGT.

Trao đổi với PV Tiền Phong, gia đình anh Minh Tuấn (trú tại khu Hoà Bình, thị trấn Lộc Bình), cho biết: Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà đã nhận rõ lỗi lầm của mình và trực tiếp xin lỗi.

Theo Đại tá Uẩn, đêm 29/5, Thiếu tá Hoà và cộng sự thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo huyện phân công. Tuy nhiên, trong cách ứng xử với dân và sử dụng vũ khí của Thiếu tá Hoà chưa tuân thủ nghiêm chỉnh quy định. Việc anh Hoà tự nhận say rượu nhằm mục đích răn đe, để nhóm thanh niên kể trên nhanh chóng về nhà nghỉ, vì đêm đã quá khuya.

Theo Trưởng công an huyện Lộc Bình, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoà là sỹ quan trẻ, được rèn luyện ở nhiều môi trường, vị trí công tác khác nhau. Thiếu tá Hoà được điều chuyển về huyện Lộc Bình công tác từ tháng 5/2012 và nhận cương vị Đội trưởng CSGT từ đó đến nay.

Trong quá trình công tác, Thiếu tá Hoà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo và anh em tin tưởng, yêu mến. Năm 2013, Thiếu tá Hoà đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Xin lỗi

Nhìn nhận lại sự việc Thiếu tá Hoà có lời nói khiếm nhã, dùng súng đe, sau đó bị ai đó quay clip, tung lên mạng, lãnh đạo công an địa phương sẽ xem xét toàn diện và xử lý nghiêm minh.

Đối với những người có liên quan, Công an Lộc Bình tiến hành gặp gỡ, trao đổi để giải quyết sự việc thấu tình, đạt lý.

“Thay mặt lãnh đạo đơn vị, tôi vừa đến gia đình anh Tuấn để thăm hỏi sức khoẻ và xin lỗi gia đình vì sự cố đáng tiếc xảy ra, lỗi do cán bộ dưới quyền gây nên”, Đại tá Hoàng Xuân Uẩn nói.

Nguồn: Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 10 địa điểm 'cực độc' cho bạn cảm giác phiêu lưu chưa từng có