Động đất 7,2 độ Richter ngoài khơi Fiji, cảnh báo sóng thần

04/01/2017 09:38

Sáng nay (4/1), một trận động đất được xác định có tâm chấn nằm cách bờ biển phía Nam của Fiji, gây cảnh báo sóng thần trong khu vực này.

Động đất 7,2 độ Richter ngoài khơi Fiji, cảnh báo sóng thần

Hãng tin AFP đưa tin, ngày 4/1, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra lúc 10h52 ở khu vực ngoài khơi Fiji, khiến giới chức địa phương phải đưa ra cảnh báo sóng thần.Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 15 km, cách thành phố Nadi khoảng 221km và cách thủ đô Suva của Fiji 283km.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết: "Các đợt sóng thần nguy hiểm có thể xảy ra trong phạm vi 300 km từ tâm chấn, dọc theo bờ biển Fiji. Sóng thần có thể cao hơn mức triều 1 m".

Australia và New Zealand đã không ban bố cảnh báo tương tự. Hiện chưa có thông tin mới nhất đề cập ảnh hưởng từ trận động đất vừa xảy ra.

Fiji đã sơ tán người dân ở Nadi. Cơ quan khảo sát địa chất Geoscience, Australia cũng cho biết, trận động đất gây thiệt hại trong bán kính 110 km, vẫn còn cách rất xa khu vực đất liền gần nhất.

Fiji nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, là khu vực thường xuyên xảy ra hoạt động địa chất, làm xuất hiện động đất, núi lửa phun trào.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM