Dự báo thời tiết khẩn 3 ngày tới: Hà Nội mưa lớn do ảnh hưởng của bão Hato

22/08/2017 14:39

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới (23-25/8), khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng khả năng có gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong 3 ngày tới (từ chiều tối và đêm ngày 23/8 đến ngày 25/8) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

du-bao-thoi-tiet-khan-3-ngay-toi-ha-noi-mua-lon-do-anh-huong-cua-bao-hato-1

Hà Nội mưa lớn trong 3 ngày tới (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Tin mới nhất về cơn bão Hato (cơn bão số 6)

Sáng nay (22/08) bão Hato đã vượt qua khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) đi vào biển Đông, cơn bão số 6.

Hồi 07 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 660km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 10-11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km và có xu hướng mạnh thêm.

Đến 07 giờ ngày 23/08, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,9 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12-13.

Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, biển động rất mạnh): phía Bắc vĩ tuyến 18,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km đi vào đất liền phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 07 giờ ngày 24/08, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,4 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và suy yếu thành một vùng áp thấp.

bao-hato-dang-co-xu-huong-manh-len-tien-sat-bien-dong

Ảnh mây vệ tinh cơn bão Hato (nguồn: nchmf.gov.vn)

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước trong 3 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nguồn: khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'