Học làm món gà tiềm ớt hiểm

Thứ sáu, 30/11/2012 16:14

(Xã hội) - Gà tiềm ớt hiểm là món ngon hoàn toàn lạ miệng để cả nhà bạn đổi vị tuyệt vời. Cùng trổ tài nấu món lạ với đầu bếp "xịn".

Món gà tiềm ớt hiểm hấp dẫn Món gà tiềm ớt hiểm hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

- Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

- Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

- Nước dùng gà: 1,5 lít

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

Cách làm:

Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên vàng lớp da để thịt chắc, khi ăn sẽ thơm hơn. Hầm gà trong nồi áp suất khoảng 5 phút.

Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím,  nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải...


Nguồn i.Hay


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Cuộc đấu súng giữa cảnh sát và khủng bố tại khu vực trụ sở Quốc hội Canada

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.