Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Thứ tư, 20/11/2013 13:44

Tầm 11 rưỡi trưa đến đây, khách đã có thể phải “tranh nhau” chỗ ngồi. Các nhóm khách công sở, cơ quan đứng la liệt vỉa hè để chờ sắp chỗ.

Quán vịt không tên, không biển hiệu nhưng lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là khách cơ quan, công sở. Quán vịt không tên, không biển hiệu nhưng lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là khách cơ quan, công sở.

Ở đoạn cuối phố Quán Thánh, ngay gần nhà văn hoa quận Ba Đình có một tiệm chuyên về vịt. Quán bình dân, dù không tên, không biển hiệu nhưng ngày nào khách cũng ra vào nườm nượp. Bán hàng cả ngày song buổi trưa là lúc quán đông nhất. Diện tích lại nhỏ, chỉ đôi nhóm khách đến đã chật cứng nhà, thành thử khách phải ngồi dài ở các ngõ con lân cận, rồi tọa nhờ tại các nhà kế bên mới đủ.

Tầm 11h trở đi đến đây, lúc nào bạn cũng nghe thấy tiếng nhân viên chặt vịt “bộp bộp” luôn tay. Những con vịt mới luộc còn bốc khói được truyền ra liên tục, vậy mà chỉ trong nháy mắt là… lên thớt rồi xếp gọn gàng trên đĩa, sau đó tản mát đến các bàn khách nhanh như gió. Phải hôm trời mát trời lại cuối tháng thì quán càng đông khách. Có lẽ chỉ tầm hơn 12h là nhiều nhóm khách đã chưng hửng ra về vì chủ quán làm mặt tiếc rẻ thông báo “Hết vịt rồi em ơi” và không quên “đãi bôi”: “Hôm sau đến nhé!”.

Lấy lòng được nhiều khách công sở như vậy không phải tầm thường. Vịt ở đây đúng là “quyến rũ” thật. Quán chỉ chuyên về món luộc chứ không đa phong cách quay, nướng, rang muối, lẩu… như nhiều nơi. Vịt ở đây là loại to vừa phải, béo vừa tới, luộc cũng đến cữ, ăn không quá mềm mà cũng chẳng quá dai. Chủ quán này lại kỹ tính. Vịt dù mới luộc nhưng chặt xong sắp lên đĩa lại phải chần thêm một lần nước canh đang sôi. Chắc nhờ vậy vịt mới thơm và giữ nóng được lâu, khách ăn càng ngon miệng.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Đĩa vịt luộc nửa con.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Vịt chặt xong bao giờ cũng được chần lại một lần nước canh đang sôi.

Nhưng tới đây mà không gọi một bát canh măng tiết quả là lãng phí. Măng củ để bản to, thái dày, ăn giòn sần sật. Tiết vịt luộc còn miễn chê hơn. Vỏ miếng tiết hơi dai dai nhưng cắn vào trong lại mềm, tan nhanh trong miệng, chẳng thế mà dù nóng phỏng miệng khách vẫn không thể ngơi được, vừa ăn vừa thổi “phù phù” càng thích thú, nhất là trong tiết trời se lạnh.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Bát canh măng tiết nóng hổi.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Tiết luộc ở đây ngon tuyệt.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Măng củ để bản to, thái dày.

Cháo vịt cũng là món tủ của quán mà hầu như nhóm khách nào cũng gọi. Gạo để nguyên hat, nấu đặc sánh lại có thêm chút đậu xanh, nhờ vậy bát cháo thơm bùi hẳn. Vị ngọt của cháo chắc chắn từ nước luộc vịt nguyên chất chứ không phải mì chính hóa chất nên mới khiến khách xì xụp hoài không chán.

Quán vịt ngon và siêu đông phố Quán Thánh

Cháo vịt ngọt bùi chỉ 10.000 đồng/bát.

Có lẽ một quán ăn chỉ cần từng ấy điểm nhấn đã đủ “ma lực” lôi cuốn khách. Quán lại bình dân, giá đĩa vịt nửa con 95.000 đồng, bát măng tiết vừa vừa 25.000 đồng hay bát cháo ngon ngọt chỉ 10.000 đồng. Nhẩm tính nếu đi đông, mỗi người chừng 50.000 - 60.000 là bạn đã được bữa no nê, ngon miệng.

Địa chỉ: 184 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.


Nguồn Tri Thức


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Vợ chồng cãi vã, hàng xóm xách dao sang 'dẹp loạn'

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.