Sườn cốt lết rim xì dầu

Thứ ba, 06/08/2013 08:13

Sự kiện: Món ngon dễ làm

(Xã hội) - Xì dầu thơm đậm đà, thấm vào miếng sườn thơm ngọt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Sườn rim là món ăn trưa ngon miệng Sườn rim là món ăn trưa ngon miệng

Nguyên liệu:

- 4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g
- Muối, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu hào, đường nâu,  hành lá, muối.

Cách làm:

Sườn cốt lết rim xì dầu

Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần sơ để sườn nhanh thấm gia vị. Cho sườn vào âu sạch, thêm tỏi giã, hai thìa canh mật ong, hai thìa nhỏ đường nâu, một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa canh xì dầu, trộn đều, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh ướp từ 7 đến 8 tiếng để sườn được thấm.

Sườn cốt lết rim xì dầu

Sườn sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh, đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho sườn vào, dùng đũa ấn nhẹ để phần mặt thịt áp chảo, đến khi vàng mỗi mặt thì bạn lại trở mặt thịt khác.

Sườn cốt lết rim xì dầu

Phần mặt thịt sau khi áp chảo vàng bạn thêm vào một ít nước lọc và hai thìa canh xì dầu, phần nước xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, lửa nhỏ.

Sườn cốt lết rim xì dầu

Khi đun thỉnh thoảng bạn dùng đũa trở đều miếng thịt, đun từ 30 đến 40 phút hoặc đến khi ăn thử miếng thịt mềm vừa ý. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, phần nước kho thịt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


Nguồn Ngoisao.net


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip nhắc chàng việc phải làm trong 20/10 của 9X xinh xắn

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.