Dù sạch đến mấy nhưng bạn vẫn chạm vào 13 thứ bẩn gấp cả nghìn lần bồn cầu mỗi ngày

08/11/2018 09:55

Thực tế có rất nhiều thứ mà chúng ta vẫn cầm, thậm chí cho vào miệng hằng ngày nhưng lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có khi gấp cả nghìn lần bồn cầu.

1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng thường được để trong nhà tắm, nơi có cả bồn cầu. Sau khi bạn cọ rửa nhà vệ sinh, vi khuẩn có thể di chuyển, lan ra không gian tới gần 2m và nán lại trong không khí tối đa 2 giờ. Do đó, bàn chải đánh răng của bạn dễ dàng bị vi khuẩn bám lại.

2. Thớt

Thớt thường được sử dụng để cắt, thái thịt và thực phẩm sống – những thứ chứa rất nhiều vi khuẩn. Bề mặt của thớt trung bình có lượng vi khuẩn nhiều hơn khoảng 200 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

3. Bàn làm việc

Trung bình bàn làm việc có nhiều vi khuẩn hơn toilet tới 400 lần. Người ta tìm thấy hơn 33% bề mặt văn phòng có chứa virus Parainfluenza vốn gây ra các bệnh về hô hấp.

4. Bàn phím máy tính

Bàn phím chứa nhiều vi khuẩn hơn chỗ ngồi bệ xí tới 200 lần. 10% các nhân viên văn phòng không bao giờ lau chùi bàn phím của mình.

5. Điện thoại di động

Thiết bị này chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu tới 10 lần và có thể gây nguy hiểm vì chúng tiếp xúc với miệng của người sử dụng.

6. Miếng bọt xốp rửa bát

Vật dụng này bẩn hơn bồn cầu nhà vệ sinh đến 200.000 lần với 10 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông. Những con vi khuẩn ở đây có thể gây ra hội chứng Guillain Barré, có thể dẫn tới sự tê liệt ở một số bộ phận trên cơ thể.

7. Thảm

Với hơn 200.000 con vi khuẩn trên mỗi inch vuông, thảm chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet tới 4.000 lần. Con người làm rơi ra 1,5 triệu các tế bào da chết mỗi giờ, và đã nuôi sống những vi khuẩn đang tồn tại trong thảm.

8. Ngăn dưới cùng của tủ lạnh

Vì sự ngưng tụ hơi nước và các chất thừa rơi xuống từ những ngăn phía trên, ngăn cuối của tủ lạnh là nơi chất đầy vi khuẩn. Thậm chí tủ lạnh còn là một nơi lý tưởng cho sự sinh trưởng của vi khuẩn E. coli.

9. Giường ngủ

Kết quả hình ảnh cho Dù sạch đến mấy nhưng bạn vẫn chạm vào 13 thứ bẩn gấp cả nghìn lần bồn cầu mỗi ngày danviet

Trong khi bạn ngủ, các tế bào da rơi vào gối, đệm, ga giường của bạn và mồ hôi của bạn tạo nên một nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và các loại côn trùng nhỏ khác.

Một thống kê cho thấy rằng sau 10 năm, đệm là nơi có thể tăng gấp đôi trọng lượng do tất cả các loài côn trùng và chất thải của chúng.

10. Dao cạo râu

Đã từng có thí nghiệm kiểm tra phát hiện, dao cạo râu của nam giới có số lượng khuẩn rất cao, cao gấp 100 lần so với nắp bồn cầu. Do lưỡi dao dễ kèm theo vật sót lại, môi trường đặt dao cạo râu đa phần lại ở trong phòng tắm ẩm ướt, nếu thời gian dài không tẩy rửa, vi khuẩn hiển nhiên phát triển nhanh chóng.

11. Tiền

Mỗi khi qua tay một người, số vi khuẩn trên tiền lại nhiều lên. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trong một tờ tiền đô la có khoảng hơn 120.000 con vi khuẩn.

12. Chậu rửa bát đĩa

Bát đĩa bẩn, thịt sống, rau quả... đều được rửa tại chậu rửa bát khiến nơi này lúc nào cũng ẩm ướt và trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Theo nghiên cứu, quanh lỗ thoát nước, cứ 2,5cm² có đến 500.000 con vi khuẩn.

13. Rèm cửa

Bạn đã bao giờ thử nhìn lại gần những tấm rèm cửa chưa? Chúng không chỉ dễ bám bụi, mà còn thu hút lông thú, các mảnh vỡ và vi khuẩn gây nấm mốc.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Điều bất ngờ trong chiếc vali của nghệ sĩ Anh Vũ được mang về nước