Dùng nam châm hút 600 đinh sắt ra khỏi bụng bệnh nhân

02/11/2017 07:15

Các bác sĩ phẫu thuật Ấn Độ vừa dùng nam châm để lấy 600 đinh sắt từ bụng của một người đàn ông có thói quen nuốt vật lạ.

dung nam cham hut 600 dinh sat ra khoi bung benh nhan hinh anh 1

Kumar Dhali, 48 tuổi, đã nuốt 600 đinh sắt vào bụng

Pradip Kumar Dhali, 48 tuổi, được gia đình đưa đến bệnh viện sau khi ông bị đau bụng cấp tính. Sự việc xảy ra cách đây khoảng hai tháng nhưng mới được công bố gần đây, Mirror đưa tin.

Các bác sĩ đã sốc khi thấy ảnh chụp siêu âm với tổng cộng 600 đinh sắt trong bụng. Sau 2 ngày quan sát, họ quyết định dùng nam châm trong quá trình phẫu thuật, hút đinh sắt ra khỏi bụng bệnh nhân.

Rất may là không có chiếc đinh nào làm thủng dạ dày của ông.

dung nam cham hut 600 dinh sat ra khoi bung benh nhan hinh anh 2

Bác sĩ dùng nam châm trong quá trình phẫu thuật, hút đinh sắt
ra khỏi bụng bệnh nhân.

Siddhartha Biswas, bác sĩ đứng đầu cuộc phẫu thuật, cho biết: "Tháng trước, gia đình bệnh nhân đưa cho chúng tôi xem ảnh siêu âm, tôi đã sốc khi thấy đinh trong bụng ông ấy.

"Chúng tôi quyết định phẫu thuật. Điều này rất nguy hiểm vì bụng của ông đã phình to lạ thường và chứa đầy đinh. Nhưng rất may không có cái đinh nào xuyên thủng dạ dày.

"Chúng tôi cắt một phần dạ dày của bệnh nhân và dùng nam châm để lấy đinh ra, từng cái một. Có hơn 600 đinh trong đó. Chúng tôi phải đảm bảo tất cả đinh ông nuốt phải được lấy ra.

dung nam cham hut 600 dinh sat ra khoi bung benh nhan hinh anh 3

Ảnh chụp cho thấy số đinh khổng lồ trong bụng của Pradip

Pradip, một bệnh nhân tâm thần phân liệt, có thói quen ăn vật thể lạ. Nhưng gia đình ông vẫn kinh ngạc khi phát hiện ông nuốt hàng trăm cái đinh.

Bác sĩ Biswas nói: "Gia đình được bác sĩ tâm thần của Pradip dặn là không nên làm phiền ông ấy. Vì thế họ không bận tâm nhiều đến việc ông ấy ăn gì. Họ cũng không hề biết ông ấy lấy đinh ở đâu".

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ký ức AFF: “Giấc mộng vàng” và trận chung kết lịch sử