Facebook cập nhật tính năng gọi video nhóm lên tới 50 người

21/12/2016 09:12

Facebook tích hợp tính năng mới, gọi video theo nhóm với số lượng tối đa thành viên tham gia lên đến 50 người.

Điều này đã góp phần giúp cho Messenger phần nào vượt qua được 2 đối thủ Google Hangouts và Microsoft Skype về lượng người gọi video cùng lúc, vì con số tối đa của 2 ứng dụng trên chỉ là 10 người.

Đây là một nâng cấp nữa theo sau tính năng gọi thoại nhóm trên Messenger được cập nhật vào tháng 4 vừa qua. Trước đó thì Facebook cũng đã ra mắt từ lâu lựa chọn gọi thoại cá nhân giữa 2 người, chứ chưa phải gọi nhóm.

Trong giới hạn 6 thành viên đầu tiên tham gia nhóm gọi video trước, giao diện hiển thị của từng người sẽ cho thấy tất cả hình ảnh của những người còn lại, sắp xếp theo dạng lưới. Sau khi vượt qua con số 6, Messenger sẽ chỉ hiển thị thông tin và hình ảnh video của người tương tác tích cực nhất mà thôi.

Có vẻ như ông trùm mạng xã hội này đang dần tiến đền chinh phục cả thị trường người dùng phổ thông và nền tảng dành cho môi trường làm việc, nhân viên văn phòng - nơi cần đến rất nhiều công cụ và phương tiện liên lạc, giao tiếp. Nói đến khía cạnh này thì Slack đã nhanh chân hơn Facebook một bước khi thêm chức năng gọi video cho ứng dụng của họ vừa mới tuần trước.

Snapchat cũng đã làm điều tương tự vào đầu năm nay, ngoài ra còn có Whatsapp vào tháng trước. Không thể phủ nhận rằng dù có những ưu thế nhất định nhưng Facebook đã xuất phát sau khá xa so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

  Facebook Messenger cập nhật thêm tính năng gọi video cho nhóm, giới hạn tối đa lên đến 50 người.

Facebook Messenger cập nhật thêm tính năng gọi video cho nhóm
giới hạn tối đa lên đến 50 người.

Facebook cho biết bản cập nhật này sẽ dần đến tay người dùng trên nền tảng iOS và Android toàn thế giới. Trong khi gọi video, Messenger và những tính năng phụ khác vẫn có thể được thao tác bình thường, như gửi tin nhắn, sticker, và nhiều công cụ giao tiếp, tương tác khác.

Hơn nữa, hiệu ứng filter động như của Snapchat cũng là một đặc quyền dành cho người dùng iOS, áp dụng được trực tiếp ngay trong quá tình gọi video.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời khai của tên cướp kéo lê cô gái trên đường phố Sài Gòn