Gà nấu cà ri tuyệt ngon cho cả nhà ngon cơm

11/01/2017 09:08

Gà nấu cà ri hấp dẫn, ngon cơm không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất ưa thích.

Nguyên liệu làm món cà ri gà

- 600g thịt gà ta

- 1 củ khoai lang, 1 củ khoai tây

- 1 gói bột cà ri Ấn Độ

- 1/2 lít sữa tươi, 1 hộp nước cốt dừa

 

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, hành, sả, ớt, lá cà ri, màu điều, ớt bột…

ga-nau-ca-ri-tuyet-ngon-cho-ca-nha-ngon-com-giadinhvietnam.com 1

Cách làm gà nấu cà ri tuyệt ngon

- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn

Ướp gà cùng 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh bột cà ri trong khoảng 20-30 phút.

- Khoai lang, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn và ngâm vào tô nước muối để khoai không bị thâm đen.

Chiên khoai ngập dầu, đến khi khoai vàng và lớp ngoài săn lại là được.

- Băm nhuyễn hành, sả, ớt…

- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành, sả băm nhuyễn, cho thịt gà vào xào chung, đảo đều.

Khi thịt gà săn, đổ sữa tươi vào ngập mặt thịt, thêm lá cà ri, dầu màu điều, ớt bột để món cà ri có màu đẹp và thơm hơn.

- Khi gà chín, cho khoai đã chiên vào đảo nhẹ tay.

Bí quyết: Tách váng béo nước cốt dừa, cho vào sau cùng để tăng vị béo cho món cà ri mà không bị tách dầu khi nấu lâu.

Tùy theo sở thích mỗi người có thể để món cà ri nhiều nước hoặc đun tới khi sệt lại, tắt bếp

Cà ri gà có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh mỳ đều rất hợp vị và ngon miệng.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ vào tù và bước ngoặt cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng