Gắn mác Việt kiều, bạn tỉ phú đô la để lừa đảo

02/02/2017 08:18

Việt kiều Đỗ Hữu Lê Hùng "nổ" là bạn của nhà đầu tư tài chính, tỷ phú người Mỹ có tài sản 130 tỉ USD để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 6 tỉ đồng của nhiều người dân.

Ngày 1/2, thượng tá Nguyễn Thanh Xuân, phó chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa bắt được đối tượng lừa đảo Đỗ Hữu Lê Hùng, quốc tịch Úc và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thụ lý theo thẩm quyền. Công an Cần Thơ trong quá trình xác minh theo đơn tố cáo ông Hùng có hành vi cấu kết với người nước ngoài lừa đảo trên 5 tỉ đồng của nhiều bị hại thì phát hiện ông này đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã từ năm 2002 nên tiến hành bắt giữ.

'. Gắn mác Việt kiều, bạn tỉ phú đô la để lừa đảo .'

Bị can Đỗ Hữu Lê Hùng (áo vest bông) trong một buổi tiệc chiêu đãi với
một số lãnh đạo tại ĐBSCL

Ngay sau khi hay tin bị can Hùng bị bắt giữ, thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh trích xuất đối tượng về Bộ Công an để thụ lý điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thuộc vụ án xảy ra tại Công ty Incomex (trực thuộc Trung ương Đoàn) vào năm 2002. Ông Hùng trước khi bị bắt giữ là nguyên giám đốc Công ty TNHH Tân Hoàng Gia.

Theo PC44, ông Hùng bị ông T.Q.P. tố cáo cấu kết cùng ông Rafael Vazquez, quốc tịch Hoa Kỳ (ngụ tại Texas, USA) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 900 triệu đồng và gần 50 ngàn USD. Tiến hành xác minh thêm, công an phát hiện ông C.V.T. (ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng bị lừa chiếm đoạt trên 1,1 tỉ đồng và bà N.N.H. bị chiếm đoạt trên 4,2 tỉ đồng.

'. Gắn mác Việt kiều, bạn tỉ phú đô la để lừa đảo .'

Và sau khi bị công an Cần Thơ bắt, tạm giữ tại
nhà tạm giữ Công an Cần Thơ

Khi lưu trú tại Cần Thơ, ông Hùng “nổ” mình có quen biết với ông Rafael là tỉ phú người Mỹ có khối tài sản khổng lồ lên tới 130 tỉ USD. Ông Hùng nói ông Rafael muốn đầu tư vào Cần Thơ và các địa phương khác tại Việt Nam nên thông qua ông để tìm đối tác, làm việc với các địa phương để xúc tiến thương mại. Để lòe thiên hạ, ông Rafael lúc nào cũng mang theo người cả bao hối phiếu mệnh giá thấp nhất 5 triệu USD và cao nhất 5 tỉ USD.

Với vỏ bọc Việt kiều, ông Hùng kết thân với một số cán bộ, doanh nhân và vợ của họ để tiếp cận với các vị lãnh đạo cấp cao hơn ở một số địa phương, từ đó để giả vờ xin, mua lại một số dự án.

'. Gắn mác Việt kiều, bạn tỉ phú đô la để lừa đảo .'

Ông Rafael quốc tịch Mỹ, người mà ông Hùng "nổ" là
tỷ phú có trong tay khối tài sản lên tới 130 tỉ USD

Sau khi tiếp cận được các lãnh đạo, hai đối tượng này tổ chức tiệc tùng ở những nhà hàng sang trọng và ghi hình, quay phim lại, sau đó tung lên trang facebook cá nhân, thậm chí ông Hùng còn có cả đoạn clip ghi hình mở khai trương cửa hàng đá quí. Sau khi đã phô trương thanh thế, ông Hùng nói với mọi người nếu muốn ông Rafael vào đầu tư tài chính phải lo vé máy bay, chi phí đi lại, tổ chức hội thảo, còn phát biểu phải trả tiền hàng trăm triệu đồng mỗi lần diễn thuyết… Số tiền này phải đưa trước cho Hùng giữ để lo chi phí tổ chức sự kiện.

Khi công an bắt giữ khẩn cấp ông Hùng thì ông Rafael đang ở nước ngoài. Hiện tại cơ quan chức năng của Việt Nam đang liên lạc làm việc với với cơ quan chức năng của nước ngoài và tổ chức quốc tế để xác minh nhân thân, tài sản, số hối phiếu mà ông này mang vào Việt Nam… để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Rafael không có tên trong danh sách các nhà tỉ phú hàng đầu của thế giới mà báo chí quốc tế công bố hàng năm. Ông Hùng khai là do ông Rafael khiêm tốn nên không khai báo tài sản.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn