Gia đình 8 bệnh nhân chạy thận tử vong cầu cứu lên Bộ trưởng

28/11/2017 16:27

Gia đình các nạn nhân kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân của sự cố làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong; làm rõ trách nhiệm của Giám đốc BVĐK Hòa Bình.

Xã hội - Gia đình 8 bệnh nhân chạy thận tử vong cầu cứu lên Bộ trưởng

Nơi 8 bệnh nhân chạy thận đã tử vong.

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ở bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hòa Bình vẫn chưa có kết cục cuối cùng khi gia đình bệnh nhân và bệnh viện vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Mới đây, gia đình 8 nạn nhân đã có đơn kêu cứu gửi Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiến nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan đến tai biến y khoa này. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền làm rõ việc bồi thường cho gia đình 8 nạn nhân.

Tờ Người Lao động cho hay, đến nay việc bồi thường vẫn chưa được thực hiện. Nhiều lần thỏa thuận giữa bệnh viện và gia đình đã bất thành.

Đơn kiến nghị cùng gửi tới ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng vụ Pháp chế, bộ Y tế. Đại diện gia đình các nạn nhân kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân của sự cố làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong; làm rõ trách nhiệm của Giám đốc BVĐK Hòa Bình thời điểm xảy ra tai biến y khoa là ông Trương Quý Dương.

Công ty Trâm Anh, đơn vị xử lý hệ thống nước RO trước khi xảy ra sự cố cũng được đề nghị làm rõ trách nhiệm.

Trên tờ Tri thức trẻ, bà Nguyễn Thị Thu – mẹ của một nữ nạn nhân trong thảm họa y khoa ở Hòa Bình cho biết, sự cố y khoa là việc quá đau lòng, các gia đình không muốn truy cứu thêm để tránh mệt mỏi. “Người già đã đành, trẻ con khổ lắm”.

Theo ông Phạm Ngọc Thạo – đại diện các gia đình nạn nhân cho hay, vào ngày 21/9/2017, gia đình các nạn nhân và bệnh viện cùng các cơ quan chức năng có cuộc gặp và Bệnh viện đưa ra mức bồi thường thấp nhất 136 triệu đồng và cao nhất 242 triệu đồng nạn nhân.

Các gia đình cũng đồng ý cho xong vì sự việc quá đau lòng. Họ muốn vụ việc khép lại để tĩnh tâm nuôi con, cháu, nhưng phía bệnh viện lại đòi hóa đơn đỏ.

Sự cố y khoa tiếp tục nhùng nhằng khi ngày 8/11/2017, Giám đốc mới của Bệnh viện cho biết là sở Tài chính và sở Y tế Hòa Bình thông báo là không thể quyết toán được, nên phải chờ phán quyết của tòa án.

Khi người nhà các nạn nhân tìm đến các cơ quan trên thì được trả lời chưa nhận được báo cáo của bệnh viện, tiền đền bù của bệnh viện không phải là ngân sách nên Sở không quản lý.

Trong đơn kiến nghị gửi đến Bộ trưởng bộ Y tế, các gia đình nạn nhân cũng muốn làm rõ trả lời báo chí của Vụ trưởng vụ Pháp chế - bộ Y tế là các gia đình nạn nhân không chấp nhận mức bồi thường do Bệnh viện đưa ra mà yêu cầu mỗi gia đình phải được bồi thường 250 triệu đồng.

Các gia đình nạn nhân cũng mong muốn làm rõ sự thật, xử lý đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm để sự việc sớm khép lại nhằm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Khả Ngân khóc lóc thương tâm, khán giả lại chê quá ồn ào