Gia hạn điều tra thêm 3 tháng vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

13/10/2018 08:59

Chiều 12/10, VKSND TP.Hồ Chí Minh tiếp tục ký quyết định gia hạn điều tra thêm 3 tháng đối với vụ án Trương Hồ Phương Nga cùng Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo.

Liên quan đến vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, ngày 28/8, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã có văn bản (số 2255) đề nghị gia hạn thời hạn điều tra. Nhận thấy đề nghị này của cơ quan CSĐT là có căn cứ và cần thiết, VKS đã chấp nhận gia hạn thêm 3 tháng, tiếp tục điều tra đến gần cuối tháng 12 năm nay.

Như báo Công an nhân dân đưa tin, tháng 6/2018, cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga sau một thời gian tạm đình chỉ.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hồ sơ điều tra - Gia hạn điều tra thêm 3 tháng vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

Trương Hồ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, Hoa hậu Phương Nga và bạn cô là Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng trong việc mua bán nhà đất. Sau nhiều lần xét xử, tòa không thể tuyên án.

Cuối tháng 6/2017, TAND TP.Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị làm rõ 9 vấn đề trong vụ án. Hai bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung đồng được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đầu tháng 8/2017, CQĐT Công an TP.Hồ Chí Minh ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án. CQĐT không thể làm kịp nhiều yêu cầu điều tra bổ sung của tòa án đưa ra trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ một số vấn đề như: xác minh tư pháp trong những lần ra nước ngoài giữa Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ, giám định những bức thư được cho là thông cung gửi ra từ Trại tạm giam Chí Hòa... Có kết quả, CQĐT sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

 
Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thua sốc Palace, Arsenal lỡ cơ hội bứt phá