Fan Davichi và Hồ Quỳnh Hương "khẩu chiến"

17/03/2012 08:29

Các cô gái không những bị so sánh với nhau về giọng hát, cả người dường như không liên quan là Thùy Chi cũng bị fan "lôi" vào cuộc.

Giữa hàng loạt tiết mục đỉnh và hoành tráng của rừng sao trên sân khấu đại nhạc hội Việt Hàn tối 15/3, màn kết hợp giữa Davichi và Hồ Quỳnh Hương trong ca khúc Hoang mang là phần biểu diễn được fan trông đợi nhất. Ngay khi Kang Min Kyung và Lee Haeri cất những câu hát đầu tiên của Hoang mang, hàng nghìn khán giả có mặt tại trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã không khỏi reo hò cuồng nhiệt trước khả năng hát tiếng Việt khá trôi chảy và chuẩn xác của hai chị. Không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau nhưng cả Davichi lẫn Hồ Quỳnh Hương tối qua đã có một sự phối hợp khá nhịp nhàng và ăn ý, mang đến cho khán giả một Hoang mang vỡ òa trong cảm xúc.

Davichi kết hợp ăn ý với Hồ Quỳnh Hương trong ca khúc Hoang mang

Giải mã cơn sốt này, có thể thấy nguyên do không chỉ nhờ báo chí rầm rộ đưa tin mà còn vì vài tiếng trước khi đêm diễn bắt đầu, một clip fan-cam hơn 30 giây ghi lại cảnh Davichi hát Hoang mang trong buổi tổng duyệt đã được tung lên mạng và được fan chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn và trang mạng xã hội, trong đó có cả fanpage của Davichi. Ngay sau khi đêm diễn kết thúc, những bản quay màn trình diễn đáng yêu này tiếp tục “hot” trên YouTube với hàng trăm nghìn lượt xem. Từ đây, một trận khẩu chiến kịch liệt giữa các fan đã bùng nổ trên mạng.

Hồ Quỳnh Hương và Davichi hòa giọng trong Hoang mang

Một số fan Việt chê bai trang phục và phong cách biểu diễn tối đó của Hồ Quỳnh Hương, trong khi lại hết lời ngợi khen Davichi. Bạn có nick luvhyomin bình luận: “Ôi Davichi hát hay quá :xxx Nhưng mà Hồ Quỳnh Hương nhìn ‘kinh’, ăn mặc chả ra sao, tóc vàng hoe lại còn múa may như thật. Biết là muốn niềm nở đón khách nhưng như thế rất dễ gây phản cảm với nước bên họ. Thật là bó tay!”

Ngay lập tức, một số fan khác bật ngược trở lại chê Davichi. “Davichi gì thì gì cũng là hát tiếng nước ngoài mà, cảm xúc sao bằng người bản địa hát tiếng cha sinh mẹ đẻ được? Thế mà có bạn vừa nghe đã bảo hay hơn chị Hương thì không biết mấy bạn có biết thưởng thức âm nhạc không nữa?” - nick onimicpro lên tiếng. Bạn có nick MiranaNight còn lôi cả Thùy Chi vào cuộc: “Davichi hát live hay đấy, giờ mới được mở rộng tầm mắt, nhưng chỉ xứng xách dép cho Thùy Chi thôi.” Tuy nhiên, bình luận của bạn có nick yeulamVNoi mới thực sự thổi bùng tranh cãi: “Thích nghe nhạc Hàn thì nghe chả ai cấm, nhưng mà ghét cái thể loại cuồng Hàn quá lố. Đọc mấy comment chê bai ca sĩ mình hát không ra gì bực bội cả mình…”

Fan chia phe “đấu khẩu” dữ dội trên Youtube. Ảnh chụp màn hình

Trước những phát biểu đả kích và đụng chạm như thế, fan Hồ Quỳnh Hương kịch liệt đáp trả. “Hồ Quỳnh Hương có giọng nữ cao rất hiếm ở Việt Nam, chất giọng và cách xử lý lại đẹp, ai dám chê một ca sĩ hàng đầu của Việt Nam như thế? Còn Davichi, họ cũng là những ngôi sao được đào tạo chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, không ai chê họ hát dở. Nhưng đừng quá cuồng Hàn mà quên mất bản sắc Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta có tài.” - nick kimie2610 lên tiếng.

Bạn duocsirom đối đáp lại: “Bạn đừng có ghét nhạc Hàn một cách mù quáng. Không vì đâu mà nhạc Hàn nổi tiếng khắp thế giới. Mình nghe nhạc Việt nhiều hơn nhạc Hàn, thỉnh thoảng có nghía qua nhạc Hàn nhưng không lần nào mình thấy thất vọng về cách xử lý giọng hát của họ”.

Vẫn có rất nhiều comment ngợi khen Davichi cũng như sự hết lòng của hai cô nàng đối với fan Việt. Ảnh chụp màn hình

Việc fan tranh cãi về chuyện sao ngoại hát nhạc Việt hay sao Việt hát nhạc ngoại trước nay không hiếm. Tuy nhiên xét dưới góc độ một chương trình giao lưu văn hóa hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn cũng như những gì Hồ Quỳnh Hương và Davichi đã hết mình thể hiện trên sân khấu đại nhạc hội tối qua thì những so sánh và tranh cãi trên dường như quá đà và không đáng. Việc Kang Min Kyung và Lee Haeri thể hiện trọn vẹn một ca khúc Việt Nam như Hoang mang thay vì chỉ một đoạn như nhiều sao Hàn khác đã là một nỗ lực to lớn đáng ghi nhận. Và Hồ Quỳnh Hương, giọng ca từng tham dự khá nhiều liên hoan âm nhạc Quốc tế tối đó cũng đã làm nức lòng khán giả Việt khi đáp lại tình cảm mãnh liệt của các sao xứ kim chi với ca khúc Son môi hồng bằng tiếng Hàn cũng “ngọt” không kém.

Xin mượn ý kiến của bạn có nick lovezin để tạm khép câu chuyện: “Hãy so sánh khi mà Hồ Quỳnh Hương cũng hát bài này bằng tiếng Hàn, còn không thì mọi sự so sánh đều khập khiễng. Với riêng mình, Davichi thực sự đã cống hiến cho mọi người thấy tài năng và sự tôn trọng của họ đối với Việt Nam. Đừng biến đêm giao lưu văn hóa của hai nước thành một cuộc chiến trên bàn phím.”

 

Nguồn: IOne