MC Vũ Mạnh Cường "nóng" với chương trình "Giờ thứ 9"

12/03/2013 13:56

Chia sẻ của MC Vũ Mạnh Cường về chương trình "Giờ thứ 9" dành cho các anh, chị, em công nhân đang "hot" trên truyền hình.

Hiện nay, trên các kênh truyền hình có rất nhiều cuộc thi, game show chủ yếu dành cho giới trẻ, sinh viên học sinh nhưng ít ai quan tâm đến đối tượng là những công nhân ngày đêm miệt mài trong nhà máy, phân xưởng sản xuất. Chính vì vậy, chương trình Giờ thứ 9 ra đời đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Chương trình Giờ thứ 9 do Đài truyền hình TP. HCM phối hợp với Liên đoàn Lao động- Cung văn hoá Lao động TP. HCM tổ chức, là một sân chơi giải trí âm nhạc dành cho công nhân và đoàn viên công đoàn đã được tổ chức rất thành công trong năm 2012.

Sự thành công ấy chính là việc biểu diễn hết mình của các anh chị em đoàn viên công đoàn ở mỗi tiết mục biểu diễn, là những nụ cười rạng rỡ của mọi người khi đến với chương trình, trong đó không thể thiếu vắng những tràng pháo tay và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên các đội chơi.

Sau loạt chương trình tổ chức ở các khu chế xuất, khu công nghiệp được đón nhân nhiệt tình từ người chơi và khán giả, Giờ thứ 9 đã tổ chức đợt tiếp theo dành cho đoàn viên công đoàn các quận huyện, ngành ở thành phố qua phần thi rất sôi nổi ở vòng loại, vòng bán kết. Từ 17 trận đấu, chương trình đã chọn được ba đội xuất sắc nhất gồm LĐLĐ quận Thủ Đức, Liên hiệp HTX thương mại TP. HCM  và Liên Đoàn Lao Động quận I tham gia trận chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 20h30 ngày 16/3/2013.

Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng. NSUT Thanh Thúy là người gắn bó cùng chương trình với vai trò ca sĩ, trong đêm chung kết sẽ là giám khảo cùng với PGS-TS Phan Thu Hiền va nhạc sĩ Thập Nhất. Ca sĩ Hiền Thục sẽ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn trong chương trình chung kết sôi động này.

MC chính của chương trình là gương mặt sáng giá hiện nay của HTV - MC Vũ Mạnh Cường. Sau đây là cuộc trao đổi nhỏ cùng Mạnh Cường về chương trình “Giờ Thứ 9".

- Là MC chính dẫn dắt chương trình, điều gì khiến anh thích thú nhất ở Giờ thứ 9?

- Đó là không khí vui tươi và những nụ cười của các anh chị em công nhân. Dù có là người chiến thắng hay không, thì từ đầu cho đến khi kết thúc chương trình ai cảm thấy rất vui và hăng say với phần trình diễn của mình. Mặc dù quỹ thời gian eo hẹp nhưng những tiết mục được dàn dựng công phu, tập luyện kỹ lưỡng đã mang đến phần biểu diễn chuyên nghiệp đến bất ngờ cho ban giám khảo và cả khán giả. Đây thực sự là một sân chơi thú vị cho các canh chị em công nhân sau 8 giờ làm việc cực nhọc. Và họ có được giờ thứ 9 thoải mái, xả hết ga.

- Qua chương trình này, tính cách nào ở người công nhân mà anh ngưỡng mộ?

- Đoàn kết và thân thiện. Đoàn kết với đội chơi của mình, thân thiện với đội bạn, không có sự ganh đua dù chương trình có chấm điểm, có đội thắng, đội thua. Thậm chí, các cổ động viên còn cổ động cho nhau một cách nhiệt tình. Hiếm có một chương trình nào được tinh thần chơi hết mình như vậy.

Kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất trong quá trình dẫn chương trình Giờ thứ 9?

- Suốt một năm qua, không chương trình nào là không có những kỷ niệm. Có những anh chị em công nhân vừa làm việc xong, ăn vội ổ bánh mì và bước lên sân khấu tỏa sáng thật sự như một nghệ sĩ thực thụ. Có những ca sĩ chạy cả mấy chục cây số điểm diễn chỉ để hát phục vụ miễn phí vài bài. Khi ra sân khấu, những tràng pháo tay, những tiếng reo hò không dứt là chất xúc tác cực mạnh để mọi người thật hưng phấn khi tham gia sân chơi này. Tôi còn nhớ lần tổ chức ở khu công nghiệp Bình Chánh, trời thì mưa tầm tả, lại bị đau bao tử thế nhưng nhìn các anh chị em công nhân vẫn đội mưa háo hức chờ biểu diễn, tự dưng mọi cơn đau tan biến và mọi người cùng biểu diễn dưới mưa một cách thật nhiệt tình.

Photo: Nguyễn Hữu Tiến

Nguồn: Tommy Văn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã nói gì trước khi bị người nhà bệnh nhân hành hung?