Tìm kiếm tài năng Việt Nam tập 7: Thêm đối thủ nặng kí cho danh hiệu Thảm họa Got Talent

14/02/2012 09:44

Sau tập phát sóng Vietnam’s Got Talent số 7 tối 12/2, cư dân mạng đang ném đá và chỉ trích tiết mục được dự đoán sẽ trở thành "thảm họa" phiên bản Việt của chương trình tìm kiếm tài năng nổi tiếng trên toàn thế giới này.

Lê Nguyễn Quỳnh Anh dự kiến sẽ là thảm họa Vietnam's Got Talent

Tiết mục được nhiều khán giả nhận định sẽ bỏ xa các đối thủ để trở thành thảm họa cho đến giờ phút này chính là phần dự thi của thí sinh 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh.

Đây được coi là tiết mục tột đỉnh của sự tự tin dẫn đến sự lố bịch và làm trò cười cho khán giả. Thí sinh được quảng cáo hát tốt các bài hát bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Ý, Hoa, Nga và theo lời mẹ cô bé, thì "Quỳnh Anh sẽ chinh phục được nhạc sĩ Huy Tuấn". Nhưng khi vừa bắt đầu được vài câu hát với ca khúc Tình mẹ, của Nguyễn Nhất Huy, nhạc sĩ Huy Tuấn lại là người bấm chuông phủ quyết đầu tiên về tài năng này.

Kết thúc phần trình diễn của Lê Nguyễn Quỳnh Anh, nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng "chất giọng có thể gặp ở bất cứ đâu, kỹ thuật chưa hoàn hảo, phần hát trôi qua không đọng lại gì".

Phần trình diễn không đọng lại ấn tượng gì của Quỳnh Anh

Nếu như đại gia đình không PR quá mạnh miệng và đưa cô con gái của mình lên tận mây xanh thì có lẽ phần trình bày hồn nhiên của cô bé 15 tuổi đã không bị ném đá nhiều đến thế.

Chỉ vài tiếng sau khi được đưa lên You tube, tiết mục của Lê Nguyễn Quỳnh Anh đã lập được một kỉ lục đáng kinh ngạc mà từ trước tới giờ hiếm gặp trên trang chia sẻ video lớn này, đó là 134 likes và 5440 lượt dislikes cùng hơn 3200 comment của độc giả. Phần đông các ý kiến đều lên tiếng chỉ trích sự tự tin thái quá của gia đình dẫn tới việc "không biết mình là ai" của cô bé 15 tuổi trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng.

Kỉ lục trên mới trên You tube về sự quan tâm

Nhiều độc giả cho rằng cô bé mới chỉ dừng ở mức độ có một chút năng khiếu chứ chưa thể gọi là tài năng, và mẹ cô bé cũng nhân cơ hội lên truyền hình để "quảng cáo" hơi nhiệt tình về ngôi trường quốc tế của bà.

Nhiều độc giả còn bức xúc cho rằng, một tiết mục như thế này tại sao lại lọt được vào vòng trong, lẽ ra phải bị loại ngay từ vòng ngoài mới đúng. Rất nhiều comment chỉ trích nặng nề tiết mục này của Quỳnh Anh xuất hiện trên You tube.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Lê Nguyễn Quỳnh Anh mới chỉ 15 tuổi, nếu không lọt được vào vòng trong của Vietnam’s Got Talent thì con đường phía trước vẫn còn rất rộng mở. Nhiều độc giả để lại comment rất chân thành: "Thực ra nếu không có màn quảng cáo trước lúc hát của gia đình và của chính cháu bé thì có lẽ BGK sẽ không bấm nút đỏ ngay trong lúc em đang hát, mà sẽ để em hát hết bài rồi nói rằng họ không đồng ý, hoặc em nên về tập luyện thêm. Chính vì màn quảng cáo tưng bừng đó nên cả BGK và người xem kỳ vọng quá cao và sau đó là thất vọng quá lớn. Bài học cho những người không có cái nhìn khách quan, không biết mình là ai" và cô bé đang sống trong vỏ bọc của cuộc sống theo kiểu "con hát mẹ khen hay" và cũng không nhận thức được tài năng của chính mình.

"Khách quan nhìn nhận thì bạn này có giọng nữ trung - thấp, không thể hát được nốt cao vì đó hát rất phô khi lên cao. Giọng cũng khá mỏng & âm vực hẹp nên không thể luyến láy. Bạn này có thể chọn những bài khác không cao để hợp giọng hơn. Không cần phải quan tâm gia đình và thái độ bạn thế nào vì tôi chỉ nghe hát. Bài hát này thật sự quá sức bạn và bạn hát không hề hay như bạn tưởng."

Đa phần độc giả chỉ trích sự tự tin thái quá của gia đình

Với tốc độ người nhấn nút dislikes và để lại comment kinh hoàng như hiện nay, Lê Nguyễn Quỳnh Anh vẫn đang là đối thủ nặng kí cho danh hiệu Thảm họa Vietnam's Got Talent mùa phát sóng đầu tiên.

Nguồn: VTC News