Bệnh 'nan y nhân cách' phủ bóng đời Long Nhật?

04/08/2013 10:12

Không làm chết người, nhưng căn bệnh Long Nhật đang mắc phải vẫn đủ sức khiến người ta e dè và sợ hãi hơn bất cứ thứ dịch bệnh nào trên đời, căn bệnh nhân cách.

Trong làng giải trí, Long Nhật là một ca đặc biệt. Không phải vì anh sở hữu giọng hát tuyệt vời, vũ đạo xuất chúng hay nhan sắc vạn người mê, mà là vì anh sở hữu nhiều bạn thân vào bậc nhất showbiz Việt.

Làng giải trí vốn được biết tới như một thế giới nghèo nàn tình cảm, chẳng mấy nghệ sĩ dám lên tiếng khẳng định "tôi có nhiều bạn bè thân". Lỡ tuyên bố "tình thương mến thương" hôm trước, hôm sau bạn thân "trở mặt", kể ra cũng khó ăn khó nói nên phần lớn nghệ sĩ thường gọi nhau bằng cái tên an toàn: "đồng nghiệp".

Tuy nhiên, Long Nhật là một ca ngược. Bạn thân của anh trong giới nghệ sĩ nhiều tới mức mỗi lần lên báo, khán giả lại được biết thêm được một người. Đặc biệt hơn, mỗi khi "bạn thân" có chuyện, anh mới lộ diện và hùng hồn tuyên bố: "Bọn tôi thân nhau lắm, biết nhau cả chục năm rồi chứ đâu có ít". Từ Lâm Chí Khanh, Bảo Yến cho tới hiện tại là Siu Black, kịch bản ấy được lặp đi lặp lại nhiều tới mức cứ hễ ngôi sao nào dính scandal, khán giả lại đinh ninh rằng ... ngôi sao đó chuẩn bị được trở thành "bạn thân" Long Nhật.

Siu Black đã có may mắn được trở thành bạn thân mới nhất của Long Nhật. Hi vọng với mối quan hệ rộng rãi của mình, anh sẽ có cả những người bạn thân làm chủ nợ trong vụ Siu Black và có thể giúp chị hóa giải nợ nần bằng tình bạn.

Trở thành "bạn thân" Long Nhật kể ra cũng không tệ. Theo thói quen, mỗi khi nhận bạn, Long Nhật thường mang theo... chai xăng, bật lửa hoặc chai mắm, lọ muối đi cùng. Nếu không thêm mắm dặm muối vào những câu chuyện bên lề thì anh cũng thường giúp bạn được tỏa sáng theo cách "châm lửa đốt xăng" chẳng hạn. Siu Black chính là người bạn thân được Long Nhật cho "tỏa sáng" theo cách ấy...

Thực ra mà nói, Siu Black có lẽ mới chỉ vừa được liệt vào danh sách bạn thân của Long Nhật mà thôi. Bằng chứng hùng hồn là khi chị lao đao vì nợ nần, suy sụp vì tin đồn, Long Nhật vẫn chưa xuất hiện. Theo lẽ thường, nếu là bạn thân chân chính, Long Nhật sẽ lập tức xuất hiện với những tuyên bố đại loại: "Tôi biết chị Siu như vậy lâu rồi, nhưng vì thân nhau nên tôi không nói đó thôi", hoặc "Chị Siu với tôi thân nhau như chị em, để tôi kể nghe chuyện chị ấy đi đánh bạc...".

Tuy nhiên, mới thân nhau không có nghĩa là không được Long Nhật quan tâm, để ý. Chị Siu đã có vinh dự được làm bạn thân của Long Nhật trên mặt báo, cũng đồng nghĩa với việc được "giáo sư showbiz" tận tình chỉ bảo để thoát khỏi cảnh ngộ lúc này. Theo anh, việc quan trọng nhất lúc này của chị Siu phải là "quyết nói không với Phương Thanh", bởi chị Chanh đang là người làm rối tung mọi chuyện.

Là người duy nhất dang tay ra với Siu Black trong lúc "họa mi núi rừng" gặp nạn, nhưng dưới con mắt của Long Nhật, cách làm của Phương Thanh hết sức "nực cười". Không chỉ làm rối tung mọi chuyện, Phương Thanh còn toàn "nói chung chung, trả lời rùm beng trên báo chí", rốt cuộc lại là "chẳng giải quyết được việc gì". Theo ý kiến của Long Nhật , giúp Siu Black là phải cụ thể theo kiểu: "Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần giúp đỡ bằng chính sự chân thành, tôi tin chị Siu có thể vượt qua khó khăn!".

Siu Black có lẽ sẽ rớt nước mắt trước sự xuất hiện của "người bạn thân" Long Nhật.

Chưa rõ bằng "sự chân thành" của mình, Long Nhật có giúp được Siu Black điều gì có ích hay không, nhưng chỉ riêng lời tuyên bố mạnh miệng về ân nhân của người "bạn thân" - ca sĩ Phương Thanh, anh cũng đang khiến cho mọi chuyện rối như canh hẹ.

Là người duy nhất dám "gánh" Siu Black trong lúc khó khăn, chạy vạy lo lắng cho bạn từng chuyện một, áp lực đè lên vai Phương Thanh đã quá nhiều. Đã có lúc Phương Thanh phát ốm vì những truy tìm của chủ nợ, những thông tin trái chiều từ dư luận và hiện tại, những "chia sẻ chân tình" từ Long Nhật hẳn cũng mang tới cho chị không ít mệt mỏi và ngao ngán.

Có điều, nói gì thì nói, Phương Thanh cũng phải chịu trách nhiệm một phần trước những lời nói của mình và trước ... Long Nhật. Chính chị trong một bài phỏng vấn đã tuyên bố: "Ai muốn nổi tiếng thì 'hốt' Siu Black đi, còn nổi hơn cả Bà Tưng nữa đó". Câu nói hài hước ấy không chừng đã khơi dậy ham muốn trở thành Bà Tưng thứ hai của Long Nhật và chuyện "hốt" Siu Black biết đâu cũng nằm trong sự tính toán của anh...

Theo lẽ thường, khi có thêm một người xuất hiện bên mình trong cơn hoạn nạn, Siu Black hẳn phải hết sức vui mừng và cảm thấy được an ủi rất nhiều. Tuy nhiên nếu người đó là Long Nhật, cảm xúc của chị lúc này cũng khó lòng hình dung nổi. "Thân kiểu Long Nhật" vốn là một khái niệm không mấy xa lạ trong giới giải trí và trong đa số trường hợp, người ta sẽ hiểu sự thân thiết đó theo kiểu "thân ai nấy lo", miễn là được xuất hiện trên báo ! Mà với Siu Black lúc này, ồn ào trên mặt báo với những thị phi chắc chắn chẳng bao giờ là điều tốt đẹp!

Có điều, Siu Black và cả Phương Thanh cũng nên cam chịu giống như những "bạn thân" khác của Long Nhật, bởi anh thuộc dạng "bất khả xâm phạm" trong làng giải trí. Trước nay, chưa từng có ai buồn lên tiếng phản bác hay chỉ trích Long Nhật, dù rằng những lời nói của anh ít nhiều gây tổn thương hay đem đến rắc rối cho cuộc sống riêng tư của họ. Thay vào đó, họ chọn cách im lặng và ... tránh xa anh, ngay cả trong những phát ngôn.

Long Nhật - người "bất khả xâm phạm" trong làng giải trí.

Để đạt được tới đẳng cấp "mọi người phải tránh xa, không ai dám đụng" như Long Nhật chỉ có 2 trường hợp: Hoặc anh là "siêu quyền lực" của làng giải trí, hai là anh bị mắc bệnh nan y. Tuy nhiên thực tế , Long Nhật lại không thuộc trường hợp nào trong cả hai trường hợp đó. Quyền lực thì có lẽ khỏi bàn tới; bệnh nan y có lẽ cũng không, bởi hình ảnh anh vẫn rất "nuột nà" và không cho thấy dấu hiệu gì của việc bị tổn thương sức khỏe.

Có lẽ, thứ anh đang mắc phải hiện tại và khiến mọi người chỉ dám "ngước nhìn từ xa" chính là căn bệnh nan y ẩn sâu trong tâm hồn, nhân cách. Căn bệnh khiến anh bỏ qua tất cả sĩ diện, chấp nhận mọi lời chỉ trích, không ngại ngần đu bám mọi ồn ào để được xuất hiện như một người nổi tiếng bất chấp hậu quả sẽ ra sao. Chính căn bệnh đó đã biến Long Nhật trở thành kẻ "bất khả xâm phạm" trong làng giải trí, bởi sự thật thì rất ít người muốn lại gần anh...

Không làm chết người, nhưng "căn bệnh" Long Nhật đang mắc phải vẫn đủ sức khiến người ta e dè và sợ hãi hơn bất cứ thứ dịch bệnh nào trên đời. Dẫu sao thì mọi chứng bệnh nan y cuối cùng cũng chỉ khiến người ta chết đi chứ không thể gặm mòn hay phá hủy nhân cách, danh dự của một con người - những điều còn đáng sợ hơn cái chết...

Nguồn: Xzone.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng