Đám tang nghệ sĩ Văn Hiệp: Vợ Văn Hiệp khóc ngất trước linh cữu chồng

11/04/2013 09:35

Người vợ trở về sau hơn 20 năm xa chồng, không kịp nhìn cố nghệ sĩ hài Văn Hiệp lần cuối, bà khóc nấc từng hồi trước linh cữu chồng.

Sáng nay, 11/4, Lễ viếng của cố nghệ sỹ hài Văn Hiệp sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội).  Người vợ xa cách cố nghệ sĩ Văn Hiệp suốt 20 năm đã từ Đức trở về để đưa tiễn người chồng chung thủy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Linh cữu nghệ sĩ Văn Hiệp

Suốt 20 năm qua, bà xuất khẩu lao động rồi định cư luôn bên Đức, để cố nghệ sỹ hài Văn Hiệp cô đơn "gà trống nuôi con" tại Việt Nam. Một tay ông nuôi nấng, chăm lo cho gia đình, vẫn chờ, vẫn mong người vợ một ngày nào đó sẽ trở về đoàn tụ. Nhưng mãi đến đợt vừa rồi, nghe tin chồng ốm nặng bà mới về chăm ông, nhưng cũng chỉ loáng thoáng rồi trở lại Đức.

Tiếc thay, khi ông trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện, bà đã không kịp có mặt để nhìn chồng lần cuối, người đã thủy chung đợi chờ bà suốt 20 năm qua.

Vợ  cố nghệ sĩ Văn Hiệp từ Đức trở về không cầm nổi nước mắt trước nỗi đau và mất mát to lớn này.

Vào 5h30 sáng ngày 9/4 nghệ sỹ hài Văn Hiệp đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 71 tuổi. Người nghệ sỹ luôn mang tiếng cười rộn rã trên sân khấu đã đột ngột ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn của thân quyến cũng như đông đảo khán giả Việt.

Một số hình ảnh đầu tiên trong lễ tang người cố nghệ sĩ được đông đảo khán giả yêu mến mà phóng viên chúng tôi đã có mặt từ rất sớm để cập nhật tới quý độc giả:

Di ảnh cố nghệ sĩ hài Văn Hiệp chính là hình ảnh "bác trưởng thôn" thân quen của khán giả Việt.

Vợ và con trai cố nghệ sĩ Văn Hiệp.

Không khí tiễn biệt đầy nước mắt trước khi tang lễ cố nghệ sĩ Văn Hiệp diễn ra.

Nghệ sỹ Văn Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942.  Ông đã tốt nghiệp khóa đầu tiên của trường Sân khấu - Điện ảnh.

Trong sự nghiệp diễn viên 40 năm của mình, Văn Hiệp tham gia tới 1.000 tác phẩm kịch, phim truyện.

Những năm đứng trên sân khấu, Văn Hiệp thường được giao những vai nghiêm túc. Vai diễn để lại dấu ấn đầu tiên của Văn Hiệp trên sân khấu kịch có lẽ là vai Vinh trong "Bài ca Điện Biên". Sau vai diễn này, giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - Mạnh Linh đã tăng cho Văn Hiệp hai bậc lương còn người bạn đồng niên của ông Đạo diễn Doãn Hoàng Giang thì tấm tắc khen: "Mày diễn như có ma".

Tuy nhiên, vai diễn đặc biệt ấn tượng của nghệ sỹ Văn Hiệp có lẽ là vai Ốc trong vở kịch "Nghêu, Sò, Ốc, Hến" của đạo diễn Dương Ngọc Đức. Với tài diễn xuất của mình, Văn Hiệp đã tạo ra một nhân vật Ốc láu cá, khôn ngoan nhưng lại rất duyên dáng và hấp dẫn. Vai Ốc của ông hoàn toàn khác với hình ảnh nhân vật này trong các tích tuồng trước đó.

Vào năm 2002, nghệ sỹ Văn Hiệp nghỉ hưu. Bắt đầu từ đó, ông bắt đầu cộng tác với lĩnh vực truyền hình và gặt hái được khá nhiều thành công. Kể từ sau bộ phim "Người vác tù và hàng tổng" và đặc biệt là có series truyền hình "Gặp nhau cuối tuần", Văn Hiệp trở thành gương mặt gần gũi với khán giả qua vai diễn Trưởng thôn.

Trong một vài năm trở lại đây, ông còn tham gia viết kịch bản hài. Ông đã cho ra một số tiểu phẩm hài Tết được rất nhiều khán giả yêu thích như Văn lang cả làng nói phét, Đồ ngoại, Di sản thừa kế...

Người nghệ sỹ được đông đảo công chúng yêu mến vì những vai diễn giản dị, chất phát và lạc quan ấy đã trải qua 3 lần làm hồ sơ xét duyệt danh hiệu nghệ sỹ ưu tú nhưng vẫn không được vì thiếu huy chương. Cho đến lúc qua đời, ông vẫn chưa có một danh hiệu nào.    

 

Nguồn: Minh Hoàng

Clip đang được xem nhiều nhất: Khoảnh khắc cầu vượt 950 tấn đổ sập giết 6 người ở Mỹ