"Đường Tăng" đẹp trai nhất Tây Du Ký ngày ấy, bây giờ

02/04/2013 11:07

Vai Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa xuất hiện trong các tập 4, 5, 7, 8, 11, 12 và 14 được đánh giá đẹp trai nhất.

Không chỉ là diễn viên đầu tiên được nữ đạo diễn Dương Khiết giao vai Đường Tăng, mà Từ Thiếu Hoa còn được khán giả đánh giá là Đường Tăng đẹp trai nhất trong số 3 diễn viên đảm nhận nhân vật này.

Khi bước chân vào đoàn phim Tây du ký, Từ Thiếu Hoa chỉ là chàng diễn viên trẻ 25 tuổi hoàn toàn vô danh. Thế nhưng, sau khi Tây du ký phát trên sóng Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc vào mùa xuân năm 1986, tên tuổi ông nổi như cồn.

Được biết, khi đang tham gia Tây du ký, Từ Thiếu Hoa nhận được giấy báo trúng tuyển Học viện nghệ thuật Sơn Đông, buộc ông rơi vào thế lựa chọn. Chính vì vậy, từ tập 4 đến tập 16, khán giả sẽ thấy có 2 Đường Tăng khác nhau. Nam diễn viên Uông Việt được mời đúp vai cho Từ Thiếu Hoa khi ông kẹt giờ học, xuất hiện trong các tập 6, 9, 10.

Do không muốn ảnh hưởng đến công việc chung, sau khi hoàn thành tập 16, Từ Thiếu Hoa quyết định hy sinh vai Đường Tăng, dành trọn thời gian cho chuyện học hành. Như để kỷ niệm vai diễn đáng nhớ này, ông đã cạo đầu trọc suốt gần 30 năm qua.

Sau khi Từ Thiếu Hoa bỏ vai, Trì Trọng Thoại được mời thay thế. Đến khi nữ đạo diễn Dương Khiết thực hiện phần 2, theo yêu cầu của khán giả, Từ Thiếu Hoa được mời đóng lại vai Đường Tăng 8 tập đầu, còn Trì Trọng Thoại xuất hiện ở 8 tập cuối.

Và đây là hình ảnh mới nhất của Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa khiến khán giả ngỡ ngàng (chụp hôm 28/3).

Mới đây, Từ Thiếu Hoa đã khiến nhiều khán giả "hết hồn" khi ông quá mập, dù cũng mặc áo cà sa nhưng không còn hình ảnh của Đường Tăng mà công chúng ái mộ. Có lẽ, do đã không còn đóng phim và đã lên làm quản lý - Phó viện trưởng Viện kịch nói Sơn Đông nên dù mới 55 tuổi nhưng Từ Thiếu Hoa không quan tâm đến sắc vóc của mình nữa.

Nguồn: Zing/Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: 10 địa điểm 'cực độc' cho bạn cảm giác phiêu lưu chưa từng có