"Họa Bì bản truyền hình" đẹp mà vẫn mờ nhạt

24/03/2012 12:35

Cô nàng Dĩnh Nhi dù xinh đẹp nhưng bị phàn nàn là quá thiếu bản sắc, và không "so" được với Triệu Vy

“Danh chính ngôn thuận” mang thân phận phiên bản truyền hình của Họa bì 2 – bom tấn số 1 của điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2012 - vừa là lợi thế, vừa là áp lực với Họa bì: Yêu không hối tiếc. Được “tiếng thơm” từ “chị sinh đôi” song bộ phim truyền hình này vẫn bị dân tình “săm soi” khá kỹ. "Khổ" nhất có lẽ là nữ chính Dĩnh Nhi (vai Tĩnh công chúa) khi cô có “đối thủ trực tiếp” là Triệu Vy – một gương mặt “đại Hoa đán” nổi bật của làng phim ảnh Hoa ngữ.

Dĩnh Nhi (áo xanh) luôn bị so sánh với đàn chị Triệu Vy

Khác với vẻ “dữ dội” của phiên bản điện ảnh, Họa bì: Yêu không hối tiếc lại có kiểu tạo hình khá “hiền”. Điều khác biệt này càng rõ nét hơn khi đặt nhân vật Tĩnh công chúa của Triệu Vy bên cạnh nhân vật do Dĩnh Nhi đảm nhận trong phiên bản truyền hình. Nếu như Tĩnh công chúa phiên bản Triệu Vy cực “oách” với đoản kiếm, áo giáp và mặt nạ vàng thì Dĩnh Nhi lại “yểu điệu thục nữ” hơn với kiểu tạo hình giả nam trang.

Nhìn kiểu tạo hình này của Dĩnh Nhi, nhiều người nhận xét: Tĩnh công chúa phiên bản truyền hình giống một cô tiểu thư mặc trang phục… tiểu công công đi nghịch ngợm hơn. Tất nhiên, người đẹp trẻ tuổi này bị phê bình là quá nhạt nhòa và không đủ “chất” nên gần như khó để lại dấu ấn cho người xem.

Chính vì không tạo được ấn tượng đối với khán giả nên Tĩnh công chúa của Dĩnh Nhi dường như đã trở thành nhân vật “làm nền” cho hồ ly Tiểu Duy (Bạch Băng). Vốn được xem là “Kim Hee Sun xứ Trung” nên hình ảnh yêu hồ quyến rũ của Tiểu Duy khiến ai nấy đều phải xuýt xoa. Thậm chí, một số thông tin không chính thức còn cho biết Tiểu Duy của Bạch Băng mới là nhân vật trung tâm trong Họa bì: Yêu không hối tiếc.

Bên cạnh những chỉ trích khá gay gắt về một Họa bì: Yêu không hối tiếc thiếu ấn tượng thì vẫn có một số người tỏ ý bênh vực. Bộ phận khán giả này cho rằng: phim truyền hình có giới hạn của nó, không thể hoành tráng về mặt kỹ xảo, phục trang… như các tác phẩm điện ảnh được. Đơn cử như trường hợp 2 phiên bản điện ảnh và truyền hình của Họa bì 1 cũng có khoảng cách khá xa về độ “chịu chơi” và “đã mắt”. Vì vậy, Họa bì: Yêu không hối tiếc kém “ngầu” hơn Họa bì 2 thì cũng không quá đáng trách.

Nói thêm một chút về nội dung và hệ thống các tuyến nhân vật của Họa bì: yêu không hối tiếc. Vì phiên bản truyền hình này dự kiến có khoảng trên 30 tập nên số lượng các tuyến nhân vật sẽ được “thổi phồng” lên. Trước mắt, đã có một số nhân vật khá lạ như thần Mưa do nam diễn viên Vương Vũ đảm nhận. Ngoài ra, theo tiết lộ của đoàn phim thì Họa bì: Yêu không hối tiếc sẽ đi theo phong cách liêu trai truyền thống của Trung Quốc chứ không phải thần bí, ma quái như Họa bì 2.

Nguồn: TTVN

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội