Lý do Thanh Lam "chịu" hát với Mr.Đàm được phanh phui

17/08/2012 10:50

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất về vụ xôn xao của Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Quốc Trung đã cho biết nhiều thông tin và quan điểm của mình.

Anh thấy ly cà phê hôm nay có… đắng hơn thường lệ, vì những ngày "dậy sóng" vừa qua với Thanh Lam? Sao lại thế được, khi diva của chúng ta đâu thiếu kinh nghiệm về những lần "vạ miệng"?

Tôi thấy bình thường và điều đó đúng với con người của Thanh Lam. Tất cả những ý kiến của Lam ở đây tôi thấy đều có lý, chỉ có điều mọi thứ đều có phần bị làm cho căng thẳng lên. Một ý kiến của một người dù là có uy tín về chuyên môn cũng chỉ là phát biểu của một cá nhân và theo tôi, nó cần được tôn trọng cũng như những ý kiến khác. Với một cá nhân có thực tài và bản lĩnh luôn bình thản và đón nhận những ý kiến đánh giá khác nhau, không nên nhảy dựng lên khi có ai đó nghi ngờ về năng lực của mình. Luôn còn rất nhiều cơ hội để chứng minh điều đó. Câu trả lời đanh thép nhất vẫn luôn là hành động.

Khi Thanh Lam cộng tác với Đàm Vĩnh Hưng - người luôn gọi Thanh Lam là thần tượng, anh từng nói rằng đó chưa chắc đã là một lựa chọn khôn ngoan. Và cái kết của mối quan hệ đó là đòn "phản pháo" không thương tiếc của fan với thần tượng. Một cái kết đáng buồn không, theo anh?

Tôi lại thấy mừng cho âm nhạc và lo cho Thanh Lam!

Trong 3 phán đoán Đàm Vĩnh Hưng đưa ra để cắt nghĩa nguyên nhân dẫn đến những phát ngôn gây sốc nói trên của thần tượng, anh nghiêng về khả năng nào? Nguyên nhân đầu tiên là "Thanh Lam bị "cài" mà không đủ bình tĩnh để nhận ra…"?

Lam có thể không khôn khéo thôi chứ không ngu dại đâu!

"Hai là, chị ấy đang có ý nhắc nhở mọi người rằng, Thanh Lam là số 1 và vẫn còn đấy, "chúng mày" đừng vội vã láo lếu qua mặt chị nhé!"?

Ôi, Lam lại quan tâm và nghĩ xa được thế? Nếu "qua mặt" theo tiêu chí "danh vọng" và "tiền bạc" thì cũng "qua" từ lâu rồi còn gì!

"Ba là, chị Lam là người rất nổi tiếng về 'bản năng' và nghĩ sao nói vậy nên chị ấy đang thể hiện chính mình một cách rất 'thật' và rất 'hồn nhiên'"?

Đây đơn giản chỉ là sự bày tỏ chính kiến và quan ngại về năng lực của ai đó, Thanh Lam không bao giờ lo ngại hậu quả hay sợ đụng chạm đến ai đâu! Trong chuyện này, tôi chia sẻ với Lam về trách nhiệm với đời sống âm nhạc và những thế hệ ca sĩ trẻ tương lai. Theo tôi, thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay cần được rèn luyện về bản lĩnh và văn hoá ứng xử với những lời khen chê.

Còn câu "chất vấn": "Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, nền tảng… thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại?". Anh nghĩ sao?

Về việc này, tôi cũng từng có lần "chất vấn" Lam rồi. Và Lam nói là sở dĩ cô ấy nhận lời tham gia vì Hưng từng góp mặt trong liveshow của cha cô và dù sao cô cũng trân trọng những người nghệ sĩ như Hưng. Không phải cứ có năng lực ca hát (điều này còn phải xét) là có năng lực huấn luyện và ngược lại!

Là người gần như chưa từng gặp "tai nạn" với truyền thông, anh đã bao giờ trao một phần kinh nghiệm cho cô ấy để phòng, tránh những tai nạn kiểu này?

Tôi sống khác Lam nên không thể trao kinh nghiệm cho cô ấy được. Dù rằng tôi cũng từng bị "dính đòn" rồi đấy chứ! Chỉ có điều, tôi không coi đó là tai nạn và bình thản với nó. Đành rằng, tôi có thể khôn khéo hơn Lam (theo đánh giá của mọi người) nhưng khi cần, cũng chẳng ngại bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình. Tôi chỉ làm những gì mình cho là nó tác dụng tích cực và không muốn lãng phí thời gian, tâm trí vào những việc không đáng. Chị cũng nên ghi nhận việc tôi nhận lời cà phê về việc này trong lúc tôi đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho chương trình quan trọng sắp tới.

Chính thế mà phát ngôn gây sốc vừa qua của Thanh Lam đã bị nghi ngờ là một chiêu PR cho dự án?

Điều tôi trách Lam nhất trong lúc này là toàn bộ truyền thông Việt Nam đều ngập tin về việc này, chẳng còn chỗ cho những thông tin và bài viết về dự án của tôi nữa. Đáng trách hơn là thay vì nói về những dự án âm nhạc (dù là của tôi hay của ai), người ta lại toàn nhắc đến những lời lẽ moi móc, mỉa mai nhau, thậm chí cả vỗ mông chửi đổng... này nọ. Có thể chưa làm được gì to tát nhưng là người có trách nhiệm với đời sống âm nhạc, tôi không làm như vậy và cũng chẳng dại gì dùng chiêu đó.

Nguồn: Kênh14

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định