Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẵn sàng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng

Chủ nhật, 25/08/2013 23:41

(Xã hội) - Tác giả 'Ai đưa em về' rất buồn vì đã vô tình tạo nên 'scandal động trời' ở tuổi 'gần đất xa trời'.

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sẵn sàng xin lỗi Mr Đàm. Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sẵn sàng xin lỗi Mr Đàm.

Sau những nhận xét nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành cho mình, Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra bình tĩnh để hoàn thành đêm nhạc Đèn khuya hôm 24/8. Trưa 25/8, anh chính thức lên tiếng bằng một bức thư dài gửi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên trang cá nhân.

 Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẵn sàng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn bình tĩnh trấn an fan để hoàn thành đêm diễn 24/8. Trưa nay, anh chính thức 'phản pháo' nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng lá thư dài.

Mr. Đàm viết, bản thân anh đã quá quen với những khen, chê của dư luận, nên cũng thấy bình thường trước những nhận xét mang tính "chà đạp", bôi nhọ từ người không thích mình. Lẽ ra anh sẽ im lặng trước sự việc này, nhưng buộc phải lên tiếng vì "danh dự của những giải thưởng chất ngất trong căn phòng đang lưu giữ những vẻ vang nghề nghiệp" của anh. Chưa kể, khán giả khắp nơi cũng đang vô cùng bức xúc và tức giận trước những lời nói của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trong mắt Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người tài hoa, hiền lành. Vì vậy, anh không biết ông có bị người viết bài "cài" hay sửa chữa, cắt ghép như "tai nạn" mà ca sĩ Bảo Yến từng gặp phải. Song, nếu những lời này do chính nhạc sĩ phát biểu, Mr. Đàm thấy rất tiếc vì hình ảnh dễ thương của ông trong bao năm qua đã tan biến.

Đàm Vĩnh Hưng cũng thắc mắc rằng, nếu anh "không phải ca sĩ đúng nghĩa" như lời nhạc sĩ nói, tại sao ông và con trai - nhạc sĩ Nguyễn Quang - lại liên tục điện thoại năn nỉ anh hát trong các chương trình của ông. Chưa kể, trong các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ và doanh nhân, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 luôn "xung phong" đàn cho Mr. Đàm hát, thậm chí hào hứng hát bè cho anh. Anh còn đặt câu hỏi, tại sao mỗi khi gặp những ca sĩ mà nhạc sĩ đề cập, ông đều dang tay ôm và khen ngợi đủ điều.

"Lúc đó chú là ai? Là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9? Con và những đồng nghiệp của con muốn biết sự thật từ chính chú nói ra", Mr. Đàm không giấu được sự bức xúc.

"Ông hoàng nhạc Việt" chia sẻ, anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi viết những điều này gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Anh biết, đây là cơ hội cho những người ghét mình có cớ nói anh "ăn miếng trả miếng, hỗn hào, vô phép". Nhưng, anh nghĩ, không thể cứ là người lớn thì muốn nói gì cũng được và bắt mọi người phải chấp nhận cái sai của mình.

Cuối thư, Đàm Vĩnh Hưng hứa, từ nay trở đi không bao giờ hát bài nào của Nguyễn Ánh 9 nữa. Anh cũng cảm thấy đau lòng khi bẽ bàng nhận ra, "bố mình là ngụy quân tử dù không muốn tin".

Chiều 25/8, phóng viên liên lạc với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ông đang ở trong tâm trạng rất buồn bã. Nhạc sĩ tâm sự, là người làm nghề gần 60 năm, ông biết cái nào đúng, sai và hiểu rằng nghệ sĩ nào cũng có tự ái và danh dự. Vì vậy, ông không có ý xúc phạm hay đụng chạm bất kỳ ai, mà chỉ lấy ví dụ trong lúc trò chuyện. Ông buồn vì người viết không truyền tải đúng tinh thần những gì mình nói, khiến bài viết giống như đang xúc phạm các nghệ sĩ trẻ. Ngay cả ông khi đọc bài phỏng vấn còn cảm thấy bức xúc, nhưng không biết minh oan cho mình bằng cách nào.

"Khi người ta hỏi, nếu tôi không trả lời thì bị nói là kiêu kỳ. Tôi muốn làm hài lòng họ thì cuối cùng tôi thành người bị hại. Tôi sẽ rút kinh nghiệm, không bao giờ nhận trả lời phỏng vấn về người khác nữa", tác giả Tình khúc chiều mưa nghẹn ngào.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói, ông đã ở tuổi "gần đất xa trời", không còn gì để phải "ganh đua" với Thanh Lam hay Đàm Vĩnh Hưng. Ông chỉ muốn được sống thoải mái, vui vẻ, được nhiều người yêu thương chứ không muốn đánh mất những điều đẹp đẽ trong cuộc đời mình.

Nói về Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ khẳng định, mối quan hệ giữa ông và Mr. Đàm rất tốt, không có vấn đề gì hết. Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng còn thu âm Ai đưa em về cho ông và ông còn đệm đàn cho anh hát. Trong mắt ông, Đàm Vĩnh Hưng có lối hát riêng, đâu có gì phải phê phán. Còn về trường hợp Thanh Lam, việc ông không thích cách diva này hát Cô đơn mà thích ca sĩ nghiệp dư hát hơn chỉ là ý kiến cá nhân.

Nhạc sĩ 73 tuổi chia sẻ, từ trước đến nay, ông sống hiền lành, ít nói, tự nhiên bây giờ dính "scandal động trời" nên rất buồn. Hai ngày nay, nhiều người "hoan hô" ông, thậm chí đòi "gắn huân chương dũng cảm" cho ông, nhưng ông không vui nổi.

"Nếu có cơ hội gặp Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, tôi sẵn sàng xin lỗi. Tôi cũng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người, những ai yêu thương Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói, đây là lần cuối cùng ông trả lời về vấn đề này. Ông chỉ mong sự việc dừng lại ở đây, và mọi người hãy hiểu rằng ông đang rất buồn, đừng xé câu chuyện to thêm nữa.

Trước đó, trong bài phỏng vấn hôm 24/8, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thẳng thừng chê hàng loạt ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà... Ông nhận xét, Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi và là "người hát" chứ không phải ca sĩ đúng nghĩa. Ông cũng cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng "cố hát nhạc xưa, nhạc vàng mà hát có ra đâu".

Nhạc sĩ 73 tuổi kể thêm, khi nghe Đàm Vĩnh Hưng hát Ai đưa em về của mình, ông bảo "con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm. Con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn". Nguyễn Ánh 9 cho rằng, giọng của Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát không có và lối hát cũng vậy. Nếu ngày xưa Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát, chỉ xứng là ca sĩ hát lót loại C chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà.

Ngoài những nhận xét về Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ còn chê Thanh Lam, Mỹ Linh lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc nên hát không có hồn. Hai nữ ca sĩ đang "hot" Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà thì bị ông cho là chủ yếu đầu tư vào múa và sắc đẹp trên sân khấu. Theo ông, "họa mi tóc nâu" hát nhạc pop bình thường, còn Hà Hồ giọng yếu, khều khào.

Sau bài phỏng vấn này, dư luận khán giả "sôi sục". Không ít ý kiến ủng hộ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vì nói thẳng, nói thật những thực trạng của nhạc trẻ Việt Nam hiện nay. Nhưng, bên cạnh đó có khá nhiều ý kiến cho rằng ông đánh giá quá phiến diện, không nhìn nhận những nỗ lực của lớp ca sĩ trẻ.


Nguồn Ngoisao.net


Bấm vào đây để bình luận

Chào Chú NGUYỄN ÁNH 9 việc gì Chú phải xin lỗi khi đã chân thành góp để người khác tốt hơn , họ không biết ơn Chú thì thôi chứ việc gì phải xin lỗi một kẻ hợm hĩnh , văn hóa thấp kém , ứng xử tệ hại như dam vinh hung ( xin lỗi không viết hoa vì không xứng đáng )showbiz việt bây giờ hèn nhát và tạp nham , có mấy người được như Chú , nói thẳng nói thật , chúc Chú luôn khỏe mạnh

dungnt
28.08.2013    

thật là buồn cho nhạc sỉ, và củng thật là buồn cho những ai thích nói lên sự thật,ông bà nói đúng thật, sự thật thì mất lòng, quả là không sai,chỉ nói lên cái tôi cái không hay, nếu mấy anh chị thích thì lắng nghe, không thì bỏ ngoài tai, mà thử nghỉ nhạc sỉ nói chẳng say câu nào, ca sỉ bây giờ hát nhạc nghe 1-2 lần rồi mà có năn nỉ cũng không muốn nghe, tại sao? thì nhạc sỉ cũng đã nói quá rõ. nói thật DVH hát tiếng khao khao nghe lạ tai mà nghe thôi chứ chả có ý nghe lần 2. đời còn dài, rồi coi nhạc sỉ nói có sai kg, thôi khuyên mấy anh chị đừng ai đụng tới mr đàm nửa kẻo anh ấy từ hết mọi người ấy,

26.08.2013    

Tôi thấy nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về các ca sĩ như vậy là đúng chứ không sai. Ít ra thì cũng có một người có đủ bản lĩnh và cam đảm nói ra sự thật như vậy!.

dungnt
26.08.2013    

Báo chí thật phức tạp đúng là nhạc sĩ Nguyễn ánh 9 không bao giờ nên trả lời phỏng vấn nhận xét về các ca sĩ, nhưng sự thật chắc không phải như vậy các bài bài bây giờ đưa tin toàn làm sai lệch có 1 họ thêm 10 không thể nào chấp nhận được, còn ĐVH nếu đúng là con là cháu thì nên tâm sự với " Bố" của mình trước khi phát ngôn đưa lên báo, anh đôi khi coi tự trọng bản thân quá lớn mà cũng làm mất đi tình nghĩa của những người khác, thử hỏi dăm năm nữa không còn nổi tiếng thì lời nói của anh còn giá trị gì không, tất cả đều lớn tuổi nên mọi lời lẽ phát ngôn nên thận trọng trước giới báo chí. Khổ bác Nguyễn Ánh 9 nhiều tuổi rồi mà con cháu lôi ra làm ầm lên !

26.08.2013    
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Chắc ai đó sẽ về' của Sơn Tùng MTP là nhạc đạo?

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.