Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam – NSND Anh Tú qua đời đột ngột

20/12/2018 14:17

Theo thông tin từ bạn thân và người nhà NSND Anh Tú, đã qua đời lúc 12h15 phút trưa nay 20,12 tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

NSND Minh Hằng cho biết, thời gian qua, bệnh tình anh Anh Tú trở nặng nhưng được các bác sĩ và gia đình chăm sóc, anh dần khoẻ lại. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây anh Tú lại có dấu hiệu năng hơn và đã không qua khỏi.

giam doc nha hat kich viet nam – nsnd anh tu qua doi dot ngot hinh anh 1

Theo NSND Minh Hằng, khi biết tin người bạn của mình bệnh trở nặng, chị đã vội vàng sang bệnh viện để thăm anh. Nhìn NSND Anh Tú nằm bất động, chị không kìm được nước mắt.

Chị Minh Hằng cho biết, chị đã hỏi NSND Anh Tú, dù anh biết nhưng không thể trả lời được chị.

“Tôi về, nhắn với người bạn của Tú ở nước ngoài. Rồi người nhà báo tin, Tú thật sự không qua được rồi. Nhưng tôi cũng động viên Mai vợ của Tú rằng, thôi thì Tú cũng đã hoàn thành nhiệm vụ với đời, với sự nghiệp, chắc Tú đi cũng thanh thản thôi", NSƯT Minh Hằng nói trong nước mắt.

NSND Anh Tú bị bệnh tiểu đường nhiều năm nay, nhưng cuối tháng 9, bệnh tình của anh trở nặng và phải điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của anh có tiến triển khá lên, rất nhiều bạn bè sang thăm đã mừng cho anh. Bản thân NSND Anh Tú luôn giữ tinh thần lạc quan và hứa sẽ sớm quay trở lại công việc.

Nghệ sĩ Anh Tú sinh năm 1962, quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim như "Của để dành", "Đàn trời", "Chiều ngang qua phố cũ", "Ánh sáng trước mặt"...

giam doc nha hat kich viet nam – nsnd anh tu qua doi dot ngot hinh anh 2

Anh hiện là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Trước đó anh giữ cương vị Phó Giám đốc Nhà hát Kịch. Anh từng là Trưởng đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi trẻ. Anh cùng thời với những diễn viên thế hệ đầu của nhà hát như Lan Hương, Minh Hằng, Chí Trung... Bên cạnh vai trò diễn viên, anh cũng là đạo diễn xuất sắc của một số vở kịch.

Nghệ sĩ Anh Tú được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2001 và Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. Một năm trở lại đây, sức khỏe anh suy yếu nên gầy rộc đi trông thấy. Anh giữ kín vì không muốn ảnh hưởng tới đồng nghiệp, sợ bạn bè lo lắng.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hà Nội FC bị phạt tiền, treo sân hết mùa giải