Thực hư việc Phó phòng giáo dục tự xưng "qua đường" với 10 nữ cán bộ

11/04/2013 11:58

Còn một tin nhắn khác từ máy của ông Hải gửi đến nữ hiệu trưởng, có nội dung như sau: “Anh chỉ yêu em thôi, còn cô K, cô L, cô D,… chỉ là qua đường”.

“Anh chỉ yêu em thôi, còn lại là… qua đường”

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đầm Dơi xác nhận, từ cuối năm 2012, nữ hiệu trưởng của một trường tiểu học ở xã xa xôi, hẻo lánh của huyện này đã gửi đơn tố cáo ông Liêu Thanh Hải – Bí thư Chi bộ kiêm Phó Phòng GD – ĐT và là đại biểu HĐND huyện Đầm Dơi. Theo đó, cô tố cáo rằng, ông Hải có quan hệ bất chính với nhiều nữ cán bộ dưới quyền và cả giáo viên thuộc các khối chuyên môn mà ông phụ trách. Đồng thời, ông này còn có sở thích khá kỳ quái là đi xem bói hay đi nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo tại địa phương, đồng nghiệp…

Ông Hải sinh ra và lớn lên, làm việc ngay tại huyện Đầm Dơi. Ông đã được đào tạo về chuyên môn sư phạm tiểu học, học cao đẳng sư phạm và đại học từ xa. Lãnh đạo huyện Đầm Dơi cũng có dự kiến để ông Hải sẵn sàng đảm đương chức vụ Trưởng Phòng GD – ĐT, khi người tiền nhiệm chuyển sang công tác khác. Hoàn cảnh gia đình ông Hải cũng khá sung túc, vợ ông đang công tác ở một trường THCS, con gái ông đã lớn.

Trong những đoạn clip ghi âm những lần ông Hải nói với nữ Hiệu trưởng (người đứng ra tố cáo), có phần ông này “bình luận” về một số cán bộ huyện khác rằng, ông V.L. (Phó một phòng chức năng ở huyện – PV) cũng… chơi gái như ông thôi, có tốt lành gì đâu! Rồi ông T.T.V. lên chức trưởng phòng là do ham chức, mà biết nịnh nọt, chạy chọt nên được lòng các lãnh đạo… Còn một tin nhắn khác từ máy của ông Hải gửi đến nữ hiệu trưởng, có nội dung như sau: “Anh chỉ yêu em thôi, còn cô K, cô L, cô D,… chỉ là qua đường”.

Qua những tin nhắn khoe khoang “thành tích” sát gái với nữ hiệu trưởng, ông bị tố là đã có quan hệ với 10 người đàn bà, đều là những cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học và mẫu giáo ở Đầm Dơi – thuộc cấp của ông Hải. Tuy nhiên do những tin nhắn này không có dấu, chưa khẳng định chính xác tên thật, nên UBKT Huyện ủy Đầm Dơi đã đề nghị lãnh đạo Phòng GD – ĐT tra cứu tìm tên gần gần giống của những người có liên quan trong tin nhắn. Một cán bộ Phòng GD – ĐT Đầm Dơi nói: “Dự kiến ông Hải làm trưởng phòng đã có. Nhưng khi điều động trưởng phòng hiện tại tăng cường cơ sở, do bận học hành nên ông này chưa đi theo điều động mà vẫn tạm thời giữ chức, chắc có lẽ ông Hải… nóng lòng, muốn bôi nhọ đồng nghiệp…”

Gia đình những nữ giáo viên trong “danh sách đen” lục đục

Những nữ cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học, mẫu giáo có tin nhắn mà ông Hải cho rằng chỉ là “con mồi qua đường” với mình, những ngày qua đứng ngồi không yên, bởi không biết phải phân trần như thế nào với chồng con. Nhận thấy điều này, UBKT Huyện ủy Đầm Dơi đã chỉ đạo cho Trưởng Phòng GD – ĐT tổ chức họp những người có liên quan, để ông Hải xin lỗi, giãi bày thực hư, nhưng vẫn chưa thực hiện được vì thiếu sự hợp tác của ông Hải.

Nhà vui vẻ thì thôi, hễ có chuyện gì là nổi sóng lên liền. Khổ vô cùng

Cũng vì vậy, gia đình của các nữ cán bộ quản lý, giáo viên mà ông Hải liệt kê vào danh sách “qua đường”, trở nên bất hòa. Một nữ Phó hiệu trưởng trường mẫu giáo ở xã có chồng làm cán bộ, đau lòng nói: “Chồng tôi cứ vặn hỏi, tại sao cả huyện có mấy trăm nữ giáo viên mà ổng không nói cho ai, mà nói cho tôi? Tôi nói, chuyện đó có tổ chức xử lý rồi, chỉ là tin nhắn vu vơ, nhưng ông chồng tôi không chịu, hậm hực suốt. Nhà vui vẻ thì thôi, hễ có chuyện gì là nổi sóng lên liền. Khổ vô cùng”.

Còn một nữ hiệu trưởng trường mẫu giáo gần một xã gần trung tâm thị trấn Đầm Dơi, có chồng nuôi tôm, quanh năm bên ao tôm công nghiệp, sau khi xảy ra vụ việc yêu cầu “đi làm việc” cùng vợ. Cô kể: “Kể từ khi chuyện lùm xùm xảy ra, tôi không dám nói, sợ chồng con biết. Nhưng không biết vì sao, hễ tôi sửa soạn đi đến trường là chồng tôi cứ liếc qua liếc lại. Khi có thư mời về phòng GD – ĐT huyện họp chuyên môn, chồng cũng muốn đi theo. Nhưng rồi ổng ra thị trấn cùng, nhưng chỉ ngồi uống cà phê…”.

Một nữ hiệu trưởng ở một xã khác thì nói : “Chuyện riêng tư giữa ông Liêu Thanh Hải với nữ hiệu trưởng trường tiểu học kia (người tố cáo), tôi không quan tâm. Nhưng tôi khó hiểu vì sao có những tin nhắn như vậy. Chị em chúng tôi rất bực bội!”. Một nữ cán bộ quản lý trường mẫu giáo khác thì trông chờ: “Chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng xử lý thích đáng những người xem thường nhân phẩm phụ nữ, hạnh phúc của người khác. Nếu không, chúng tôi sẽ lên tiếng”.

Ông sếp phó chối tội!

Như đã nói, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, UBKT Huyện uỷ Đầm Dơi đã mời nữ hiệu trưởng đến làm việc, yêu cầu cung cấp chứng cứ theo đơn tố cáo. Tài liệu, chứng cứ mà cô giáo này có là những tin nhắn và các clip ghi âm bằng điện thoại di động trong quá trình trao đổi với ông Hải. Nhưng dù viết đơn tố cáo, ký tên hẳn hoi nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng, nữ hiệu trưởng này lại bày tỏ thái độ chần chừ, không cung cấp tin nhắn và clip ghi âm trong điện thoại bằng file gốc. “Chính thái độ hợp tác thiếu cương quyết, chậm trễ của người tố cáo nên việc triển khai xử lý cũng không thể nhanh, gây dư luận xấu trong nội bộ ngành GD – ĐT huyện”, một cán bộ UBKT Huyện ủy Đầm Dơi nói.

Khi UBKT Huyện ủy Đầm Dơi thành lập tổ điều tra, chuẩn bị triển khai xử lý đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ônh Hải, thì nữ hiệu trưởng lại làm đơn xin rút đơn tố cáo với lý do đơn giản là do nóng vội, thiếu suy nghĩ. Theo cô, sau khi đắn đo cân nhắc về tình đồng nghiệp, tình người, cô đã bỏ cuộc. Tuy người tố cáo xin rút đơn, nhưng những nội dung tin nhắn, băng ghi âm bằng điện thoại giữa 2 người cho thấy mức độ ảnh hưởng xấu rất lớn. Với những lời lẽ miệt thị trong tin nhắn cho thấy, ông sếp phó này có thái độ chà đạp nhân phẩm phụ nữ. Quan trọng nhất là với những cái tên người tình mà ông này nêu ra, khiến chồng con họ nghi ngờ và nguy cơ gia đình họ tan vỡ, khó lương hết.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đầm Dơi đã chỉ đạo Chi bộ Phòng GD – ĐT cho ông Hải tự kiểm điểm, tổ chức kiểm thảo từ Chi bộ và đề nghị có hình thức kỷ luật. Trong quá trình đó, cử cán bộ trực tiếp theo dõi và thực hiện đúng quy trình xử lý đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, ông Hải không thừa nhận rằng mình là người soạn thảo các tin nhắn, dù những tin nhắn này từ số điện thoại của ông gửi vào máy của nữ hiệu trưởng.

Ông Hải giải thích, đó là do 1 đứa cháu mà ông cho ở chung hay mượn điện thoại để chơi game và có thể chính nó đã nhắn! Nhưng làm sao đứa cháu này có thể biết tên những nữ thuộc cấp của ông để cho rằng những người này đã từng là người tình? Các clip ghi âm ông Hải không thừa nhận nội dung cuộc trao đổi là… của mình, mà cho rằng do đi nhậu, bạn bè mượn máy gọi nói chuyện với nữ hiệu trưởng, ông không biết.

Nguồn: Nguyễn Hưng (TTĐS)

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười